Những kỷ vật tuổi thơ biết “lớn” theo thời gian, bạn có từng sở hữu?

Loading...
Rate this post

Những bộ bài huyền thoại chơi tán hình với bọn trẻ hàng xóm, những hộp sữa Milo bên hông cặp mỗi ngày đến trường, rồi những con búp bê xinh xắn với bao nhiêu là quần áo đẹp… những thứ ấy rồi cũng “lớn” theo ta và chẳng bao giờ rời bỏ ta.

Tuổi thơ trọn vẹn với những món đồ chơi

Chúng ta thường rôm rả kể về tuổi thơ với rất nhiều kỷ niệm, ở đó những món đồ chơi làm trọn vẹn nhiệm vụ của là tô màu những ký ức đẹp cho tuổi thơ và truyền cảm hứng về những đam mê lớn lao hơn khi ta trưởng thành.

Máy điện tử bốn nút

Chắc ở đây 8x, 9x thời đầu chẳng thể nào quên được chiếc máy điện tử cầm tay chơi hăng say sau mỗi giờ tan học. Thời đó nhà đứa nào có điện tử bốn nút thì sẽ được xem là “nhà giàu” suốt ngày được bọn trẻ con hàng xóm qua xem ké, chơi ké. Còn những đứa bình dân thì cũng ráng vòi ba mẹ mua những cái máy game nhỏ gọn màn hình chỉ trắng đen này thế mà vui…

Loading...

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 1.

Trong ký ức của lũ con trai hồi xưa, không thể nào không nhắc đến những chiếc máy chơi game cầm tay với trò Tetris huyền thoại một thời ghiền đến nỗi bấm mòn cả phím.

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 2.

Rồi phiên bản máy chơi game bắn vòng trong nước thời đó cũng hot không kém, tuy chiếc máy chỉ chơi được mỗi một trò nhưng đảm bảo đứa nào cũng ghiền vì gây ra độ “ức chế” cao.

Rồi vẫn là nó với phiên bản lớn hơn là những chiếc máy Nintendo, điện thoại hay máy ảnh cơ bây giờ. Sở thích của tụi con trai tuy có thay đổi theo thời gian, nhưng những món đồ chơi thì vẫn có chức năng như vậy, vẫn nuôi lớn tuổi thơ đến đam mê tuổi trẻ.

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 3.

Dù những trò giải trí bây giờ hấp dẫn hơn, hiện đại hơn nhưng ký ức về chiếc máy game cầm tay vẫn khiến bao “đấng nam nhi” bồi hồi xúc động.

Kẹp nơ, lò xo 7 sắc cầu vòng

So với con trai thì con gái khi ấy lại có những kỷ vật nhiều sắc màu hơn. Đứa con gái nào thời đó đi học cũng khoe kẹp tóc mới khiến bao đứa khác trầm trồ. Hình nơ, hoa, hay thạm chí kẹp tóc cánh bướm giống Tiểu Yến Tử, Tử Vy thời Hoàn Châu Cách Cách đều được sưu tầm đủ cả.

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 4.

Hội bánh bèo chẳng bao giờ thiếu màn khoe kẹp tóc với bao hình dáng nơ hoa điệu đà đáng yêu.

Đồ chơi lò xo sắc màu cầu vồng cũng là vật gối đầu giường hồi cấp một của tụi con gái, nhớ mỗi lần đem ra khoe là cả bọn dành nhau chơi làm nó rối tung rồi lại cùng nhau gỡ rối muốn mệt nghỉ!

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 5.

Lớn lên rồi, những món đồ ấy cũng “dậy thì” trở thành những combo trang điểm không thể nào thiếu của các bạn gái như skincare, son, eyeliner…

Truyện tranh

Nhắc về tuổi thơ mà không nói đến những bộ truyện thì quả là một thiếu sót lớn. Bảy viên ngọc rồng, Doreamon, Thám tử lừng lanh Conan hay Đảo hải tặc đều là những cái tên huyền thoại của dân mê sách. Thời đó cứ trước cổng trường thể nào cũng sẽ có hàng cho thuê truyện. Cứ mỗi giờ tan học là ghé đó đọc say sưa quên cả giờ về.

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 6.

Thời truyện thuê 1 ngày 500 đồng một cuốn ấy, cứ giấu mẹ thuê truyện là nhét trong cặp sách nặng trịch, mẹ mà phát hiện là lại ra cô chủ tiệm mắng vốn.

Lớn lên vẫn còn ghiền truyện đó nhưng truyện ngày xưa đọc hết rồi. Có chăng bây giờ chỉ là những kệ sách kỷ niệm cất đầy truyện tuổi thơ.

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 7.

Trưởng thành hơn thì những quyển truyện cũng biến hình thành những quyển sách dày cộm đầy những cuộc phiêu lưu, nuôi dưỡng những đam kê, dạy về kỹ năng sống.

Banh bóng, nhảy dây

Cũng đừng quên những trò thể thao mà tụi con trai lẫn con gái đều thích mê. Nào là nhảy dây,  đuổi bắt, đá banh… chẳng cần phân biệt nam nữ, chẳng có những ngại ngần bẽn lẽn, khi đã tham gia trò chơi cả bọn đều xông pha hết mình!

