Đề xuất mở ngành “Trịnh Công Sơn học”

Loading...
Rate this post

Buổi gặp gỡ với mục đích Trường ĐH Văn Lang đưa ra đề nghị được đặt tên hội trường 1.600 chỗ tại cơ sở mới của trường là Hội trường Trịnh Công Sơn.


Đề xuất mở ngành Trịnh Công Sơn học được đưa ra tại buổi gặp gỡ giữa người thân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với trường ĐH Văn Lang

Đề xuất mở ngành “Trịnh Công Sơn học” được đưa ra tại buổi gặp gỡ giữa người thân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với trường ĐH Văn Lang

Phía gia đình người thân cố nhạc sĩ gồm ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh (em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) và chồng bà là doanh nhân Nguyễn Trung Trực, cùng Giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, một người bạn thân thiết của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Loading...
Loading...

Bà Trịnh Vĩnh Trinh bày tỏ mong muốn một ngày nào đó, nhóm du ca Trịnh Công Sơn của bà sẽ có cơ hội biểu diễn để hát cho sinh viên trên sân khấu của hội trường mà gia đình bà đồng ý sử dụng tên anh trai mình để đặt.

GS Tương Lai cho biết, sự tử tế là những gì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để lại cho cuộc đời. Việc đặt tên Trịnh Công Sơn cho một hội trường đại học là một hình ảnh đẹp, khơi gợi trong những con người trẻ như sinh viên một sự trong sáng, một sự tử tế để họ bước ra cuộc đời và sống tử tế.

Hội trường này được đặt tên là Hội trường Trịnh Công Sơn

Hội trường này được đặt tên là Hội trường Trịnh Công Sơn

Cũng tại buổi gặp nói trên, chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, ông Nguyễn Trung Trực chia sẻ những dự định cho âm nhạc Trịnh Công Sơn trong 2 năm tới, hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ. Ông chủ động đề nghị Trường ĐH Văn Lang nghiên cứu giảng dạy môn “Trịnh Công Sơn học”.

Phía lãnh đạo ĐH Văn Lang cũng đồng ý môn “Trịnh Công Sơn học” sẽ là một điểm nhấn trong chương trình đào tạo ngành Văn học ứng dụng, Piano, Thanh nhạc, Đông phương của trường với mong muốn qua đó, sinh viên có thể học được cả về bản sắc văn hóa và tâm tính dân tộc.

Theo Dân Trí

Loading...

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về