Về những cái nắm tay trong đời

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Về những cái nắm tay trong đời)

Về những cái nắm tay trong đời

 Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao giữa các ngón tay của chúng ta lại có kẽ hở chưa? Đó là để chúng sẽ được lấp đầy bởi một bàn tay khác – bằng những cái nắm tay trong đời, một trong vô vàn những trải nghiệm của một hành trình mang tên sẻ chia và yêu thương.

Nắm tay – Một hành động giản đơn những cũng đầy ý nghĩa giữa vô số cách để ta thể hiện tình cảm với những người mà ta quý mến.

Những cái ôm thật chặt, những nụ hôn dài dường như quá phô trương và lộ liễu. Những ánh nhìn yêu thương thì quá trìu tượng, khó nắm bắt. Chỉ có những cái nắm tay là vừa kín đáo lại vừa ấm áp tình cảm. Thật không dễ gì gọi tên giây phút ấy khi mà hai bàn tay cứ siết chặt lấy nhau. Tám ngón tay đan xen vào nhau như chẳng bao giờ tách rời. Nó không chỉ đơn thuần là sự tiếp xúc vật lý mà còn là sự va chạm cảm xúc, cảm giác bình an, tin cậy, che chở và một chút dựa dẫm ỷ lại thật đáng yêu. Những cái nắm tay có lúc chặt, có lúc hờ hững nhưng vẫn là phút giây tuyệt diệu liên kết hai con người lại với nhau cho đến một ngày bước chân mệt mỏi ta luôn hy vọng khi nhìn sang vẫn thấy ít nhất một người đồng hành ở bên với một cái nắm tay để lòng cảm thấy ấm áp.

Vậy nên khi nghe người khác tâm sự đừng ngại ngần nắm lấy bàn tay họ. Làm thế tuy ta không nói nhưng họ biết ta muốn chia sẻ với họ. Nó mang lại hơi ấm niềm tin và cả mọi điều ta chưa nói. Hãy thử một lần nắm tay những người mình yêu thương, cảm nhận cái giật mình khe khẽ của họ, siết chặt bàn tay họ và mỉm cười. Cử chỉ vô cùng giản đơn nhưng mang lại sức mạnh vô hình lớn lao. Hạnh phúc đơn giản chỉ là thế, là có một bàn tay để cho ta nắm lấy, một bờ vai cho ta dựa vào và một người để ta yêu thương.

Có những cái nắm tay giữa những người bạn cũ. Đó là lúc họ tay trong tay, mắt nhìn nhau, miệng không nói mà mọi thứ chỉ trực vỡ òa.

Có những cái nắm tay của tuổi học trò lén lút dưới ngăn bàn và ngại ngùng suốt buổi học.

Có những cái nắm tay chỉ một lần trong đời ta sẽ chẳng bao giờ gặp lại người đó lần nữa nhưng hơi ấm của cái nắm tay cùng những câu chuyện của họ sẽ theo ta đi suốt cuộc đời.

Có những cái nắm tay thay cho lời hứa hẹn. Dẫu biết rằng lời hứa chỉ là sự khẳng định của một điều mà một người chưa thể làm trong tương lai gần hoặc xa dù ai cũng biết rằng điều bất ngờ nhất sẽ xảy ra và tương lai là chẳng bao giờ đoán trước được bởi vì ai cũng thế thôi.

Chúng ta chỉ là con người, chỉ có giới hạn duy nhất về sức lực khả năng cũng như tinh thần. Có những điều mà mình cố gắng đến bao nhiêu cũng không thể làm được. Đó là lý do mà lời hứa cũng không thật quá quan trọng. Nó chỉ mang ý nghĩa tượng trưng rằng con người đó có lòng cố gắng làm việc đó. Những cái nắm tay làm ta ấm áp vững tin chờ đợi.

Có những cái nắm tay gợi lại những quá khứ xa xôi. Một bàn tay luôn lạnh ngắt vào mùa đông khi nắm lấy bàn tay ấy tôi lại thấy ấm áp và bình yên đến lạ. Lấy lí do muốn giúp bạn ấy đỡ lạnh, tôi cứ muốn nắm lấy bàn tay ấy thật lâu. Những cái nắm tay không thể làm nên tình yêu nhưng có tình yêu nào thiếu được những cái nắm tay và để rồi khi mất đi những cái nắm tay lạnh buốt ấy, khi mà hạnh phúc đó đã không thuộc về mình tôi mới nhận ra rằng không phải ai cũng được hưởng hạnh phúc. Đó là một chiến thường nhật. Tôi tin rằng phải cố gắng nắm thật chặt và đừng buông ra.Có những cái nắm tay giúp ta đứng vững khi gặp cú sốc tinh thần, giữ ta khỏi rơi xuống vực thẳm đầy ác mộng. Vẫn biết cuộc sống không hề công bằng nhưng có những thứ mặc dù không giành được nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc và chẳng bao giờ là vô nghĩa khi đem lòng yêu quý một người và tình nguyện nắm lấy bàn tay họ.

