Tình mẫu tử của người mẹ nhặt rác nuôi con

( Tình mẫu tử của người mẹ nhặt rác nuôi con)

Dòng chia sẻ rơi lệ về người mẹ nhặt rác nuôi con lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng.

Ngày 8/4, đoạn chia sẻ cảm động trên facebook A.L nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt share. Câu chuyện của chị A.L có đoạn:

"Chị tên là Tươi, khoảng ba mấy tuổi, nhà ở chợ Chanh (Lý Nhân, Hà Nam). Hiện chị lang thang ở Hà Nội nhặt rác. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như chị không mang theo một đứa con năm nay 2 tuổi rưỡi. 

- Cháu nhỏ thế này sao chị không gửi ông bà ngoại ở quê?

- Ông bà ngoại nhà em ở quê già yếu lại nuôi một đứa lớn rồi nên không nuôi đứa nhỏ này được

- Thế có nghĩa là chị có hai đứa. Thế bố chúng đâu?

- Đứa này (chỉ đứa nhỏ đang nằm ngủ say thiêm thiếp trên ghế đá), em làm bạn với bố cháu cũng là dân nhặt rác nhưng giờ... không biết ở đâu.

- Thế sao chị không bế cháu về quê? Lang thang màn trời chiếu đất thế này...

Nói đến đây chị ấy khóc:

- Thật các bác, ở quê gái không chồng mà chửa không ở được!"

3-9686-1428589709.jpg

Ảnh chụp màn hình.

Chuyện thật về cuộc đời chị Tươi còn cay đắng hơn nhiều những gì chị kể. Năm 2007, khi mới 26 tuổi, chị dứt tình với người chồng đầu tiên, chia tay đứa con gái nhỏ dại để lại cho ông bà ngoại chăm sóc, một thân một mình lên Hà Nội kiếm sống. Tại đây chị quen và yêu người đàn ông thứ hai nhưng không được gia đình người này chấp nhận vì chị là "gái nạ dòng". Hai người chia tay khi chị mang bầu đứa con gái thứ hai và khi người đàn ông kia có vợ và con trai thì con chị đã 2 tuổi rưỡi. Vất vả mưu sinh nơi thủ đô, chị Tươi vẫn phải tiết kiệm tiền gửi về cho ông bà ngoại và con gái đầu. Chị tâm sự dù nhiều người không có cái nhìn thiện cảm với người nhặt rác nhưng vì "trời thương" nên chị hay được mọi người giúp đỡ. 

Dòng chia sẻ rơi lệ về người mẹ nhặt rác nuôi con lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng. Các bạn trẻ có lòng hảo tâm đã đến ngã năm Cửa Nam - Hàng Bông - Tống Duy Tân (Hà Nội) nơi mẹ con chị hay nghỉ lại giúp đỡ vật chất và tinh thần với hy vọng cuộc sống trong tương lai của hai mẹ con chị tươi đẹp hơn.

Khánh Linh

The End: Truyện Hay Mỗi Ngày - Tình mẫu tử của người mẹ nhặt rác nuôi con

Nguồn - tác giả: : Theo NgoiSao.NetCó Thể Bạn Quan Tâm:


10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Có thể thay đổi bề ngoài, nhưng cô gái được nuôi rèn như Tóc Tiên, bản chất vẫn luôn tử tế, cư xử có văn hóa, tri thức', một blogger viết. Status số 1 Đừng nghĩ tôi khoe thân khi mang bầu, mà hãy nghĩ cao cả hơn cho những phụ nữ đang mang nặng đẻ đau, giữ một trọng trách ...

Xem tiếp
Tranh cãi về viên thuốc xanh - đỏ  và xám - xám

Bức tranh hai viên thuốc đã tạo nên một cuộc chiến sắc màu mới trong cộng đồng. Những ngày qua, cộng đồng đang bàn tán sôi nổi về màu sắc của bức tranh hình hai viên thuốc nằm trong lòng bàn tay. Trong khi nhiều người cho rằng hai vên thuốc này, một viên màu đỏ, một viên màu ...

Xem tiếp
Cuộc sống vợ chồng qua tranh khiến ai cũng ao ước

Những bức tranh miêu tả cuộc sống giản dị, ấm ấp của một cặp vợ chồng khiến đông đảo người xem thích thú. Vài ngày trở lại đây, cộng đồng mạng thi nhau truyền tay nhau bộ tranh 'Hạnh phúc đơn sơ'. Tác giả của bộ tranh gây sốt này là Park Da Mee (nghệ danh Puung), cô sinh viên 9x ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top