Bài tập về nhà ‘hãy luôn là người tử tế’ của thầy giáo ở Sài Gòn

Loading...
Rate this post

“Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý”.

Đó là một trong số 6 bài tập về nhà vừa được thầy Đỗ Đức Anh – Tổ phó Tổ văn, trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM – giao cho học sinh lớp 10A9 do giáo viên này làm chủ nhiệm.

“Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Loading...

Bài tập về nhà được đặt trong phong bì gửi cho phụ huynh trong buổi họp cuối năm. Ảnh: NVCC.

Bài tập về nhà được đặt trong phong bì gửi cho phụ huynh trong buổi họp cuối năm. Ảnh: NVCC.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Thời gian nộp bài: Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Loading...

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao, mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải lời từ biệt, mà là một lời hứa ‘Hẹn gặp lại’.

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài”.

Thầy giáo Đỗ Đức Anh. Ảnh: NVCC.

Thầy giáo Đỗ Đức Anh. Ảnh: NVCC.

6 bài tập về nhà trên của thầy Đỗ Đức Anh đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Giáo viên này bày tỏ anh khá bất ngờ khi được mọi người quan tâm.

“Mình cũng không nghĩ bài tập về nhà lại là niềm khao khát của nhiều học sinh khác. Phải chăng bấy lâu nay sự dịu dàng với học trò lại bị lãng quên?”, thầy Đức Anh nói.

Nam giáo viên tâm niệm bài học làm người và ký ức thanh xuân dịu dàng mà các con mang theo trên đường trưởng thành luôn là điều giáo viên mong muốn mang đến cho học trò.

Sau khi nhận bài tập về nhà, nhiều học sinh, phụ huynh xúc động nói lời cảm ơn đến thầy giáo chủ nhiệm.

Phụ huynh Anh Tú cho hay đọc bài tập về nhà và cảm thấy mình còn phải học nhiều thứ. Thật may mắn khi vừa bước vào bậc THPT, con đã tìm được giáo viên đầy tâm huyết.

Người có tài khoản Facebook Phúc Nguyễn kể lại buổi họp phụ huynh cuối năm học. Phụ huynh gửi lời trân trọng và đáng quý, cảm ơn thầy đã đồng hành cùng các con trên chuyến đò nhiều kỷ niệm và những bài học trân quý.

Phương – một học sinh cũ của thầy Đức Anh – kể lại: “Trước kia, em nói sẽ thi sư phạm, bạn bè luôn bảo phải phấn đấu theo hình tượng thầy Đức Anh nghe chưa. Điều đó chứng tỏ tụi em quý thầy đến cỡ nào”.

Theo Tri thức trực tuyến

Loading...

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về