Trét bánh kem lên mặt chủ nhân bữa tiệc sinh nhật: Trò vui bạn bè hay hành động vừa dơ vừa lãng phí?

Loading...
Rate this post

Sinh nhật mà được tổ chức cùng lũ bạn thân thì đúng là điều tuyệt vời nhất trên đời. Bạn chẳng cần phải tổ chức ở nơi nào đó thật to, thật sang bởi chỉ cần một lũ bạn “có tâm”, chúng nó sẽ tự động biến tiệc sinh nhật của bạn trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết. Chẳng hạn như cách tụi bạn bí mật lên kế hoạch tổ chức cho bạn này, rồi cũng có thể là do đống quà “hầm bà nhằng” chúng nó tặng bạn. Hay đơn giản hơn nữa là do 1001 trò nghịch ngợm chúng nó có thể nghĩ ra để troll bạn, mà bất ngờ úp bánh kem hay trét kem lên mặt bạn chính là một trong số những trò đó.

Cái trò trét bánh kem này gần như đã là thủ tục không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật rồi cả lễ cưới nữa. Tuy nhiên mới đây, một topic liên quan đến nó bất ngờ xuất hiện trên MXH và đã thu hút rất nhiều ý kiến của cư dân mạng.

Trét bánh kem lên mặt chủ nhân bữa tiệc sinh nhật: Trò vui bạn bè hay hành động vừa dơ vừa lãng phí? - Ảnh 1.

Bạn đã bao giờ bị bôi bánh kem lên mặt trong ngày sinh nhật chưa?

Loading...

Cụ thể, người đăng tải viết: “Có ai đi dự tiệc mà ghét cái trò bôi bánh gato như mình không? Vừa bẩn vừa phí phạm!”. Đính kèm theo là một bức ảnh mà trong đó nhân vật chính vừa bị bạn trét bánh kem kín mặt, biểu cảm thì đầy ngơ ngác, chiếc điện thoại trên tay cũng dính kem tùm lum.

Ngay sau khi xuất hiện, topic đã nhận về hơn 10k lượt like cùng hàng ngàn bình luận trái chiều. Nhiều người cho rằng chủ topic đã quá khó tính, vì đây là một hành động chỉ mang tính vui đùa, giữa bạn bè sẽ không ai tính toán mấy thứ nhỏ nhặt này. Thậm chí có người còn khẳng định tiệc sinh nhật hay tiệc cưới mà thiếu mất phân đoạn trét bánh này thì sẽ mất vui.

Trong khi đó, phe phản đối cũng rất đông đảo. Không ít người đã thẳng thắn nhận xét hành động bôi bánh kem hay úp bánh “vừa bẩn vừa phí của”. Công dụng của chiếc bánh vốn là để ăn chứ không phải để bôi lên mặt nhau như thế. Việc làm này không chỉ lãng phí tiền mà bánh kem khi bị trét trong lúc hỗn loạn còn rất dễ dính vào mắt, mũi của người khác, gây nghẹn thở, rất nguy hiểm.

Loading...

Nhiều người cho rằng việc trét bánh kem thế này vừa bẩn lại vừa phí của (Ảnh minh họa)

Minh Huyền: “Ủa mình thấy vui mà, năm nào mình cũng bị tụi bạn đánh úp luôn. Bị chúng nó úp thì trét lại, có sao đâu”.

Phạm Mạnh: “Cả năm mới có một lần sinh nhật, bôi trét tí có sao đâu. Mấy thằng bạn của mình còn chơi mấy trò quá đáng hơn nhiều. Mà tốn kém gì cái bánh kem, cả lũ góp tiền vào cơ mà”.

Đức Tuần: “Nếu không trét thì thớt không có một hội bạn thân đúng nghĩa và chưa hưởng thụ hết được một bữa sinh nhật rồi”.

Phương Anh Nguyễn: “Mình chỉ thấy hơi bẩn thôi chứ không sao hết, bọn bạn mình thường chỉ trét ít kem thôi, phần bánh còn lại vẫn ăn được bình thường”.

Việt Anh Phạm: “Đấy gọi là bất lịch sự chứ đùa vui cái gì. Bẩn kinh khủng luôn, kem bánh có phải muốn lau là lau được đâu. Dính lên tóc gội mấy lần vẫn thấy nhớp nhớp, nền nhà bàn ghế các thứ nữa. Chẳng hiểu ai nghĩ ra trò này luôn”.

Trét bánh kem lên mặt chủ nhân bữa tiệc sinh nhật: Trò vui bạn bè hay hành động vừa dơ vừa lãng phí? - Ảnh 3.

Chắc chẳng mấy ai vui cho nổi khi mất công trang điểm cả buổi để rồi kết quả là bị trét kem đầy mặt

Mai Nguyễn: “Mình đi sinh nhật, tặng cái bánh cho bạn, nó còn chưa kịp đọc xong chữ mình ghi trên bánh thì tụi bạn còn lại đã úp nguyên cái bánh vào mặt nó rồi. Mình đã sợ nó không ăn được kem nên dặn làm riêng một cái vừa ý nó mới mang tặng. Tức mà không làm gì được. Vừa bẩn vừa phí bao nhiêu tâm huyết”.

Hoàng Yến: “Thề ghét kinh luôn, quẹt một hai cái trên mặt là được rồi, đằng này úp nguyên cả miếng vô mặt vừa dơ lại phí, mỗi lần thế tiếc bánh kem thật sự”.

Nhã Phương: “Phí thì đây không đề cập tới. Mà vấn đề là cực dơ. Ăn mặc cho đẹp vô, trang điểm cho lộng lẫy vô rồi trây trét dơ hết. Chưa kể dính vô tóc tối về sao gội được”.

Oanh Trần: “Mà tiệc sinh nhật bôi trét thôi thì cũng đành, tiệc cưới thì tha cho người ta đi. Người ta còn phải đi tiếp khách các thứ, thời gian đâu đi thay quần áo, gội đầu giúp các bạn. Lớn rồi có ý thức chút đi”.

Loading...

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về