nhung ke hen/nhat

("nhung ke hen/nhat") - TẤT CẢ NHỮNG GÃ ĐÁNH VỢ, NGOÀI ĐỜI ĐỀU LÀ KẺ HÈN NHÁT!

TẤT CẢ NHỮNG GÃ ĐÁNH VỢ, NGOÀI ĐỜI ĐỀU LÀ KẺ HÈN NHÁT!

Cái cảnh trong nhà thì hiên ngang táng cả cái ghế lên đầu vợ, túm tóc bạt tai liên tục, ra đường thì khúm núm như chó chui gầm bàn, bị anh nào hỏi thăm thì co rúm cả người lại. Quả thật buồn cười lắm!

Đánh vợ ác liệt trong nhà, ra đường im thin thít

Tôi tin không phải chỉ mình tôi mới chứng kiến những cảnh như thế. Chúng ta, không ít thì nhiều, chắc chắn sẽ có lúc mục sở thị các đức lang quân của một cô bạn khốn khổ nào đó, một người hàng xóm đáng thương nào đó, thậm chí chính chúng ta..., Gần như biến hình hoàn toàn. Từ một kẻ oai phong lẫm liệt, cùi trỏ sang ngang ngàn thu vĩnh biệt, rồi cú sút ngàn vàng khác gì Diệp Vấn đang luyện võ, cứ thế đạp lia lịa vào người cô vợ, không quên đọc thần chú “Đ.m.m, tao đánh mày chết”.

Vậy mà ra đường khúm núm ngoan như cún, lỡ va chạm với ai thì chả dám ho he gì. Nó phải gọi là khác một trời một vực!

Không biết phải nói gì, nhưng phàm là đàn ông, đã sinh ra trên đời để làm những việc mạnh mẽ nên mới nghiễm nhiên gắn lên mình môn phái rõ ràng: “phái mạnh”. Mạnh để gánh vác việc lớn, và để bảo vệ cái phái còn lại đầy yếu ớt, mỏng manh. Ấy vậy mà trên đời vẫn tồn tại những gã yếu kém đến mức mang bao sự bực dọc ngoài đường, mang sự thất bại hèn mọn bị người ngoài xã hội vùi dập để trút lên phận nữ nhi cho bõ tức. Người phụ nữ bị trút giận ấy đường hoàng là vợ – người phụ nữ đã từng hết mực yêu thương chăm sóc, lắm khi vất vả mới cưới về được. Hèn hơn nữa, lại chỉ to mồm khi ở nhà, khi chỉ có 2 vợ chồng với nhau.


Lâu rồi tôi mới được xem một đoạn clip khiến mình run bần bật, máu tràn lên não, tay nắm chặt đầy phẫn nộ. Người vợ trong clip là chị Nguyễn Thị Hồng Gấm (33 tuổi) bị chồng là Phạm Văn Thanh (37 tuổi) mở đầu bằng cú đấm từ phía sau, tiếp theo là trận đòn ác liệt bằng điếu cày liên tục vào mặt, đầu chị Gấm. Đến khi chị nằm sõng soài ra vì no đòn, lão chồng mới bỏ đi.

Theo chia sẻ của chị Gấm thì “Lúc tôi mang thai đứa con đầu lòng được 7 tháng, chồng tôi đã đánh đập và nhét đầu tôi vào bồn cầu vệ sinh; Năm 2008, anh Thanh đã đánh và bẻ gãy ngón tay áp út của tôi; Năm 2015 anh đánh tôi gãy xương quai xanh ở bả vai trái và, từ Tết đến giờ anh đã đánh tôi gần chục lần…”. Những trận đòn chẳng khác gì trong phim hành động, hoặc một trận săn bắt cướp chứ không phải vợ chồng đầu ấp tay gối dành cho nhau.

Trên mạng xôn xao thông tin chị Gấm ngoại tình nên mới có trận đòn thù hằn. Nhưng trước khi phán xét lý do, chúng ta hãy thử một lần đặt mình vào gương mặt vừa bị táng nổ đom đóm, và ăn liên tục vài phát điếu cày cứng như gậy bóng chày kia. Nếu không đặt mình vào nạn nhân, thì hãy thử nghĩ xem chị em gái, mẹ, cô dì... Của mình bị ăn đòn như thế. Hỏi có xót không, có đau đớn không? Kẻ làm chồng, không sinh ra ta, không nuôi ta ngày nào, thì lấy đâu ra quyền đánh ta thân tàn ma dại, đánh cho ngã chổng vó lên trời máu me đầm đìa thế kia?

Buồn cười nhất là thông tin “Anh chồng vốn là người hiền lành, điềm đạm”. Sự hiền lành mà người ta cố moi ra để bênh thói vũ phu đến độc ác ấy, có chăng, bởi vì anh ta giỏi giấu khi ra ngoài mà thôi. Đây ắt hẳn là ví dụ điển hình của những kẻ ở nhà thì to mồm, vung tay chân táng vợ như oánh phạm, còn ra đường lại hiền lành bậc nhất, im thin thít!

