ngoanh nhin cuoc doi nhu giac mong

ngoanh nhin cuoc doi nhu giac mong - Ngoảnh mặt nhìn đời như giấc mộng, được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 3,120 Ratings

ngoanh nhin cuoc doi nhu giac mong

Loading...

Có hai ngày trong tuần chúng ta không nên lo lắng.

Một là ngày hôm qua, với những sai lầm, những tội lỗi, những thiếu sót vớ vẩn, sự nhức nhối và những khổ đau. Ngày hôm qua đã ra đi. Mọi tiền bạc trên đời này cũng không thể đem ngày hôm qua quay trở lại. Chúng ta không thể nào hủy bỏ một hành động mà chúng ta đã làm và cũng không thể xóa đi một ngôn từ mà chúng ta đã thốt ra. Ngày hôm qua đã đi xa rồi!

Còn một ngày nữa mà chúng ta cũng không nên lo lắng, đó là ngày mai với những rủi ro bất trắc, những gánh nặng cuộc sống bên cạnh những hứa hẹn tràn trề hy vọng, Mặt trời của ngày mai sẽ mọc lên chói lọi hay khuất sau một đám mây, nhưng dù gì nó vẫn sẽ mọc lên. Và ngay trước khi nó mọc lên vào ngày mai, chúng ta vẫn chẳng có mối đe dọa nào ở hiện tại, bởi lẽ nó vẫn chưa được sinh ra kia mà!

Vì vậy chỉ còn một ngày duy nhất: Ngày Hôm Nay!. bất cứ ai cũng đều phải đấu tranh để sống dù chỉ một ngày!.

Thật ra chẳng phải những gì trải qua ngày hôm nay khiến người ta phát rồ, mà chính là sự hối tiếc về những gì đã xảy ra ngày hôm qua và nỗi sợ hãi, lo lắng về những gì ngày mai có thể đến.

Cuộc đời cũng giống như 1 chuyến đi trên tàu: Người người lên lên xuống xuống, có khi gặp phải tai nạn. Ở trạm này, ta gặp điều ngạc nhiên, ở trạm kia ta gặp nỗi u buồn.

Khi ta ra đời và lên tàu, ta gặp nhiều người và ngỡ rằng họ sẽ ở với mình suốt cuộc hành trình: Đấy chính là cha mẹ mình.

Đau đớn thay sự thật lại khác hẳn!

Một ngày họ sẽ xuống một sân ga dọc đường và để ta lại thiếu vắng tình yêu và lòng trìu mến của họ, và sự hiện diện của họ cạnh mình. Và rồi, cũng có những người khác lên tàu và trở thành rất quan trọng đối với mình.

Có người xem cuộc hành trình như 1 chuyến rong chơi.

Có người cảm thấy u sầu suốt cuộc hành trình.

Có người luôn hiện diện và sẵn sàng giúp đỡ những ai cần đến họ.

Có người khi xuống tàu để lại cho mình nỗi nhớ khôn nguôi.

Có người vừa lên đã xuống và ta chỉ đủ thời gian để thoáng thấy họ thôi.

Ta ngỡ ngàng vì nhiều hành khách mà mình mến thương lại ngồi trên một toa xe khác và họ để ta bơ vơ một mình trong suốt cả chuyến đi. Dĩ nhiên, không ai có thể ngăn cản ta đi tìm họ khắp nơi trên con tàu.

Buồn thay, đôi khi ta không thể ngồi cạnh họ vì chỗ ấy đã có người!

Không sao đâu… Cuộc hành trình thì như thế đó: Đầy thách thức, ước mơ, hy vọng, chia tay… mà không bao giờ quay lại. Ta hãy cố thực hiện hành trình một cách tốt đẹp nhất.

Hãy thông cảm cho những người cùng đi với mình và hãy tìm những điều tốt lành nhất trong từng người một, bất cứ lúc nào trong chuyến đi, một người bạn đồng hành cũng có thể chới với và cần ta thông cảm… Và lúc nào cũng có một ai đó thông cảm mình.

An Nhiên​

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH BUỔI TỐI AN VUI, HẠNH PHÚC

Loading...

keyboard_arrow_up