VẠN SỰ TÙY DUYÊN

VẠN SỰ TÙY DUYÊN

VẠN SỰ TÙY DUYÊN

[VẠN SỰ TÙY DUYÊN]

Những gì đã qua, hãy cho qua. Những gì cần buông, hãy buông bỏ.

Khi tình đã phai nhạt như ánh nắng còn rớt lại buổi chiều đông, như chiếc lá bàng khô sót lại trong chiều tàn. Và đêm đến, tự chìm vào quên lãng.

Đừng tự huyễn hoặc sống trong những điều xưa cũ.

Đừng tự cứa niềm đau làm tổn thương chính mình.

Đừng vì bất cứ lí do gì mà từ chối đi những yêu thương đang đón đợi em ngoài kia.

Bởi vạn sự tùy duyên. Một ngày nào đó, em sẽ tìm thấy nhân duyên của mình. Người đó có thế là cậu bạn thân hàng ngày quấn quýt bên em, kể cho em nghe hàng tỷ thứ chuyện trên đời. Một khoảnh khắc nào đó, cùng nhau đạp xe dưới hàng cây xanh lá, vô tình mắt chạm mắt, thế là yêu.

Người đó có thể là chàng trai thầm thương trộm nhớ em bấy lâu nay. Một sáng nào đó, vô tình em gom đủ yêu thương, thế là yêu.
Người đó có thể là một người lạ mặt, chưa từng quen, vô tình gặp nhau trong một chuyến xe khách. Vô tình ngồi cạnh nhau, vô tình ngủ gục trên vai, vô tình thức dậy thấy người đó mỉm cười, thế là yêu.

Nhân duyên ấy, có thể xuất hiện chẳng đẹp như thế nhưng chắc chắn chẳng phải cưỡng cầu mà tự khắc đến với nhau. Tại một thời điểm nào đó, như một lẽ tự nhiên.

Và người đó mỗi sáng sớm sẽ nhắn tin nhắc em mặc áo ấm khi trời trở lạnh,chúc em ngủ ngon khi đêm về.

Người đó sẽ cho em mượn bờ vai khi em mỏi mệt.

Người đó sẽ hát lên bản tình ca ngọt ngào trong một chiều nắng ấm.

Cùng em đi qua phố xá thênh thang...

Sẽ có người, một người như thế, luôn đợi em, chờ em, nắm tay em đi qua ngày tháng.

Chỉ cần em tin. Vạn sự tùy duyên.


Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


30 GIÂY LÀ LÍ DO TA BÊN NHAU TRỌN ĐỜI

Chàng trai và cô gái vừa ăn cơm xong. Sau đó chàng trai bắt xe lên thẳng sân bay. Anh phải đi công tác ở một thành phố xa xôi. Máy bay không chờ đợi một ai. Nhưng bữa tối của họ rất tinh tế, phong phú, chứ không phải qua loa cho xong, tất cả đều là những món ăn chàng trai ...

Xem tiếp
Nếu có một chàng trai

Nếu có một chàng trai mang hình hài của gió, chắc hẳn cô sẽ yêu người ấy... Dẫu biết rằng yêu chỉ để mà yêu, vì những cơn gió thì có bao giờ đứng yên một chỗ... Cuối tháng ba, gió đã không còn lạnh buốt, nhưng cũng không đủ ấm như vốn nó phải thế. Không khí mang đậm hơi ẩm, ...

Xem tiếp
CÓ THẬT LÒNG YÊU

[ CÓ THẬT LÒNG YÊU ] * * * Cô đã từng hỏi anh: - Anh có thật lòng yêu em không, hay tình yêu của anh chỉ là giả dối? Anh mỉm cười, và hỏi lại: - Vậy theo em, anh yêu em thật lòng hay là giả dối? - Em không biết, nếu biết thì em hỏi làm gì nữa? Anh nói như vậy có ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top