Tôi biết một em gái còn trẻ, sinh năm 1993 đã lấy chồng được 2 năm. Chồng nó làm bác sĩ thẩm mỹ, mỗi tháng kiếm khoảng 150 triệu và tương lai còn nhiều hơn. Chồng lái xe BMW đi làm hàng ngày, vợ loanh quanh chăm lo con trai 1 tuổi, bán hàng online cho vui, ở căn hộ 3 phòng ngủ khu Royal. Nói chung, cuộc sống của chúng nó, xã hội và 2 họ nhìn vào chỉ có thể nói là điểm 10. Ai cũng bảo con bé tốt số, chồng làm ra tiền mà lại hiền lành, kính cận rất trí thức.

Chỉ số ít biết những trận đòn mà thằng chồng giáng xuống đầu em ấy, nó khốc liệt và vô lý đến mức nào. Mỗi khi ở viện có chuyện bực mình là chồng nó lại lẳng lặng lái xe về nhà kiểm tra xem vợ mắc lỗi gì không, giả dụ mà bắt được vợ lơ là trông con, mải trả lời comment khách hàng thì thôi, nó đóng cửa, khoá trái lại rồi cứ thế sút chân vào lưng, đầu con bé. Mỗi khi đánh, nó lôi cả tông ti họ hàng vợ ra chửi cho bõ.

Đỉnh cao là có lần mẹ chồng đến chơi, con dâu mải cho cháu ăn nên nấu cơm chậm, thằng chồng vẫy vợ vào phòng ngủ, khoá trái lại rồi táng vợ cật lực. Nó cầm cả gạt tàn thuỷ tinh đập lia lại vào mắt cá chân con bé, phòng thì cách âm nên mẹ chồng ở ngoài vẫn bình thản xem tivi.

Ấy thế nhưng mà, chồng nó, ra đường bị 2 thằng trẻ trâu xăm kín tay đi xe không mũ bảo hiểm quệt vào con BMW seri 5 mới cóong. Đã bị va vào, lại còn bị chúng nó chặn đầu xe chửi bới. Bác sĩ thẩm mỹ sợ gần như tè ra quần, rút máy gọi các anh em thì đen cái chẳng ai rảnh, đành xuống xe chắp tay xin lỗi rồi rút ví 2 triệu bồi thường cho cái lỗi mình không gây ra. Trước khi cầm tiền, bọn trẻ trâu kia không quên tặng thêm vài câu chửi.

Tức phát điên vì bị trẻ trâu chửi, lại còn phải khúm núm xin lỗi một cách nhục nhã nhưng bác sĩ thẩm mỹ không còn cách nào khác vì... Hèn, sợ bị ăn đòn. Nhưng hèn nhất là lên xe, chắc do ngượng nên thằng khốn nạn ấy lại bắt lỗi và “cùi trỏ sang ngang” với vợ ngay ngoài đường.

Giờ thì vợ chồng nó đang ly thân, tôi không biết em gái có đủ bản lĩnh để rời xa thằng chồng vũ phu, độc ác và hèn mạt đó không, hay là bị cái danh “hiền lành, trí thức, kiếm tiền giỏi” kèm hình ảnh gia đình hạnh phúc đánh lừa để ở lại thêm vài năm, cộng thêm vài vết thương in hằn trên da thịt, tiện thể cho chồng thẩm mỹ luôn một thể?!

Sinh ra là con người, đừng tự biến mình thành bao cát

“Lúc tôi mang thai đứa con đầu lòng được 7 tháng, chồng tôi đã đánh đập và nhét đầu tôi vào bồn cầu vệ sinh; Năm 2008, anh Thanh đã đánh và bẻ gãy ngón tay áp út của tôi; Năm 2015 anh đánh tôi gãy xương quai xanh ở bả vai trái và, từ tết đến giờ anh đã đánh tôi gần chục lần...”, Tôi cá rằng khi đọc lời chia sẻ của chị Gấm trong vụ bị chồng cầm điếu cày đánh, bên cạnh việc phẫn nộ với kẻ vũ phu, người ta cũng bức bối không kém với chính chị.

Rất lạ là, chị em sẽ nhảy cẫng lên nếu ai đó đụng đến quyền lợi của mình, dù chỉ một cái nhìn đểu cũng sẵn sàng cấu xé nhau, nhưng khi bị chính chồng bạo hành, đánh như đánh phạm, thì lại im thin thít và cố tin vào một ngày mai tươi sáng không bị ăn táng...


