THƯ MẸ GỬI CON GÁI: DẪU BẠN CÓ GIA ĐÌNH HAY CHƯA ĐỀU NÊN ĐỌC

(Truyện Hay Mỗi Ngày - THƯ MẸ GỬI CON GÁI: DẪU BẠN CÓ GIA ĐÌNH HAY CHƯA ĐỀU NÊN ĐỌC)

THƯ MẸ GỬI CON GÁI: DẪU BẠN CÓ GIA ĐÌNH HAY CHƯA ĐỀU NÊN ĐỌC

... Mẹ biết con rất yêu người đó. Anh ta có lẽ cũng có cảm tình với con. Nhưng điều đó chẳng đủ để anh ta vứt bỏ cả lòng tự trọng, sự kiêu hãnh, vứt bỏ cả gia đình vợ con, và tìm đủ mọi cách để đến được với con.

Trong văn hóa truyền thống, hôn nhân mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Bởi người xưa quan niệm rằng, hôn nhân giữa nam và nữ là do Trời, Đất, âm, dương phối hợp mà thành.Cổ nhân coi hôn nhân nam nữ là nền tảng của luân lý làm người và phù hợp với Đạo của Trời Đất. Bởi vậy, khi kết hôn, vợ chồng phải bái lạy Trời Đất, Thần linh, tổ tiên, cha mẹ, vừa là để tạ ơn vừa là để chứng giám cho lời thề của họ.

Cùng với sự phát triển của xã hội, quan niệm về hôn nhân, về quan hệ nam nữ thời hiện đại ngày càng tự do hơn, thoải mái hơn nhưng những vấn đề xuất hiện lại cũng ngày càng nhiều hơn. Tại sao tình trạng ngoại tình và ly hôn ở các gia đình hiện đại lại nhiều hơn xưa? Tất cả là bởi đạo đức xã hội của con người ngày càng trượt dốc, quan niệm về quan hệ với người khác giới phóng túng tự do một cách thái quá. Có những điều chúng ta cho rằng bình thường, chỉ là những phút “say nắng” ngoài vợ ngoài chồng, nhưng hậu quả phía sau thật khôn lường khó đoán định.

Là người phụ nữ dù có gia đình hay chưa có, cũng nên đọc qua bức tâm thư sau đây của một người mẹ có con là ‘người thứ ba’.

“Gửi con gái của mẹ! Con à, có thể những lời của mẹ lúc này sẽ là vô nghĩa khi con nghĩ, tình yêu có lý lẽ riêng của nó.

Mẹ cũng từng nghĩ như con, cũng đã sống chết để yêu và hết lòng hết dạ vì một người đàn ông. Và đến khi mẹ phát hiện người ta có vợ, mẹ thật sự quá đau lòng. Ngày đó không tiên tiến và hiện đại như bây giờ, con người ta cũng không mạnh mẽ để vượt qua những rào cản như bây giờ. Thế nên, khi mẹ biết người ta có gia đình, mẹ đã tuyệt vọng vô cùng, thậm chí là nghĩ đến cái chết. Yêu tới mức phải khổ đau, yêu tới mức phải khóc lóc để rồi lựa chọn buông tay. Buông tay một cách bất lực để gia đình người ta được đoàn tụ yên ấm.

Tình cảm trên thế gian này không có sự phân biệt ai sai ai đúng, bất kể là người con trai hay người con gái gặp được đúng đối tượng tâm đầu ý hợp với mình vào khoảng thời gian sai lầm, tất cả chỉ là có duyên mà không phận. Nếu con càng cố cưỡng cầu tìm mọi cách để đạt được điều mình muốn, có lẽ người bị thương không chỉ là bản thân con.

Mẹ biết con rất yêu người đó. Anh ta có lẽ cũng có cảm tình với con. Nhưng điều đó chẳng đủ để anh ta vứt bỏ cả lòng tự trọng, sự kiêu hãnh, vứt bỏ cả gia đình vợ con, và tìm đủ mọi cách để đến được với con.

Con có vui không khi nhận một thứ tình cảm mà con biết rằng không phải là sâu nặng, không phải là chân thành. Bởi nếu là người chân thành, một người đứng đắn thì không bao giờ dây dưa với người con gái khác khi đã có gia đình. Hoặc là họ phải dứt khoát rõ ràng với người cũ để đến với con. Con đừng đứng ở giữa họ, đừng phá hoại hạnh phúc gia đình họ. Càng đừng bao giờ vì chút ích kỷ ham muốn cá nhân mà lấy đi niềm hạnh phúc khi có cha của những đứa trẻ.Con hãy luôn nhớ rằng đời người cũng giống như một vở diễn trên sân khấu và trình tự từng cảnh xuất hiện trên sân khấu là rất quan trọng, chỉ có đúng lúc đúng thời điểm mới là tốt nhất. Cho dù con và người ấy có yêu nhau đến đâu đi nữa, rồi thì sao, con người ai cũng có những nguyên tắc và giới hạn căn bản nhất của bản thân, cũng có những việc mà vì bất kể điều gì cũng không thể làm.

