VÌ CUỘC ĐỜI CẦN LẮM NHỮNG CÁI ÔM

VÌ CUỘC ĐỜI CẦN LẮM NHỮNG CÁI ÔM

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 1,244 Ratings

VÌ CUỘC ĐỜI CẦN LẮM NHỮNG CÁI ÔM

Loading...

Đã bao lâu rồi bạn không được ôm? Đã bao lâu rồi bạn không ôm một ai đó? Hãy ôm nhiều hơn, đơn giản vì chúng “free”. Hãy ôm nhau nhiều hơn, vì cuộc đời cần lắm những cái ôm...

Mấy nay Sài Gòn lại đổ mưa. Những cơn mưa cuối đông đầu xuân, mang chút hơi lạnh cho những buổi chiều buồn. Ngồi lặng lẽ dưới khung cửa, ngắm nhìn những cơn mưa nặng hạt luôn là một thú vui giết thời gian có phần thơ mộng và tao nhã. Im lặng ngắm nhìn từng hạt mưa rơi, chốc chốc gió lại đổi hướng, cuốn những hạt mưa bay thẳng vào phòng, táp vào hai má, vào cánh tay mà trở nên lạnh buốt mà thu mình lại.

Trong khoảnh khắc ấy, bỗng chợt nhận ra rằng, thật sự đã lâu lắm rồi, không có ai trao cho mình một cái ôm thật sự. Một cái ôm đầy cảm xúc, một cái ôm của những tháng ngày không đơn độc, một cái ôm của những tâm hồn bỗng chốc hòa làm một, hay chỉ đơn giản là một cái ôm từ biệt, kèm một lời hứa hẹn không xa... Thật sự đã rất lâu. Lâu đến không thể nhớ. Có chăng cũng chỉ là những cảm giác và ký ức xa mờ, mông lung mà mờ ảo, cũng đã không còn gì là vương vấn.

Này hỡi những con người đơn độc, đã bao lâu rồi bạn không được ôm?

Có những lúc tôi thèm được ôm. Một cái ôm nồng ấm từ mẹ... Đã bao lâu rồi bạn không về thăm nhà? Giữa phố xá tấp nập mà lạnh lẽo, giá như bây giờ được trở về nhà, được mẹ ôm một cái thật chặt, xoa đôi bàn tay ấm nóng, có đôi chút thô ráp vào má, vào lưng, được hít cho đẫy đà mùi hương của thời thơ ấu, chắc hẳn bao bực nhọc, mệt mỏi sẽ tan biến hết.

Đã bao lâu rồi bạn không ôm mẹ một cái thật chặt? Để nghe mẹ mắng vào mặt: “Lớn rồi mà làm như con nít!!” Hãy ôm mẹ thật nhiều, ôm bất cứ khi nào có thể... “Con mà lớn thì ai ở với mẹ chứ!...”

Có những lúc tôi thèm được ôm. Một cái ôm từ đứa bạn thân... Tao nói với mày tao ổn, nhưng thật sự tao không ổn một chút nào mày ạ. Trước mặt mày lúc nào tao cũng điên dại, nhưng mỗi khi một mình, tao lại thở dài. Có lẽ mày sẽ chửi tao vì sao không nói cho mày biết. Nhưng tao sợ… Đơn giản, hãy luôn ở bên tao, hãy ôm tao khi tao muốn, hãy lắng nghe tao khi tao cần… “Hãy ôm tao đi và đừng nói gì...”...

Có những lúc tôi thèm được ôm. Một cái ôm từ bất kỳ ai. Hãy ôm tôi như thể tôi là người quan trọng nhất đối với bạn, hãy ôm tôi như ngày mai rồi sẽ không còn. Để tôi biết mình còn được quan tâm, để tôi biết còn có ai đó trên đời này biết tôi còn có cảm xúc, có suy nghĩ, cần được sẻ chia. Tiếc làm chi một cái ôm vô giá nhưng vô giá...

Này hỡi những con người đơn độc, đã bao lâu rồi bạn không chủ động ôm một ai đó?

Hãy nhìn xung quanh mà xem. Ai cũng nghĩ mình mạnh mẽ, cố gắng gồng mình để chống chọi với mọi thứ. Nhưng hãy cứ thử ôm họ, kéo họ vào trong vòng tay, giữ chặt họ dù họ có vùng vẫy. Họ sẽ cho bạn thấy phần yếu đuối nhất của bản thân, họ sẽ thở dài, họ sẽ khóc, họ sẽ run rẩy... Nhưng rồi sau phút yếu đuối ấy, tất cả chắc chắn sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Những cái ôm giúp xoa dịu vết thương, những cái ôm giúp hàn gắn tâm hồn, những cái ôm giúp chúng ta gần nhau hơn, dù chỉ là một chút. Vậy tại sao lại không ôm cơ chứ?

Sài Gòn rồi sẽ lại mưa, gió sẽ lại thổi, lá sẽ lại bay. Rồi lúc nào đó chúng ta sẽ lại một mình. Những tâm rồi sẽ lại lỡ bước về nơi đơn độc. Tất cả mọi thứ rồi cũng sẽ đi qua. Chỉ có yêu thương là sẽ còn mãi, làm sao nói hết được bằng lời? Nếu bạn đang ở một mình, hãy tự ôm bản thân một cái thật chặt, xoa xoa vào hai cánh tay, vào vai, vào má, tự nhủ rằng mình đã làm tốt, rằng mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua. Còn nếu bạn đang ở bên một người khác, biết đâu họ cũng đang cần ôm?

Vì cuộc đời cần lắm những cái ôm. Dù là gái hay trai, già hay trẻ, mập hay gầy, cao hay thấp... Ngại gì mà không ôm?

(ST)

Loading...

keyboard_arrow_up