Cuối tuần, giới trẻ Hà thành rủ nhau đi mua đồ tốt, làm việc tốt tại ngày hội đặc biệt

Loading...
Rate this post

Là một sự kiện đặc biệt lần đầu tiên được diễn ra tại Hà Nội, Ngày hội Tốt đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ Hà thành. Được tổ chức bởi Hội đồng Anh cùng Oxfam, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội (CSIE) và Doanh nghiệp Xã hội Tòhe, Ngày hội Tốt là một trong những sự kiện nằm trong chiến dịch “Buy Social” (Tiêu dùng tạo tác động xã hội) do Hội đồng Anh khởi xướng nhằm khuyến khích công chúng mua sắm và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp xã hội.

Đúng như tên gọi của nó, các bạn trẻ khi tham gia vào ngày hội này đã có những trải nghiệm tốt, thú vị và rất văn minh. Tại đây, giới trẻ có thể tự tay làm ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, hay mua sắm những sản phẩm chất lượng tốt đến từ những doanh nghiệp xã hội… góp phần làm nên những điều tích cực cho cộng đồng.

Không chỉ đem đến một không gian mua sắm với những sản phẩm với chất lượng tốt đến từ các doanh nghiệp xã hội, góp phần tạo nên những giá trị tích cực trong cộng đồng, Ngày hội Tốt còn là nơi để bạn bè và gia đình được thỏa sức hòa mình vào những hoạt động vô cùng thú vị. Và đặc biệt, sự xuất hiện của Ngọt Band chính là điều mà các khán giả trẻ háo hức, mong đợi nhất.

Cuối tuần, giới trẻ Hà thành rủ nhau đi mua đồ tốt, làm việc tốt tại ngày hội đặc biệt - Ảnh 1.

Loading...

Không phụ lòng mong mỏi của các bạn trẻ, Ngọt Band xuất hiện làm “tan chảy” trái tim khán giả bằng những ca khúc nhẹ nhàng, lãng đãng.

Cuối tuần, giới trẻ Hà thành rủ nhau đi mua đồ tốt, làm việc tốt tại ngày hội đặc biệt - Ảnh 2.

Trưởng nhóm Ngọt Band phiêu cùng âm nhạc trên sân khấu của Ngày hội Tốt.

Cuối tuần, giới trẻ Hà thành rủ nhau đi mua đồ tốt, làm việc tốt tại ngày hội đặc biệt - Ảnh 3.

Không chỉ say mê với âm nhạc của Ngọt, các bạn trẻ còn bị hấp dẫn bởi những gian hàng được trang trí sáng tạo với những sản phẩm thú vị đến từ các doanh nghiệp xã hội.

Cuối tuần, giới trẻ Hà thành rủ nhau đi mua đồ tốt, làm việc tốt tại ngày hội đặc biệt - Ảnh 4.

Ngày hội Tốt có 24 gian hàng của hơn 30 doanh nghiệp xã hội đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, dịch vụ, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, đào tạo nghề, thời trang phụ kiện… đem đến nhiều mặt hàng với chất lượng tốt cho người tiêu dùng.

Loading...

Cuối tuần, giới trẻ Hà thành rủ nhau đi mua đồ tốt, làm việc tốt tại ngày hội đặc biệt - Ảnh 5.

Ngoài ra, hội chợ Tốt còn khiến giới trẻ thích thú với gian bán đồ ăn tốt, hợp vệ sinh, bảo đảm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như: Cam Vinh Kỳ Yến, Tiệm bánh Tròn Xoe, nước ép 100% tự nhiên từ rau, củ, quả mang tên Trạm chữa Lành…

Cuối tuần, giới trẻ Hà thành rủ nhau đi mua đồ tốt, làm việc tốt tại ngày hội đặc biệt - Ảnh 6.

Tại Ngày hội Tốt, mỗi người trẻ còn tự nâng cấp thói quen tiêu dùng tốt của mình bằng những hành động thiết thực như: dùng túi tốt – nói có với túi giấy, nói không với túi nilon; mua đồ tốt – mua những sản phẩm chất lượng tốt, thân thiện với môi trường…

Cuối tuần, giới trẻ Hà thành rủ nhau đi mua đồ tốt, làm việc tốt tại ngày hội đặc biệt - Ảnh 7.

Không chỉ thu hút giới trẻ Hà thành, các bạn trẻ nước ngoài cũng rất thích thú tìm hiểu các sản phẩm Tốt do các doanh nghiệp xã hội sản xuất.

Cuối tuần, giới trẻ Hà thành rủ nhau đi mua đồ tốt, làm việc tốt tại ngày hội đặc biệt - Ảnh 8.

Các bạn trẻ háo hức tìm hiểu về sáng tạo xã hội, doanh nghiệp xã hội và phát triển bền vững thông qua trò chơi đố vui của Ngày hội Tốt

Cuối tuần, giới trẻ Hà thành rủ nhau đi mua đồ tốt, làm việc tốt tại ngày hội đặc biệt - Ảnh 9.

Tham gia vào Ngày hội Tốt, nhiều bạn trẻ đã được biết đến khái niệm BuySocial. Khi mua một sản phẩm tốt, hiểu được ý nghĩa tốt từ những sản phẩm đó cũng là lúc nhận ra mỗi chi tiêu của bản thân giống như việc gieo một hạt mầm để từ đó những điều tốt đẹp lớn lên thành cái cây xanh tươi giữa đời.

Chỉ mới diễn ra trong ngày đầu tiên nhưng ngày hội Tốt thực sự đã đem đến rất nhiều những giây phút mua sắm, vui chơi thú vị, ý nghĩa cho giới trẻ Hà thành.

Hơn cả một sự kiện, Ngày hội Tốt đã giúp truyền thông điệp cảm hứng đến với mọi người, đưa sản phẩm của các doanh nghiệp xã hội đến gần hơn với công chúng, từ đó hình thành và lan tỏa những thói quen tiêu dùng tốt, đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Ngày hội Tốt vẫn đang diễn ra đến 17 giờ ngày 23/3/2019, còn chờ gì nữa mà không đến để mua đồ Tốt, làm việc Tốt và lan tỏa những điều tốt đẹp này đến với cộng đồng ngay thôi nhỉ?

Loading...

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về