Lúc này có lẽ con sẽ nghĩ: Đời người sống được bao lâu, cần gì quan tâm tới tương lai, tới lâu dài, chỉ cần có những thứ hiện tại là đủ.

Có lẽ đó là cách sống của lớp trẻ độ tuổi như con, đó là suy nghĩ của đại đa số những người trong giới trẻ hiện nay. Nhưng con đã bao giờ thử tĩnh tâm và suy nghĩ về đoạn ký ức không vinh dự mà mình đang cố nắm giữ đó. Cho dù tình yêu đó có tốt đẹp đến đâu nhưng con vẫn luôn mang hình ảnh của kẻ thứ ba, kẻ chen chân vào tình cảm và hạnh phúc gia đình họ, là người phá vỡ hạnh phúc gia đình họ.

Có thể con cho rằng những kỷ niệm bên cạnh người mình yêu sẽ mãi tốt đẹp, nhưng kết quả thường ngược lại. Cuộc sống yên bình của con sẽ mãi mãi không thể che lấp đi đoạn ký ức không vinh quang đó trong đời. Cuộc sống của con sẽ mãi bị cái bóng ma đó bao phủ, và nó làm con trở nên mặc cảm muốn thoát ra mà không cách nào thoát được.

Có lẽ con cho rằng hồi ức là một loại hạnh phúc nhưng con hoàn toàn sai rồi. Nụ cười của con có rạng ngời tới đâu cũng không xua tan được sự ưu sầu trong nội tâm chất chứa dày vò mặc cảm tội lỗi. Tình yêu nếu mất đi sự cân bằng chẳng qua chỉ là sự bố thí cao thượng mà thôi. Một tình yêu thật sự là sự tôn trọng chứ không phải dẫm đạp lên giá trị của bản thân, nếu thiếu đi sự tôn trọng, có sống với nhau cũng không thể hạnh phúc.

Nếu đã biết làm người thứ ba, thân phận bị vùi lấp như vậy, tại sao người ta lại cứ muốn lao vào?

Có lẽ con sẽ nói, kỳ thực những điều này con đều hiểu nhưng một khi đã yêu rồi thì không cách nào tự kiềm chế, người thông minh tới cỡ nào đi nữa, trong tình yêu cũng trở nên ngu xuẩn.

Nhưng con à, con hãy luôn nhớ, một điều tình yêu ngoài hôn nhân không thể chịu nổi sự thử thách của thời gian, bất cứ lúc nào cũng sẽ bị thời gian tách ra. Khi hết thời kỳ lén lén lút lút, khi bị bắt quả tang quanh co giữa đường giữa phố... Lúc đó con mới bừng tỉnh hiểu được trái đất dù có xoay chuyển thế nào cũng không thể quay lại ngày hôm qua tốt đẹp...

Tình cảm là thứ quý giá nhất của con người. Con đã chấp nhận trao đi trọn vẹn, sao đành chịu nhận về chút nửa vời từ những người đàn ông đã có vợ. Đời người không chỉ có duy nhất một lần yêu. Có thể hôm nay con tâm niệm rằng mình chỉ yêu người đàn ông ấy, muốn sống bên cạnh anh ta đến trọn đời, nhưng rồi sẽ đến lúc con nhận ra, anh ta chỉ là một người đi cùng con trên một đoạn đường. Bởi một người dễ thay đổi tình cảm, ruồng rẫy vợ con để đến với con thì cũng có thể họ sẽ bỏ rơi con để đến với một người thứ 4, thứ 5 nào đó. Đừng nghĩ rằng, kéo được người ta về bên con, người ấy sẽ ở bên con mãi mãi. Đó chỉ là điều con ảo tưởng mà thôi.

Vậy thì tại sao con phải phí hoài những năm tháng đẹp đẽ nhất, để giành giật một thứ tình cảm mà chính bản thân con cũng không chắc chắn rằng nó có bền lâu hay không.

Đó là chưa kể, con sẽ bị miệng đời phỉ báng. Con nghĩ rằng, khi con thành công kéo được người ấy ở bên mình, mọi người sẽ chúc mừng con sao? Không đâu. Chẳng có một danh từ mỹ miều, tôn vinh nào dành cho một kẻ thứ 3, giật đi tình vợ chồng, tình cha con từ tay kẻ khác đâu con. Con có chịu được không khi người ta gọi con là “vô lại”, “đứa giật chồng”, “kẻ cơ hội”, “kẻ hám tiền, hám lợi”... Dù sự thật rằng con đến với người ta bằng tình yêu, bằng rung động của trái tim.

Làm một người thứ 3, dù con có hét khan cả cổ rằng “tôi yêu anh ấy” thì chữ “yêu” thoát ra từ miệng con lọt vào tai người khác cũng trở thành thô tục, bỉ ổi và hết sức giả tạo. Chẳng có chút đẹp đẽ, lãng mạn nào như nó vốn có.

Làm người thứ 3, nhục nhã thế đấy con có chịu được không?

