Tình qua Facebook, cái kết buồn!

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Tình qua Facebook, cái kết buồn! )

Tình qua Facebook, cái kết buồn!

Rất nhiều tình huống yêu trên FB hay yêu qua mạng có những kết cục không như ý nhưng dường như con người ta vẫn không ý thức được điều đó.

Yêu 2 năm mới gặp mặt

Ngày đó, tôi còn nhớ như in những câu nói của anh. Từng lời anh nói thấm vào đầu tôi, nghe đầy triết lý nhưng cũng đầy tính thuyết phục. Cái thời mà cái gọi là Facebook (FB) vừa mới cập nhật, mới rộ lên. Tôi cũng là một người rất thích mò mẫm vào những mạng xã hội như vậy, nên đã gặp anh, người chung sở thích. Chúng tôi nói chuyện vui vẻ, có gì không hiểu anh đều giải thích cho tôi hay. Mà anh nói một cách tường tận, rất thích. Quan điểm sống của anh cũng rất ổn. Lúc đó, tôi cảm kích anh lắm, không biết là vì tôi mới lớn, mới gặp được người nói chuyện từng trải là thích, hay tại tôi mê cái ảnh ‘avata’ đẹp trai của anh.

Chúng tôi hứa hẹn làm bạn tri kỉ với nhau. Anh là người tỉnh khác, cách tôi đến vài trăm km. Tuy vậy, chúng tôi thường xuyên nói chuyện qua mạng, rất hào hứng, phấn khởi. Anh lại nói, mình làm giáo viên nên tôi càng hâm mộ. Vì với tôi, một thầy giáo tức là người rất hiểu biết, một người thầy tức là ngườ rất đáng tôn kính và yêu thương.

Thời gian tiếp xúc và nói chuyện rất lâu, chúng tôi dần dần trở thành đôi bạn tri kỉ, rồi yêu nhau lúc nào không hay. Tình yêu qua mạng lãng mạn lắm, chúng tôi thường gửi cho nhau những tin nhắn yêu thương, ngắm những bức hình của nhau. Chúng tôi còn nói với nhau rất nhiều điều, kể chuyện tuổi thơ, có khi buôn điện thoại nóng cả máy. Tình yêu như thế thật sự rất hạnh phúc. Thi thoảng, chúng tôi nói chuyện với nhau về chuyện cũ, như đã thích ai, yêu ai chưa. Cả hai hiểu nhau hơn nhiều dù chưa một lần gặp mặt.

Thi thoảng chúng tôi lại hẹn nhàu lên FB chát chít, và gửi ảnh cho nhau xem. Có trạng thái gì cũng ‘tag’ nhau vào như người yêu lâu rồi vậy.

Kết thúc buồn vì cuộc tình trên mạng

2 năm cứ như vậy chúng tôi không hề gặp mặt mà chỉ được nghe giọng nói. Nhưng với tôi, thế là hạnh phúc. Anh bảo, khi nào anh ra công tác, chúng tôi sẽ gặp nhau. Và khi đó, chúng tôi sẽ tính chuyện về ra mắt hai bên gia đình. Nhà chúng tôi khá xa, anh lại chưa có điều kiện đi lại nhiều, vì còn đang đi làm, công việc đó xin nghỉ cũng không tiện.

Tôi cũng đã công khai tất cả những hình ảnh của chúng tôi trên mạng, nói với bạn bè rằng tôi và anh yêu nhau. Không hiểu, động lực nào lại khiến tôi mạnh dạn đến thế, tôi quyết định công khai anh dù chỉ hiểu anh qua những gì anh nói. Anh nói, mình hơn tôi 2 tuổi, tôi xem trong lí lịch FB thì đúng là vậy. Tình trạng độc thân, gia đình thì bố mẹ làm công chức. Nói vậy thì tôi biết thế, bởi tôi yêu anh nên không muốn can thiệp nhiều vào chuyện gia đình. Không quá coi trọng hoàn cảnh.

Tình yêu đến với chúng tôi như vậy. Sau đó tầm nửa năm thì chúng tôi gặp nhau. Ngày gặp đó, tôi hồi hộp không tả, chọn bộ trang phục thật đẹp, thật cầu kì để diện ra mắt anh. Chúng tôi mới nhìn thấy nhau đã ôm chầm lấy, còn tôi thì rơi nước mắt vì vui sướng. Trong đêm ấy, chúng tôi đã có những mà ôn kí ức thật đẹp. Và cũng chính trong đêm ấy, tôi đã trao thân cho anh.Chẳng hiểu tôi ngu dại kiểu gì mà lại làm điều đó. Nhưng chúng tôi chưa gặp nhau, không có không gian riêng, nên khi nhìn thấy nhau là muốn tâm sự bao nhiêu thứ. Chúng tôi tìm nhà nghỉ để tâm sự. Và trong lúc đó, tôi đã không ngần ngại trao thân cho anh, người tôi mới gặp lần đầu.

Rồi anh cũng trở về quê mình với bao lời hứa hẹn. Tôi khóc nức nở vì phải chia tay anh mà không biết đến bao giờ gặp lại. Thậm chí tôi còn nghĩ, sẽ theo anh về quê, lấy chồng và ở luôn đó xin việc cũng được.