Loading...

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 8.

Lúc ấy tụi con trai cứ ganh đua xem ai sút giỏi hơn mà nhất quyết về nhà rèn luyện còn hơn cả học thi để “khoe” tài lẻ với đám bạn.

Con gái thì lại rất chăm chơi nhảy bước, nhảy dây. Nguyên một đám lúc nào cũng góp tiền mua dây chun buộc lại để giờ ra chơi trên trường lại có thể rủ cả đám quen “bắt phe” nhảy dây.

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 9.

Trên trường thôi chưa đủ, về nhà nhất định phải rủ cho bằng được cạ cứng tập luyện cho vui…

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 10.

Những trò thể thao ấy rồi cũng lớn lên theo thời gian, thay vì nhảy dây đuổi bắt như ngày trước những bạn trẻ bây giờ lại thích bóng rổ, skateboard.

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 11.

Rồi trào lưu Kpop nở rộ với những nhóm nhạc thần tượng xuất hiện cùng với đó là những bài hát những động tác vũ đạo đầy lôi cuốn, 10x bây giờ không chỉ đam mê thể thao mà còn ghiền nhảy hiện đại, Hip Hop…

Tuổi thơ lớn theo những món quà vặt qua từng năm tháng

Nếu đã kể về những món đồ chơi tinh thần mà không nói đến những món quà vặt “bồi dưỡng” thể chất thì đúng là thiếu sót.

Năng lượng vươn xa bằng sữa

Thời đó nếu được hỏi món quà vặt được thích nhất mà bị ghét nhất là gì thì câu trả lời chính là sữa. Những hộp sữa giấy khi ấy mang hương vị ngon lành, cảm giác gọn trên tay, dùng ống hút tu một hơi dài thật là sảng khoái. Nhưng vì ngày nào cũng phải uống nên thành ra cũng ngán nên tụi con nít mới bày trò đổi sữa cho nhau.

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 12.

Một trong những món quà vặt ngon lành không thể thiếu của 8x, 9x khi ấy chính là những hộp sữa MILO mà ba mẹ hay nhét cho chúng ta trước khi vào cổng trường và í ới gọi to “nhớ uống sữa con nhé!”

Lời dặn thân thương lúc ấy đã đồng hành cùng ta suốt năm tháng cấp 1, thời mà cứ giờ ra chơi là sẽ đổi sữa cho nhau, rồi mua sữa thì phải mua cả lốc để sưu tập hình siêu nhân cực oách để mấy đứa xin xỏ.

Bỏng ngô, xí muội hoa mai, mì tôm vụn…

Rồi thì combo thần thánh ba thứ này là những món ăn vặt không thể thiếu giờ ra chơi, đứa nào cũng để dành tiền ăn sáng để tranh nhau mua mấy món trong căn tin trường nhỏ xíu. Ngày nào cũng mua mà ăn không bao giờ ngán. Hương vị ngày xưa ấy mỗi khi nhớ lại đó không chỉ là vị ngon mà còn là những ký ức bồi hồi, xúc động…

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 13.

Cùng với những hộp sữa giấy thì xí muội hoa mai, mì tôm vụn, kẹo mút trái cây đều là những combo ăn vặt thần thánh của tuổi thơ.

Vòng quay thời gian làm chúng ta lớn lên, những món ăn vặt tuổi thơ vì thế mà cũng “biến hình” cho hợp với style các bạn bây giờ.

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 14.

Hộp sữa giấy thời đó giờ vẫn vẹn nguyên hương vị tới hôm nay với phiên bản lon năng động, trẻ trung hơn và vẫn được các bạn “yêu thương” rất nhiều khi luôn được đồng hành cùng trong những giờ chơi thể thao, giờ học tập căng thẳng.

Những kỷ vật tuổi thơ biết lớn theo thời gian, bạn có từng sở hữu? - Ảnh 15.

Rồi quà vặt bây giờ lại là những món có hương vị hấp dẫn hơn như trà sữa, snacks… nhưng chẳng thể nào thay thế được những hương vị cũ thuộc về miền ký ức mười năm trước.

Chúng ta rồi sẽ lớn lên, trưởng thành hơn và đổi khác. Nhưng những kỷ vật ấy sẽ mãi ở lại trong ký ức hoặc sẽ lớn lên cùng đồng hành với ta qua như một “đồng bọn” tri kỷ. Nên hãy hạnh phúc nếu bạn cũng có một người bạn như vậy lớn cùng theo tháng năm.

Nếu những hộp MILO giấy đã ở bên bạn những ngày tháng tuổi thơ, thì MILO lon mới dành riêng cho giới trẻ sẽ đồng hành cùng bạn như một “đồng bọn” đích thực, tiếp tục chặng đường chinh phục những thử thách mới.

“Đã là đồng bọn – Mãi là đồng bọn” MILO lon sẽ tiếp tục bên cạnh bạn chinh phục mọi thử thách cùng “đồng bọn”!

Loading...

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về