Có một kiểu người trời nóng 37 độ vẫn “làm tổ” đắp chăn, bật điều hoà một lúc lại than lạnh đòi tắt đi

Loading...
Rate this post

Bạn đã bao giờ ở trọ hay ở chung phòng ký túc xá với một người suốt ngày kêu lạnh chưa? Thật ra thỉnh thoảng thì họ cũng thấy nóng nhưng chỉ cần mở điều hoà tầm 15-20 phút là họ lại gào ầm lên: “Lạnh quá tắt đi!”. 

Những lúc ấy bạn muốn khóc điên lên được vì thật sự nhiệt độ vẫn rất cao và nhiệt độ 24-25 trong phòng có điều hoà vẫn chẳng thấm tháp gì so với mức độ nhiệt lý tưởng mà bạn cần lúc này. Vậy mà, để chiều lòng người sống chung, bạn đành ngậm ngùi tắt điều hoà đi.

Mới đây, một bài “thú tội” của cô bạn có tên Đinh Trang về người bạn cùng phòng mắc hội chứng lạnh quanh năm suốt tháng, ghét điều hoà như ghét… người yêu cũ đã nhanh chóng nhận được hơn 7,3k like cùng rất nhiều bình luận đồng cảm, chia sẻ.

Có một kiểu người trời nóng 37 độ vẫn làm tổ đắp chăn, bật điều hoà một lúc lại than lạnh đòi tắt đi - Ảnh 1.

Loading...

Trời có nóng bao nhiêu cũng cứ là chui vào tổ để sưởi ấm.

Loading...

Tâm sự có nội dung như sau: “Tớ chả có gì thú tội cả, chỉ muốn kể về con bạn tớ. Giữa cái thời tiết Hà Nội 36 -37 độ, bao nhiêu con người muốn ngồi ĐH để tránh nóng, thì….

Phòng tớ bật điều hoà 25 độ, mà nó lạnh quá không chịu được nó ra nhà tắm ngồi từ trưa cho đến khi tớ đi học về là 4 tiếng (chưa kịp chụp ảnh thì nó đóng mất cửa) rồi sau đó nó vào phòng để làm cái “túp lều lí tưởng” này đây. À còn cái đèn kia là bật lên để sưởi cho ấm. Nó bảo không phải cười vì có đầy người giống nó. Edit hêm là phòng tớ là ký túc xá nên tớ đi học có mọi ngươig vẫn ở phòng, không lại bảo mình đi học nó ở phòng nó không biết tắt điều hoà đi à”.

Khi câu chuyện này đăng lên, hoá ra không phải một mình cô bạn Đinh Trang sợ lạnh mà còn nhiều người khác cũng không chịu được điều hoà dù ngoài trời rất nóng bức.

Bằng chứng là đây:

“Bình thường, phòng bật điều hoà 27 độ vợ con mình thấy nóng mà mình phải trùm chăn kín mít mới ngủ được đây”, Vinh Vũ cũng giống cô bạn trong câu chuyện trên – luôn thấy lạnh.

Ngọc Ngọc: Tớ vẫn nằm đệm đắp chăn bông đây.

Thương Trần: Mình cũng vậy á, bật điều hoà đắp chăn.

Huyền Nga: Còn chưa đến độ như thằng em mình, mùa hè nó rất sợ ngồi quạt mồ hôi có vã ra nhưng nó thấy lạnh. Nó rất ít khi ngồi quạt hay bật điều hoà có khi bắt gặp nó ngủ trưa còn đắp chăn cơ, sợ lắm. Còn mùa đông lạnh co ro thì nó lại mặc cái áo thu đông kèm bật quạt phần phật như kiểu nó bị trái trời kiểu gì ấy, mình chưa bao giờ gặp ai như nó.

Mai Thuỷ: Tớ bật quạt cũng đắp chăn nhé thói quen hoặc người ta không chịu được lạnh thôi.

Vậy cho nên mùa nóng cũng như mùa lạnh, hãy chọn ở chung với người có mức độ cảm thụ nhiệt giống mình cho đỡ cãi nhau vì cái điều hoà nhé!

Loading...

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về