Chấp nhận làm người thứ 3, con cũng sẽ không còn lương thiện nữa.Thế nên, hãy buông bỏ cái thứ tình cảm đang đỏ hỏn ấy của con ngay từ bây giờ đi. Người đàn ông ấy có thể tốt thật đấy, nhưng ngoài kia vẫn có những người tốt hơn. Họ sẽ yêu con chân thành, sâu đậm và trọn vẹn như cái cách con đã yêu.

Đời người con gái, đẹp nhất là khi yêu và được yêu. Làm người thứ 3, con sẽ phải suốt ngày lo được lo mất, toan tính những cách để níu giữ, tranh giành với một người phụ nữ khác. Con sẽ trở nên ích kỷ và hẹp hòi. Thậm chí sẽ trở thành một người mưu mô và vụ lợi. Con làm đẹp cho mình chẳng còn là để hưởng thụ mà là sự ép buộc để gây chú ý với ai đó. Con đánh mất đi bản chất thiện lương của mình chỉ để giành lấy một trái tim chẳng hoàn toàn hướng về con.

Con chấp nhận để mình biến thành kẻ xấu xa như vậy sao con gái?

Hãy quay đầu lại đi con. Đừng để mình đi lầm đường bởi những tình cảm đặt không đúng người như thế. Họ không xứng đáng với tình yêu và tuổi trẻ của con. Tương lai của con, hạnh phúc của con không nằm trong tay những người đã có vợ kia. Mà ở trong chính tay con, hãy trao nó cho người xứng đáng.

Còn người đàn ông con đang yêu kia, hãy đứng bên cạnh và chúc phúc cho gia đình họ là được rồi.

Đừng bước tới thêm nữa. Đừng cố gắng làm người thứ ba. Con sẽ chẳng có gì cả, ngoài sự tổn thương”.

(ST)

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm


GIỚI THIỆU
adminavatar About Truyện Hay Mỗi Ngày
facebook instagram youtube
Càng thành thật về lỗi lầm của mình, người ta càng nghĩ bạn hoàn hảo. Bạn càng thoải mái với việc mình không phải là người giỏi giang, vĩ đại, thì người khác lại càng nghĩ bạn chắc là "thần thánh phương nào"!.

Phương châm hành động : "Thứ duy nhất không thay đổi là sự thay đổi. Đây là một câu nói có vẻ như quá rõ ràng, nhưng thực sự lại không có nghĩa gì rõ ràng cả. Nhưng... Nó đúng!"

Có Thể Bạn Quan Tâm:Xem Nhiều

Heo ơi...!

Đó là hai từ mà khi yêu nhau, chúng tôi đã tha thiết gọi nhau như thế! Mọi thứ chỉ còn là vết mờ của thời gian... Heo ơi...Em nhớ anh...thật nhiều... *** Nhớ một ngày thật lạnh, anh gõ cửa nhà em lúc 4h sáng, rủ em dạo biển đợi bình minh đến Anh bảo : ' Lâu lâu, anh với em ...

Xem tiếp
Thư từ gió gửi nắng

Gửi cậu, Nếu gặp nhau giữa đời, có lẽ tôi với cậu sẽ khách sáo mà gọi nhau anh – tôi. Nhưng bởi vì tôi biết, cậu kém tôi một tuổi, cho nên xin phép cho tôi gọi cậu là cậu như nãy giờ. *** Chắc rằng cậu không quen tôi, nhưng hẳn cậu biết tôi tên gì, là ai, bởi vì với tính ...

Xem tiếp
Thằng bạn Osin

Như hôm nay chẳng hạn tao lại thấy khó chịu trong người nhưng mày không có ở đây nữa rồi. Ai chở tao về đây... *** Lý do tại sao tao gọi mày là thằng osin mày biết không vì cái nick facebook của mày đấy Trần Văn Vương Osin. Nghe cái tên face là biết cái bản tính của mày rồi ...

Xem tiếp
Mây của trời

Qủa thật! 'Đừng mơ ước những ai ngoài xa tầm với. Mây của trời hãy để gió cuốn đi!' *** Sống trong nỗi nhớ thương, dằn vặt trong suốt 3 năm trời từ ngày anh ra đi. Tiếp sau đó một năm, tôi bắt đầu yêu một người để lấp đi hình bóng của anh. Và rồi cuộc tình ấy cũng tan vỡ bởi ...

Xem tiếp
Hãy mỉm cười

(Truyenhaymoingay) Đã từ quá lâu rồi tôi vẫn thường hay dằn vặt chính bản thân mình. Về những lỗi lầm trong quá khứ, về những tháng ngày đã quá xa, về biết bao điều con chưa làm được hay làm chưa đúng. Sống mãi trong cô đơn, trong tiếc nuối tôi thật sự cảm thấy vô cùng mệt mỏi và ...

Xem tiếp
Mối quan hệ nào cho hai ta?

Em cần lắm một sự bình yên, một tình yêu đúng nghĩa, một hạnh phúc cho riêng mình. *** Anh bước vào cuộc sống của em mang đến bình yên ấm áp, hạnh phúc và tình yêu. Em nghĩ là như thế , nghĩ mối quan hệ ấy ổn hạnh phúc ấy trọn vẹn cho đến khi em biết bên anh có chị ấy_ người ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top