Bí quyết đạt kết quả cao trong kì thi học kì

Loading...
Rate this post

Ôn thi cấp tốc bằng phương pháp học nhóm

Học thầy không tày học bạn đúng thật không hề sai và đặc biệt phát huy hiệu quả trong các mùa thi. Thông qua các nhóm học tập, với những người giỏi hơn mình ở một mảng kiến thức nhất định, sẽ không khác gì được trải nghiệm “dạy học một thầy một trò”, mà “thầy” thì lại đồng trang lứa nên mang lại tinh thần thoải mái hơn. Tương tự như vậy, nếu bạn có thế mạnh ở môn nào đó, hay giúp đỡ các bạn khác để ôn luyện, củng cố kiến thức cho mình. Mọi người cũng có thể cùng thảo luận để cùng tìm ra những đáp án, ganh đua nhau giải đề để tạo hứng thú trong học tập.


Học nhóm giúp ôn thi cấp tốc hiệu quả (Nguồn Internet)

Học nhóm giúp ôn thi cấp tốc hiệu quả (Nguồn Internet)

Loading...

Phân bổ thời gian ôn thi hợp lý, đảm bảo sức khỏe và tinh thần

Mặc dù còn rất ít thời gian để “dùi mài kinh sử” nhưng không vì thế mà chúng ta chỉ biết vùi đầu vào học tập mà cần biết sắp xếp hợp lý giữa học tập và nghỉ ngơi. Nếu không muốn mình biến thành con gấu trúc trước kỳ thi, bạn nên hạn chế thức khuya, ngủ đủ giấc trong ngày, bởi thực tế chứng minh khi đó cơ thể cần nghỉ ngơi mà bạn lại cứ bắt dung nạp kiến thức thì sẽ phản tác dụng, thậm chí là gây hại sức khỏe. Thay vào đó bạn có thể dậy sớm học bài khi tinh thần minh mẫn và có thể tiếp thu tốt nhất. Đồng thời hãy lắng nghe cơ thể mình, đôi khi tự thưởng vài phút để nghe nhạc sẽ giúp bạn thư giãn hơn nhiều đấy.


Ăn đủ bữa, ngủ đúng giờ mới đủ sức khỏe “chiến đấu” các bạn nhé (Nguồn: Sức khỏe &Đời sống)

Ăn đủ bữa, ngủ đúng giờ mới đủ sức khỏe “chiến đấu” các bạn nhé (Nguồn: Sức khỏe &Đời sống)

Tập trung cao độ, loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng ra khỏi góc học tập

Bạn ngồi trên bàn học 3-4 tiếng đồng hồ mà ngáp ngắn, ngáp dài, học cái này một chút, rồi lại nhảy ra nghịch ngợm vài chút thì chỉ khiến cho thời gian trôi đi không hiệu quả. Không phải tự nhiên mà mỗi tiết học thường có thời gian khoảng 45 phút, đây được coi là khung thích hợp để tập trung làm một công việc. Hãy loại bỏ hết những thứ có thể “cám dỗ” bạn xao nhãng trong học tập ra khỏi tầm mắt, dồn sức để làm xong bài tập sẽ khiến bạn vẫn rất “rủng rỉnh” thời gian dù đang trong giai đoạn ôn thi nước rút.

Loading...


Không xao nhãng trong lúc học sẽ giúp bạn tiếp thu được kiến thức hiệu quả (Nguồn Internet)

Không xao nhãng trong lúc học sẽ giúp bạn tiếp thu được kiến thức hiệu quả (Nguồn Internet)

Sơ đồ tư duy Mind-map, công cụ đắc lực để ghi nhớ

Bất kể là môn học tự nhiên hay môn học xã hội đều có thể sử dụng sơ đồ tư duy Mind-map để hệ thống kiến thức, đặc biệt với nhiều dạng đề thi trắc nghiệm như hiện nay thì lại càng phát huy tác dụng. Dựa trên nền tảng tri thức sẵn có và tạo ra một hình ảnh thể hiện mối liên hệ giữa các kiến thức sẽ mang lại lợi ích về nhiều mặt như: ghi nhớ, phát triển nhận thức, tư duy, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo… Ban đầu có thể bạn sẽ hơi mất thời gian với một hình thức học mới nhưng khi đã quen tay rồi thì nó sẽ phát huy tác dụng không ngờ.


Bất kỳ môn học nào cũng có thể sử dụng Mind – map để hỗ trợ ghi nhớ (Nguồn Internet)

Bất kỳ môn học nào cũng có thể sử dụng Mind – map để hỗ trợ ghi nhớ (Nguồn Internet)

Ôn thi trực tuyến tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao

Thời gian ôn thi càng eo hẹp thì việc bạn hạn chế di chuyển, chờ đợi sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian. Chỉ cần thiết bị di động có kết nối mạng, bạn có thể tranh thủ ôn luyện tại bất cứ nơi đâu. Hơn nữa, với hệ thống bài giảng phong phú và hệ thống kiến thức rõ ràng, học trực tuyến không khác gì một “gia sư biết tuốt” giúp bạn ôn thi cấp tốc mà cực kỳ hiệu quả.

Hy vọng với việc áp dụng những bí quyết này cùng với sự quyết tâm, ham học hỏi, các bạn học sinh sẽ đạt được kết quả tốt để thấy rằng ôn thi học kỳ không khó như bạn vẫn tưởng.


Học trực tuyến là phương pháp giúp “Chinh phục vũ môn” hiệu quả (Nguồn Internet)

Học trực tuyến là phương pháp giúp “Chinh phục vũ môn” hiệu quả (Nguồn Internet)

Chinh Phục Vũ Môn – Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến hiệu quả theo chương trình sách giáo khoa, từ bậc mầm non đến lớp 12. Khi tham gia Chinh phục vũ môn, các em học sinh sẽ ngay lập tức được ôn luyện, bổ sung kiến thức thay vì phải dành thời gian cho việc tìm kiếm tài liệu học tập. Nội dung kiến thức được xây dựng đúng chuẩn với sự cố vấn của rất nhiều giáo viên giỏi từ trường Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Hãy đăng ký học ngay để cùng cpvm.vn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới các bạn nhé.

PV

Loading...

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về