Nhưng chẳng ngờ, một thời gian sau, có người phụ nữ gọi cho tôi và nói, cô ta muốn gặp tôi. Không hiểu tôi đã ‘comment’ trên FB của anh thế nào mà chị ta biết được, tìm được những dòng mà tôi viết về anh, có ‘tag’ tên anh. Chị ta nhận mình là vợ anh và còn gửi cho tôi những bức ảnh cả gia đình họ đang hạnh phúc bên nhau.

Trái tim tôi như có ai đó bóp nghẹt, tôi đã khờ dại quá rồi. Cái điều đơn giản vậy mà tôi cũng không nghĩ đến hay sao? Tại sao anh lại lừa dối tôi, tại sao tôi không nghĩ, anh có vợ. Tại sao tôi lại liều lĩnh yêu một người đàn ông ở xa mà chỉ hiểu về anh qua những lời anh nói. Động lực nào, tình cảm nào khiến tôi quên hết mọi cám dỗ của cuộc đời như vậy?

Chị ta đe dọa tôi, nếu còn bám theo anh thì đừng trách chị ta sẽ xử lý tôi. Tôi sợ quá. Nhưng điều khốn khổ hơn là, tôi đang mang bầu đứa con của anh. Chua chát quá, cay đắng quá chừng, tôi thật tình không hiểu, cái giây phút trước đây, mình tại sao lại ngu ngốc và dễ dãi một cách khó hiểu như thế. Hay là anh bỏ thuốc mê tôi? Nghĩ lại mà tôi còn thấy rùng mình.

Đừng dại yêu trên Facebook

Rất nhiều tình huống yêu trên FB hay yêu qua mạng có những kết cục không như ý nhưng dường như con người ta vẫn không ý thức được điều đó. Nhiều người còn tin vào tình yêu lãng mạn, tình yêu vượt không gian và thời gian để đến với nhau. Nhưng họ không hay, chuyện yêu xa và không hiểu gì về gia đình đối phương, quá khứ của đối phương là điều vô cùng đáng lo ngại.

Biết bao nhiêu cô gái bị lừa cả tình lẫn tiền vì những niềm tin không đáng có. Vì vậy, các chị em đừng dại mà tin lời đàn ông, họ lừa đấy, họ là những người cực kì ghê gớm và có thể làm bất cứ việc gì, thậm chí là lợi dụng thân xác bạn...

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Duyên nợ

Dì lấy chú cũng đã được hơn 30 năm, ngày đó ai cũng bảo dì ăn phải bùa mê thuốc lú. Bà ngoại khóc lên khóc xuống đòi tự tử mà vẫn không ngăn cản được dì. Ông ngoại thì bảo: “Nhà này, coi như nó đã chết”. Mẹ và các bác vừa tức vừa thương dì. Đám cưới của dì không có cỗ bàn rình ...

Xem tiếp
Con nhớ mẹ, nhớ cả nhà

Đang loay hoay với một loạt bài tập chưa biết phải giải quyết thế nào vì toán là môn nó học yếu nhất. Đau đầu quá đi thôi… Điện thoại vang lên báo tin nhắn đến. “Muộn rồi ai còn nhắn tin giờ này không biết” – nó càu nhàu. Thì ra chị dâu nhắn tin à. - Em ơi! Cuối tuần em có ...

Xem tiếp
Vì bố là….

Bố nhớ ngày chào đời, con rất nghịch ngợm, không bao giờ chịu nằm yên trong nôi. Vì bố là người cha như tất thảy những người cha khác,bố yêu thương con gái mình bằng tất cả trái tim. Con lần đầu biết đi vào năm 3 tuổi. Bố ở phía bên kia, nóilại đây con, lại đây con!. Con chạy ...

Xem tiếp
Nhan Sắc...

Em đã ngủ với chồng chị chưa ? Người đàn bà đứng tuổi hỏi đàn bà trẻ: - Em đã ngủ với chồng chị chưa? Đàn bà trẻ sa sầm nét mặt, đôi mắt ghì chặt vào đáy ly sóng sánh ánh cam. Vài phút lặng lẽ trôi qua, đàn bà trẻ phát ra thứ âm thanh nghèn nghẹn mà nội dung chẳng liên ...

Xem tiếp
Tách cà phê muối

Anh gặp nàng trong một bữa tiệc. Nàng vô cùng xinh xắn và dễ thương… Biết bao chàng trai theo đuổi nàng trong khi anh chỉ là một gã bình thường chẳng ai thèm để ý. Cuối bữa tiệc, lấy hết can đảm, anh mời nàng đi uống cafe. Hết sức ngạc nhiên, nhưng vì phép lịch sự nàng cũng nhận ...

Xem tiếp
Vợ hiền

Vợ tôi không phải là một người đàn bà có nhan sắc khuynh nước đổ thành. Bởi tôi vốn tài mạo tầm thường và cũng không có nhiều may mắn bất ngờ để lọt vào mắt xanh những cô có nhan sắc chim sa cá lặn. Vả lại tôi cũng thường nghe bố tôi tuyên truyền nhồi nhét vào đầu từ nhỏ rằng đẹp ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top