TÌNH YÊU MANG HAI NGƯỜI ĐẾN VỚI NHAU, VẬY ĐIỀU GÌ KHIẾN HAI NGƯỜI CÙNG ĐI ĐẾN CUỐI CUỘC ĐỜI?

(Truyện Hay Mỗi Ngày - TÌNH YÊU MANG HAI NGƯỜI ĐẾN VỚI NHAU, VẬY ĐIỀU GÌ KHIẾN HAI NGƯỜI CÙNG ĐI ĐẾN CUỐI CUỘC ĐỜI?)

TÌNH YÊU MANG HAI NGƯỜI ĐẾN VỚI NHAU, VẬY ĐIỀU GÌ KHIẾN HAI NGƯỜI CÙNG ĐI ĐẾN CUỐI CUỘC ĐỜI?

Vì sao tình cảm tốt đẹp nhất không chỉ là không rời xa từ bỏ, quan trọng hơn nữa lại là cùng nhau trưởng thành? Bởi vì tình yêu có thể khiến hai người đến với nhau, nhưng nếu muốn đi được lâu dài, hai người cần phải cùng nhau trưởng thành.

Có người nói hôn nhân là nấm mồ của ái tình, có người nói hai người ở cùng nhau lâu rồi giống như tay trái đụng tay phải, còn có người nói lãng mạn sẽ hao mòn hết sạch theo thời gian. Từ ngây ngô đến trưởng thành, từ tình yêu đến trở thành bạn đời của nhau, giữa vợ chồng nếu không thể cùng nhau tiến thoái, cùng nhau đảm đương gánh vác, làm sao nói đến chuyện chung sống với nhau đến già được đây?

Anh và cô đều là bạn học thời đại học. Sau khi tốt nghiệp, cô đã không màng đến sự phản đối của gia đình, kiên quyết lấy anh, một chàng trai tỉnh lẻ nghèo rớt mồng tơi. Hai người bắt đầu cuộc sống ở trong một thành phố xa lạ. Vừa mới tốt nghiệp, thu nhập rất eo hẹp. Cuộc sống của họ túng quẫn đến nỗi mỗi bữa chỉ có một đĩa rau cải ăn cùng với cơm.

Thế nhưng sự nghiệp của cô lại đột nhiên phát triển liên tục thuận lợi. 5 năm sau, cô đã trở thành quản lý cao cấp của công ty. Lúc đầu, một bộ áo 100 nghìn cô cũng không nỡ bỏ tiền mua, nhưng giờ đây một bộ áo gần cả triệu đồng, cô đều thấy không quan trọng lắm. Còn sự nghiệp của anh lại chẳng có chút khởi sắc. Anh liên tục đổi chỗ làm hết lần này đến lần khác. Trong con mắt của cô, người chồng của mình mãi vẫn không có chút cầu tiến. Cuối cùng có một ngày, cô cảm thấy hai bên không còn thích hợp với nhau nữa, bèn đề nghị ly hôn.

Mặc cho anh cố lấy tình cảm sâu đậm ngày nào để níu kéo, tuy vậy lời thề son sắt năm xưa cũng đều không thể lay động quyết tâm của vợ được nữa. Trái lại, mấy câu nói nghẹn ngào chứa chan nước mắt của vợ đã khiến anh không biết nói gì. Vợ anh nói: "Lúc tôi không quản gió mưa đi học khóa đào tạo, lúc tôi đêm nào cũng đều vùi đầu chịu cực chịu khó học tập tri thức chuyên môn, những lúc tôi phải tăng ca đến tận đêm khuya, bận rộn đến nỗi không kịp ăn bữa cơm chiều, những lúc như thế anh đang làm gì đây?“. Chàng trai cúi đầu không đáp.

Cô nói tiếp: "Những lúc đó anh đang chơi trò điện tử, hoặc đang ngủ say sưa ngon giấc, hoặc là cùng với bạn bè ăn nhậu bên ngoài! 5 năm nay, tôi đã cho anh biết bao nhiêu cơ hội rồi? Giờ đây, giữa chúng ta đã cách biệt một trời một vực, xin đừng có tự mình chuốc nhục mà cố níu kéo nữa!“.

Chàng trai cuối cùng đã chịu buông tay. Họ cứ như vậy từ một đôi tình nhân thời sinh viên được người người ngưỡng mộ, đến vợ chồng ân ái đồng cam cộng khổ, rồi đến khi người khác không thể lý giải nổi rằng một phụ nữ giỏi giang như vậy sao lại chịu lấy một người chồng vô dụng thế kia? Từ đây họ từng bước từng, bước đi đến đầu chót của hôn nhân...

Có thể bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc với câu chuyện này. Tại sao lúc đầu còn cùng nhau chia sẻ một đĩa rau muối, họ đều cảm thấy cuộc sống hạnh phúc ngọt ngào đến thế? Giờ đây khi đã có tiền của, cuộc sống cũng đã khá giả hơn rất nhiều, nhưng lại không còn có cái tình cảm mãnh liệt vợ chồng đồng lòng như lúc mới đầu nữa.

