Người trẻ ngừng ngay kiểu: vẫn làm việc ở công ty nhưng vừa đi làm, vừa oán thán, cũng lại vừa tìm việc khác ngay đi

Loading...
Rate this post

Những người trẻ không đối mặt nổi với áp lực

Có một vài thước đo để biết được bạn có thật sự hài lòng với cuộc đời của mình không. Nếu 28 tuổi bạn vẫn đang update CV để chờ đợi một cơ hội khác, lướt các trang web việc làm mỗi ngày và dừng lại trước một mẩu tin tuyển dụng trên Facebook, tức là bạn đang không hài lòng với những gì mình đang có.

Trong công việc, nhiều bạn cho rằng mình đã làm lâu năm, có chút kinh nghiệm thì tuyệt nhiên sẽ được tăng lương, thăng chức… Nhưng bạn thân mến, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Lại có một nhóm những người hay bất mãn với công việc, chính sách đãi ngộ của công ty, vừa đi làm, vừa oán thán, cũng lại vừa tìm việc khác. Chẳng có gì là sai cả. Nhưng hãy bình tĩnh nhìn lại vấn đề ở công ty hay vấn đề ở chính bạn, công việc nhàm chán hay chính bạn không có năng lực.

Loading...

Người trẻ ngừng ngay kiểu: vẫn làm việc ở công ty nhưng vừa đi làm, vừa oán thán, cũng lại vừa tìm việc khác ngay đi - Ảnh 1.

Loading...

Bạn nhàm chán hay công việc nhàm chán?

Dĩ nhiên cái gì cũng có cái giá của nó, bạn nỗ lực, cố gắng hết mình cho công việc, sự nghiệp nhưng đi kèm theo đó cũng là vô vàn những rắc rối: sức khoẻ giảm sút, thời gian đảo lộn, có khi cả tuần chẳng được ăn cùng gia đình một bữa cơm, cãi vã liên tục với người yêu vì bỏ bê nhau…

Có người tiếp tục lao đầu vào công việc để chạm đến đỉnh cao, chấp nhận mọi áp lực để đạt được thứ mình muốn, nhưng cũng có những người không chịu đựng được những áp lực cả vô hình lẫn hữu hình của công việc và từ bỏ mục tiêu, cũng đồng nghĩa với việc “giảm tốc” cho sự nghiệp của chính mình.

Nhưng điều này còn quan trọng hơn, nhiều lúc nỗ lực của chúng ta cực kỳ mù quáng. Ngày nào cũng mệt nhoài, chúng ta không kịp dừng lại suy nghĩ mục tiêu của mình có đúng không? Việc chúng ta nên làm nhất là suy nghĩ kỹ mục tiêu và chiến lược của bản thân. Mục tiêu sai, nỗ lực của bạn chẳng qua cũng chỉ là kiên trì làm sai.

Khi còn trẻ, sống làng nhàng chính là một sự mất cân bằng

Một vài người trẻ không chịu được sức ép của áp lực mong muốn tìm được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vậy điều gì giúp bạn học cách cân bằng cuộc sống tốt nhất?

Đáp án vô cùng đơn giản: Hãy đối diện với những áp lực từ cuộc sống càng sớm càng tốt.

Chúng ta thường là những sinh vật lười biếng sống theo thói quen, bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thế giới xung quanh chúng ta. Chúng ta chỉ thích làm những gì dễ dàng nhất. Chế độ mặc định của bạn là làm những việc dễ dàng, nhưng bạn sẽ hạnh phúc hơn khi được thách thức. Bạn cần chống lại bản năng này của mình.

Hãy làm những việc mà bạn làm tốt nhất, những kỹ năng bạn giỏi nhất trong công việc. Nếu cần động lực hành động, hãy nghĩ về phiên bản tốt nhất có thể của bản thân bạn và hướng tới.

Loading...

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về