Xin lỗi vì đã nói dối bạn

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Xin lỗi vì đã nói dối bạn)

Xin lỗi vì đã nói dối bạn

Khi bị ngộp nước vào cái ngày mùa xuân năm ấy, hai ý nghĩ tràn ngập trong tâm tưởng tôi. Trước tiên, tôi chắc rằng mình sắp chết đuối. Sau nữa tôi thấy ân hận vì đã nói dối Kenny.

***

Quá vui sướng vì được Kenny rủ đi bơi, tôi không thể bảo với Kenny rằng tôi không biết bơi. Có ai tin rằng một đứa trẻ 14 tuổi lại không biết bơi chứ?

Người ta nói rằng trước khi bạn chết vài phút, quá khứ và kỷ niệm sẽ ào về trong tâm trí bạn. Trong trường hợp của tôi lúc đó cũng có phần đúng. Tôi nhận thức được lí do tại sao tôi phải nói dối.

 

Chuyện xảy ra từ năm lớp 3. Tôi là một cô bé còi cộc và chậm chạp trong lớp. Nell, cô bạn lớn nhất lớp thường trêu tôi:

- Mũi cà chua, bé hạt tiêu.

Tôi trở nên tự ty và mặc cảm. Tôi bị ám ảnh bởi cái tên đó nhiều năm tiếp theo. Lên trung học tôi và Nell không còn liên lạc nữa những lời chọc ghẹo của bạn ấy vẫn ám ảnh tôi, nếu muốn kết bạn thì tôi phải tạo ra một vỏ bọc khác cho mình, tôi phải giả vờ nhiều thứ. Thỉnh thoảng điều đó không bị phát hiện ra, nhưng thỉnh thoảng nó lại làm tôi mất đi nhiều bạn bè, cũng như lòng tin của họ.

Tôi cố quẫy đạp nhưng như thế lại càng chìm sâu hơn. Tôi thấy đầu mình nặng trĩu. Tôi muốn buông xuôi...

Thình lình có cái gì đó đội vào chân tôi. Bấy giờ tôi cảm giác được là đầu của ai đó, rồi cổ, rồi không phải một mà là hai bờ vai vững chãi. Bờ vai của Kenny, tôi bám chặt lấy vai bạn ấy ...- Tại sao bạn bảo tôi là bạn biết bơi? - Kenny hỏi tôi giọng đầy lo lắng và giận dữ.

- Tôi không biết bạn và mọi người nghĩ gì. Không ai ở tuổi tôi dám mở miệng bảo rằng: "Tôi không biết bơi".

- Sara, không có gì xấu hổ với 2 chữ "không biết" , "không thể" cả. Ai cũng có một điều gì đó mà chính mình không thể làm được. Tốt nhất là hãy chấp nhận nó và nhìn nhận điều đó hơn là để điều đáng tiếc hơn xảy ra.

- Tôi biết bạn đúng, nhưng...Kenny ơi, tôi xin lỗi vì đã nối dối bạn.

- Ổn thôi. Không sao đâu. Khi nào bạn rảnh tôi chỉ bạn cách bơi nhé. Hãy nhớ khi bạn có thể biến cái "không biết" , "không thể" thành "cái biết" , "có thể" thì hãy làm ngay. Khi bạn không thể thay đổi, đừng cố. Hãy chấp nhận. Khi bạn nhìn nhận bản thân mình, mọi người cũng sẽ nhìn nhận bạn. Sự thật luôn luôn chiến thắng.

Tôi luôn nhớ những gì Kenny đã nói. Tôi nghĩ về điều đó khi tôi và Martha nói chuyện về kì nghỉ hè. Tôi nghĩ về điều đó trong suốt các buổi cắm trại, nơi chúng tôi bắt đầu kết bạn từ nhiều vùng khác đến.

Tôi nghĩ về điều đó và sống thật với bản thân trong nhiều năm kế tiếp, từ một cô bé, một sinh viên cho đến khi trưởng thành. Thỉnh thoảng tôi mong có cơ hội nói tiếng cảm ơn với Kenny về lời khuyên chân thành của bạn ấy năm tôi 14 tuổi đó.

 

Khi bạn có thể biến cái "tôi không thể" thành "tôi có thể". Hãy làm đi. Khi bạn không thể thay đổi, hãy chấp nhận, đừng cố. Khi bạn sống thật với bản thân mình, mọi người cũng sẽ chấp nhận bạn. Sự thật luôn chiến thắng.

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm

Có Thể Bạn Quan Tâm:


Câu chuyện cà phê

Khuya, lúc tôi gần tới chỗ đứng trên dốc nhìn về chung cư có ô cửa nhà T. trắng xanh, Ninh phóng sượt qua, phanh gấp, nhìn vào mắt tôi: 'Cậu hãy lập tức nói với cô gái kia những gì cậu nghĩ, hoặc đừng dính líu vào vụ này nữa...'. *** Ngớt mưa, âm vang các cơn sấm vọng về từ ...

Xem tiếp
Người bạn dũng cảm

Vào một ngày Sam ra đi trong tuyệt vọng. Khi Jason nhận được tin báo về tang lễ của Sam, bác sĩ Berkeley đưa cho cậu ta một bức thư với một khuôn mặt đầy nét khó hiểu và nói: 'Cái này là của anh, Jason. Sam nhờ tôi đưa cho anh'. *** Sam và Jason là đôi bạn thân thiết. Một ngày, ...

Xem tiếp
Đẹp trai và tóc bím

Hắn vẫn cười. Trời ơi, tui muốn bẻ hết cái hàm răng trắng như... làn da của tui vậy! Tức quá nè! Mà mấy đứa con gái kia nữa, hắn nói chuyện dở ẹc có chi mà cười dữ rứa. Ta phải tàn phá nhan sắc' của hắn cho bõ tức. Nhưng vậy thì... tiếc hồi hụi, hắn đẹp trai quá mà... *** Tui ...

Xem tiếp
Đừng rời bỏ yêu thương

Nghe người ta kể ở Nhật Bản xảy ra một câu chuyện có thực 100% như thế này: *** Có một người vì muốn sửa lại nhà nên dỡ tường ra; tường nhà kiểu kiến trúc Nhật thường đế một tấm gỗ ở giữa, hai bên trát xi măng, nhưng thực chất bên trong để rỗng. Khi anh ta dỡ tường ra, phát ...

Xem tiếp
Hai người bạn thân

Khi ấy tôi mới 5 tuổi, còn mẹ tôi đang ngồi lau sàn bếp. Tôi kể cho bà nghe về người bạn gái mới ở trường. Mẹ đột nhiên ngẩng lên nhìn tôi và hỏi: 'Hai người bạn thân nhất của con là ai?'. *** Tôi lưỡng lự không biết phải nói gì. Tôi đã kết bạn với Jill từ khi mới 3 tuổi, và ...

Xem tiếp
Đơn xin phép hẹn hò

Sau khi tụi mình học chung với nhau gần hết năm, tớ nhận ra cậu thật sự rất là dễ thương nhé. *** Không phải vì cậu cho tớ mượn vở Văn hôm tớ nghỉ học, hay chỉ bài kiểm tra Sử cho tớ sáng nay mà tớ nói vậy đâu. Lời khen này hoàn toàn trung thực và không mang ý định nhờ vả hay ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top