Nhưng bạn có từng nghĩ qua, dù họ có miễn cưỡng sống chung với nhau, trái tim của hai người từ sớm đã cách biệt rất xa rồi, liệu còn có thể quay trở về cái tình “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” như lúc đầu chăng? Vậy nên, nếu đã không thể hiểu nhau bầu bạn đến già, thay vì cứ mãi níu kéo làm khổ nhau, chi bằng hãy kết thúc sớm hơn.

Bởi vì, tình cảm tốt nhất không chỉ là không xa không rời, mà hơn nữa chính là cùng nhau trưởng thành.Chỉ khi hai vợ chồng nắm tay nhau vượt qua mỗi một thời khắc then chốt của cuộc đời, cùng nhau hiểu tường tận chua ngọt đắng cay trong cuộc sống của nhau, có thế tình cảm của hai người mới sẽ trong cố gắng của hai bên mà trở nên càng vững chắc hơn, và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhau.

Còn nếu như trường hợp một người không chịu cầu tiến, cứ mãi dẫm chân tại chỗ, còn người kia thì không ngừng cố gắng, bền bỉ vươn lên, cuối cùng sẽ có một ngày, giữa họ không thể có được tiếng nói chung với nhau nữa. Hơn nữa mỗi bên còn có không gian thuộc về bản thân mình, đối phương căn bản không thể chen vào được. Đến lúc đó, nắm tay nhau đi đến hết cuối cuộc đời cũng chỉ có thể là những lời thề thốt đẹp đẽ khi yêu.

Vậy nên, cùng nhau hoàn thiện, cùng nhau trưởng thành là bí quyết vàng chung sống đến bạc đầu của các cặp đôi vợ chồng. Còn nếu như không thể cùng nhau tiến thoái, kết cục sau cùng chỉ có thể là mỗi người mỗi ngả, đường ai nấy đi mà thôi!

(ST)

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Những mẩu chuyện cực ngắn về tình yêu

Một chàng trai mua 12 bông hoa, 11 bông hoa thật và 1 bông hoa giả. Anh ấy nói, 'Anh sẽ yêu em cho đến khi bông hoa cuối cùng úa tàn.' *** Một cô gái hỏi một chàng trai xem cô có xinh không, anh ấy nói 'Không'. Cô ấy hỏi anh ấy xem anh ấy có muốn được ở bên cô ấy mãi mãi, anh ...

Xem tiếp
Anh sẽ lại bắt em chứ?

Kể từ ngày hôm đó tôi không đi qua con đường hay tới đó mỗi tối thứ bảy nữa, tôi nghĩ mình sẽ quên, ép bản thân mình quên nhưng càng quên thì càng nhớ, nhớ cái lúc anh cười, lúc anh dẫn tôi đi lang thang, lúc anh kể chuyện... tôi lại tìm đến đó nhưng anh ở đâu? *** 01. Sài Gòn ...

Xem tiếp
Chuyện tình của biển và chàng Salem

Tôi đã qua một mùa yêu cũ, qua mùa xuân với khí trời lành lạnh và khói tỏa trắng những mái nhà. Tôi đã tự áp tay mình vào mặt, phồng má thổi cho đến khi miệng sưng đau và lưỡi tê tê buốt. Tôi đã hóa ngu khờ khi đi giữa dòng người nhộn nhịp, cố gắng lách mình khỏi đám đông và chạy ...

Xem tiếp
Em Là Cô dâu tuổi 18

(Truyenhaymoingay - Tham gia viết bài cho tập truyện 'Những thiên thần ngồi trên cán chổi') 'Tháng 5, ánh nắng sớm len lỏi khắp ngóc ngách căn phòng. Kéo tấm rèm cửa nhìn mọi thứ xung quanh, cô vẫn chưa hình dung được đây là cuộc sống hiện tại của mình.' *** 21 tuổi - ở cái ...

Xem tiếp
Có bao giờ anh biết?

'Mối tình đầu của tôi vô tình như một cơn gió, đến bất chợt và lặng lẽ ra đi để lại bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu tiếc nuối, bao nhiêu tâm tư thầm kín chưa kịp nói ra. Có lẽ các sẽ bạn không tin, nhưng tôi đang dựa theo một câu chuyện có thật, của tôi và chỉ riêng ...

Xem tiếp
Khi tôi nói rằng tôi là Crazy fan của hắn

Khi tôi nói rằng tôi là Crazy fan của hắn, tôi hoàn toàn không hề nói quá hay phóng đại. Tôi là crazy fan như một crazy fan của một sao Kpop mà các bạn chắc vẫn thấy hàng ngày. *** Tôi quen hắn qua forum trường từ năm thứ nhất đại học và chúng tôi nhanh chóng hợp nhau vì cùng ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top