Có những cái nắm tay an ủi họ trước một sự thật phũ phàng vì đôi khi mọi sự thật luôn là không đủ và người ta xứng đáng nhận lấy cái mà họ đã cố gắng và tin tưởng. Có những cái nắm tay kéo ta băng qua những ngại ngùng và tự ti để dũng cảm bước về phía trước.

Có những cái nắm tay để thấy rằng mình không hề cô đơn, vẫn tràn trề nhựa sống và thực sự mình đang cần gì trong cuộc sống này.

Có những cái nắm tay...

Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là như thế. Là có một bàn tay để nắm lấy, để thấy yên lòng, để tiếp tục can đảm nhìn phía trước để bước tiếp. Vậy hãy đưa tay ra và nắm lấy bàn tay khác, chia sẻ hạnh phúc lớn lao trong đời, chia sẻ những nắm tay trong đời.

(ST)

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH BUỔI TỐI ẤM ÁP, YÊU THƯƠNG

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Bình cứu hỏa - Chuyện Trào Phúng

'Sau khi chết xuống âm phủ, thằng Tèo bị Diêm Vương hỏi cung -Tại sao mày chết Thằng Tèo điên tiết trả lời -Bẩm Diêm Vương con đang chạy xe oto thì bình cứu hỏa để phía sau nổ tung chết Vừa nói thằng Tèo vừa chỉ vào mặt mình bị cháy đen, Diêm Vương nghe thế tức giận ...

Xem tiếp
P.H.Ố

Ngày cuối năm chẳng hăm hở đi đâu như ngày đầu. Nằm im trong phòng thấy cái lạnh se sắt những ngày cuối đông hắt vào khe cửa. Còn văng vẳng bên tai tình khúc phố thị. 'Đêm đêm nằm mơ phố. Trăng rơi nhòa trên mái. Đi qua hoàng hôn ghé thăm nhà...' (Việt Anh) Yêu thật ...

Xem tiếp
Nhật kí tháng 12...

Tình cảm, sợ nhất là những cơn say nắng. Không phải yêu, chỉ là thích. Người đến vội, đi cũng nhanh. Cái để lại không phải buồn đau nhưng lại là nỗi lưng chừng, để lại trong tim một khoảng trống, mà ngay cả chính ta cũng không biết rồi mai này mình sẽ như thế nào? *** Nhật kí ...

Xem tiếp
Mùa và những in hằn trên tay

Tôi muốn cắt tóc thật ngắn. Trèo lên ngọn núi cao. Ngồi trên đỉnh mùa hè. Nghe gió thổi. Nhìn mây bay. Và ngủ quên cho đến khi trời thật tối. *** Tôi sẽ mở mắt ngơ ngác tưởng thế kỷ phai phôi. Ngỡ phận mình cút côi chỉ mới là ngày hôm qua. Bắt lấy một con đom đóm già. Và lặng ...

Xem tiếp
Những khoảnh khắc bạn nhận ra cha mẹ đã già

Cha mẹ luôn xem con cái là con nít dù chúng có lớn như thế nào, hay thành đạt ra sao. Tuy nhiên, con cái có khi nào nhận ra cha mẹ đã già rồi? Đã đến lúc mình phải chăm sóc họ không? Trên mạng có một bài toán như sau: “Mẹ 26 tuổi sinh ra tôi, trong 20 năm sau, mẹ mỗi ngày đều ...

Xem tiếp
HÊN XUI, Truyện Trào Phúng

Khi ở đương quãng xuân thì, tôi là đứa con gái đẹp nhất nhì của làng: chân thẳng băng, ngực đầy căng, da mịn màng. Đàn ông độ ấy theo tôi nhiều như đám dòi trong vại mắm tôm quên đậy nắp, để dưới gốc của hàng cây Mỡ mới trồng, đoạn gần cổng Đài truyền hình Việt Nam, trong những ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top