Tôi chắc chắn một điều, nhiều lão chồng đi gái gú về nhìn vợ ngứa mắt thì đánh, cờ bạc đòi tiền không đưa thì đánh, đang đi chơi bị gọi về cũng đánh, mà thậm chí không có gái, nóng mắt vợ trong cuộc sống hàng ngày, ra đường uất ức không giải toả được thì cứ thế đổ lên đầu vợ thôi. Thói vũ phu nó đã ăn vào bản chất! Thế thì vấn đề ở đây là chính các chị thôi.

Chúng ta thường tự trao giải an ủi rằng, có nằm trong chăn mới biết chăn có rận, không phải chuyện nhà mình thì đừng nên nói hay. Tôi thật, cái chăn đẹp đến mấy mà cứ đắp lên là bị ghẻ, bị ngứa, bị đau rát ra thì có dát vàng, khảm kim cương, cũng nên chạy mất dép. Đừng nhìn vào hiện tượng, những cái ảo bên ngoài nữa, hãy nhìn vào bản chất là các chị đang bị đối xử không bằng một con pet được chủ yêu thương cưng nựng kìa! Chồng các chị về nhà coi vợ như bao cát để tập võ cho nó nhuần nhuyễn, nhưng ra đường lại khúm núm chả dám nói to 1 câu. Thế thì chị em việc gì phải sống với cái kẻ tiểu nhân hèn kém ấy cho khổ ra nhỉ!

Sinh ra là con người với đầy đủ quyền được yêu thương và tôn trọng, đừng tự biến mình thành bao cát, thành kẻ thù của Diệp Vấn suốt ngày bị đánh lăn lê bò toài như thế chứ. Cơ mà, Diệp Vấn giỏi võ như thế, đánh bại biết bao kẻ thù, về nhà lại một phép yêu vợ, nể vợ. Sao các chị lại chọn hướng ngược lại hoàn toàn nhỉ?!

(ST)

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH BUỔI TỐI BÌNH AN, ẤM ÁP


Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm

Có Thể Bạn Quan Tâm::PHÚC PHẬN VÀ PHÚC KHÍ CỦA MỘT NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ngày nay, không ít người đặt nặng tư tưởng và sự lệ thuộc vào tiền. Họ có quan điểm cho rằng, có tiền mới có cuộc sống hạnh phúc, có tất cả những gì mình muốn. Vì thế, họ theo đuổi tiền, tìm mọi cách để có được tiền. Tuy nhiên, người ta lại phát hiện ra rằng, mặc dù có người ...

Xem tiếp
ĐỜI NGƯỜI 2 CHỮ CÓ VÀ KHÔNG, ĐƯỢC MẤT HƠN THUA Ý BỞI LÒNG

Mỗi chúng ta, sống trong thế giới này, đều đang mong cầu hạnh phúc, đều muốn tìm về với chính mình. Tuy nhiên, chúng ta lại không ý thức được rằng, tất cả những thứ đó đều có sẵn ở nơi ta. Có một con cá nhỏ hỏi một con cá lớn rằng: “Tôi thường nghe người ta nói những câu ...

Xem tiếp
NGOẠI TRỪ BẠN RA, KHÔNG AI CÓ THỰC SỰ GIÚP ĐỠ BẠN

Mèo thích ăn cá, nhưng mèo lại không biết bơi. Cá thích ăn giun, nhưng cá lại không thể lên bờ. Thượng đế mang đến cho bạn rất nhiều thứ hấp dẫn, nhưng lại không cho bạn dễ dàng đạt được nó. Nhưng, cũng không thể cứ đổ máu thì kêu đau, sợ tối thì bật điện, nhớ nhung thì liên ...

Xem tiếp
ĂN CHAY KHÔNG BẰNG TU TÂM TÍNH

Bởi vậy cho nên, muốn sống đời thảnh thơi, an lạc và hạnh phúc, không tự làm khổ mình và không gây khổ cho người, chúng ta phải biết tu tâm, hay tu tâm dưỡng tánh. Người muốn tu, ở hoàn cảnh nào cũng tu được, nếu hiểu được cách tu theo lời Phật dạy, nghĩa là áp dụng tứ vô ...

Xem tiếp
Theo gió chiều đung đưa

- Bạn thấy những chùm trái lộc vừng đó không, chúng tự nhiên đung đưa trong gió thật đẹp. Chúng đã trải qua những trận gió lớn khi còn là bông hoa, chịu đựng sương lạnh ban đêm rồi nắng cháy ban ngày mà không rụng xuống, bây giờ cuống trái đã chắc chắn, không lo rụng nữa ...

Xem tiếp
KHI BẠN VỘI VÃ

Hai cha con nhà nọ sinh sống bằng nghề làm nông trên một mảnh đất nhỏ ở miền quê. Mỗi năm, họ lại đánh xe bò nhiều đợt lên thành phố gần đó để bán rau quả, những thứ họ tự tay trồng. Ngoại trừ việc cùng danh tánh và sống chung dưới một mái nhà, hai cha con hầu như chẳng có điểm ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top