Kì lạ ngôi làng có nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới

Loading...
Rate this post

(TruyenHay) Một ngôi trường trung học của làng chỉ có gần 100 học sinh mà có tới 9 cặp song sinh giống hệt nhau.

Một ngôi làng ở Tây Nam Nigeria được mệnh danh là ‘thủ đô sinh đôi của thế giới’ với tỷ lệ sinh đôi giống hệt nhau cao một cách bất thường. 

“Có rất nhiều cặp sinh đôi ở đây do chúng tôi ăn quá nhiều đậu bắp”– đó là quan điểm của cư dân ở một ngôi làng miền Tây Nam Nigeria, nơi có số lượng lớn cặp song sinh giống hệt nhau.

 ki la ngoi lang co nhieu cap sinh doi nhat the gioi hinh anh 1

Loading...

Cặp song sinh Taiwo Adejare và Kehinde Adejare của làng Igbo Ora.

Sinh đôi là điều rất phổ biến trong nhóm dân tộc Yoruba thống trị phía Tây Nam Nigeria. Nhưng ngôi làng Ibgo Ora được cho là có tỷ lệ sinh đôi giống hệt nhau cao nhất thế giới.

Một số người dân cho rằng, nguyên nhân là do họ ăn món Amala- một món ăn địa phương làm từ khoai mỡ và bột sắn và ăn quá nhiều đậu bắp.

Một ngôi trường trung học của làng chỉ có gần 100 học sinh mà có tới 9 cặp song sinh giống hệt nhau. Kedinde Oyedepo, 15 tuổi, một trong những cặp song sinh khẳng định “ăn nhiều đậu bắp” khiến các bà mẹ sinh ra nhiều cặp song sinh giống hệt nhau.

Loading...

Phụ nữ nơi đây cho hay chính cách thức chế biến đậu bắp khiến cho tỉ lệ sinh đôi giống hệt nhau cao bất thường.

Một trong những món ăn truyền thống của địa phương là hầm đậu bắp và ăn nóng.

Oyenike Bamolas, một người bán bánh mì cho biết, cô là bằng chứng sống cho giải thích trên “Bởi vì tôi ăn đậu bắp rất nhiều và tôi có đến 8 cặp sinh đôi”.

Một bộ phận người dân cho rằng nguyên nhân cho những cặp song sinh là do món Amala, một món ăn địa phương làm từ khoai mỡ và bột sắn. Vì họ cho rằng khoai mỡ thúc đẩy sản xuất gonadotropin, một tác nhân hóa học kích thích sản xuất trứng.

 ki la ngoi lang co nhieu cap sinh doi nhat the gioi hinh anh 2

Cặp song sinh Kehinde and Taiwo Aderogba tại làng Igbo Ora.

 ki la ngoi lang co nhieu cap sinh doi nhat the gioi hinh anh 3

Cặp song sinh Kehinde and Taiwo Kolawole.

Tuy nhiên Ekujumi Olarenwaju, một bác sĩ phụ khoa tại Lagoscho biết nguyên nhân của hiện tượng này không phải do loại khoai mỡ địa phương vì những nơi khác trên thế giới đều ăn loại khoai tương tự nhưng không có kết quả này.

Loading...

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về