Nhan sắc chẳng kém Triệu Mẫn, vì sao Chu Chỉ Nhược không giành được Trương Vô Kỵ?

Loading...
Rate this post

(TruyenHay) VÌ sao Trương Vô Kỵ đem lòng yêu Triệu Mẫn chứ không phải Chu Chỉ Nhược luôn là một chủ đề không có hồi kết. Nhưng có lẽ đây chính là nguyên nhân của việc này.

“Ỷ Thiên Đồ Long ký” là một trong những tác phẩm thành công nhất trong sự nghiệp của cố nhà văn Kim Dung, được đưa lên màn ảnh đến 8 lần kể từ năm 1978 đến nay. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của thiếu hiệp Trương Vô Kỵ, xen vào đó là mối tình tay ba đầy kịch tính giữa anh với hai cô gái xinh đẹp: người bạn thuở thơ ấu Chu Chỉ Nhược và Quận chúa Mông Cổ Triệu Mẫn.

 nhan sac chang kem trieu man, vi sao chu chi nhuoc khong gianh duoc truong vo ky? hinh anh 1

Mối tình tay ba giữa Triệu Mẫn – Trương Vô Kỵ – Chu Chỉ Nhược

Loading...

Chu Chỉ Nhược xuất thân chỉ là con gái của người lái đò trên sông, vô tình gặp được Trương Vô Kỵ. Khi Vô Kỵ bị trúng Huyền minh thần chưởng của Hạc Bút Ông, cô luôn ở bên cạnh chăm sóc dù lúc đó mới chỉ 10 tuổi.

Sau này, cô theo Trương Tam Phong lên núi Võ Đang, còn Trương Vô Kỵ đi cùng Thường Ngộ Xuân, nhằm tìm Điệp cốc tiên y Hồ Thanh Ngưu chữa bệnh. Tuy nhiên, do núi Võ Đang không nhận nữ giới, Chu Chỉ Nhược đành gia nhập phái Nga Mi, dưới sự dẫn dắt của Diệt Tuyệt Sư Thái.

 nhan sac chang kem trieu man, vi sao chu chi nhuoc khong gianh duoc truong vo ky? hinh anh 2

Tạo hình của nữ diễn viên trẻ Chúc Tự Đan trong vai Chu Chỉ Nhược

Trái ngược hoàn toàn với xuất thân của Chu Chỉ Nhược, Triệu Mẫn từ khi sinh ra đã là Quận chúa Mông Cổ, hưởng vinh hoa phú quý của cha anh để lại. Nàng không chỉ có tiền mà còn có quyền thế, được cầm binh và sai bảo quan lại trong vùng.

Theo miêu tả của Kim Dung, Triệu Mẫn còn là một người sắc sảo, khôn ngoan đến mức lừa được cả võ lâm. Sau nhiều phen biến cố, Triệu Mẫn nhận ra tình yêu của mình dành cho thiếu hiệp phe địch là Trương Vô Kỵ. 

Loading...

 nhan sac chang kem trieu man, vi sao chu chi nhuoc khong gianh duoc truong vo ky? hinh anh 3

Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 do Trần Ngọc Kỳ thủ vai

Cả Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn đều đem trái tim đặt ở Trương Vô Kỵ, nhưng cuối cùng, thay vì chọn người đã cùng mình trải qua đau khổ trong quá khứ, Trương Vô Kỵ quyết định đến với Triệu Mẫn. Việc này đã gây nên nhiều tranh cãi cho khán giả vì có không ít người ủng hộ Chu Chỉ Nhược.

Có lẽ nguyên nhân khiến Chu Chỉ Nhược mãi mãi không thể giành được tình yêu của Trương Vô Kỵ là vì tính cách quá mềm yếu của mình. Trong cảnh phim Diệt Tuyệt Sư Thái (Châu Hải My) và ngũ đại môn phái khác vây đánh Quang Minh Đỉnh, bà đã liên tục hối thúc Chu Chỉ Nhược đâm Trương Vô Kỵ vì lúc này, cô là người duy nhất có kiếm trên tay. Sau một hồi đấu tranh tư tưởng, Chu Chỉ Nhược vẫn nghe lời sư phụ, dùng kiếm đâm thẳng vào ngực Trương Vô Kỵ.

Diệt Tuyệt Sư Thái thúc ép Chu Chỉ Nhược đâm Trương Vô Kỵ

Chính khoảnh khắc này đã khiến Chu Chỉ Nhược đại bại trước Triệu Mẫn trong cuộc chiến chiếm lấy trái tim chàng minh chủ võ lâm. Nhiều khán giả cho rằng Chu Chỉ Nhược quá yếu đuối, không kiên định, không dám bất chấp tất cả để đến với người mình yêu.

Thậm chí, nếu so với Kỷ Hiểu Phù (Ô Tĩnh Tĩnh) – một đồ đệ khác của phái Nga My đem lòng yêu Dương Tiêu của Minh Giáo, thậm chí sinh con và đặt tên là Bất Hối – thì Chu Chỉ Nhược vẫn thua xa. Kỷ Hiểu Phù cũng bị sư phụ ép buộc phải đi giết Dương Tiêu, nhưng thà chết dưới tay Diệt Tuyệt Sư Thái chứ không chịu làm tổn thương người trong lòng. 

 nhan sac chang kem trieu man, vi sao chu chi nhuoc khong gianh duoc truong vo ky? hinh anh 4

Kỷ Hiểu Phù thà chết cũng không sát hại Dương Tiêu

Trong khi đó, Triệu Mẫn tuy là người đến sau, khoảng thời gian tiếp xúc với Trương Vô Kỵ không nhiều nhưng luôn tìm cách để được ở cạnh người mình thích. Khi nhận ra tình cảm của mình dành cho Trương Vô Kỵ, ban đầu Triệu Mẫn không thể bày tỏ tình cảm quá lộ liễu mà chỉ có thể vờ nắm tay cái bóng của Trương Vô Kỵ rồi tự mỉm cười. Khi cả hai ghé vào một tửu điếm, Triệu Mẫn lừa được Trương Vô Kỵ uống cùng ly rượu với mình rồi hạnh phúc với cách hôn “gián tiếp” như thế này. 

Triệu Mẫn thích thú “hẹn hò” với cái bóng của Trương Vô Kỵ

Dù quãng đường về sau của Trương Vô Kỵ còn gặp nhiều gian nan, nguy hiểm, thì bên cạnh vẫn sẽ luôn có Triệu Mẫn đồng hành. Chu Chỉ Nhược suy cho cùng vẫn là một cô gái đáng thương, bị tình yêu vô vọng của mình dày vò để rồi lỡ bước sa vào con đường tà đạo. 

Tag:  Chu Chỉ Nhược, Triệu Mẫn, Ỷ Thiên Đồ Long ký, Trương Vô Kỵ   

Loading...

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về