Tất cả chỉ còn lại giả dối

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Tất cả chỉ còn lại giả dối)

Tất cả chỉ còn lại giả dối

(Truyenhaymoingay) Hôm qua tôi vừa khóc vừa thu dọn đồ của bạn. Cũng may bạn đến đây với 1 vali đồ, giờ bạn ra đi cũng thế thôi, tôi đã quyết định không cho phép bạn làm tổn thương đến cuộc sống của tôi thêm nữa. Có vẻ bạn bàng hoàng, cũng tại tôi đuổi bạn đi vội quá. Tôi đóng sập cửa lại. Thế thôi, đủ để kết thúc một tình bạn.

***

Gửi bạn đọc truyện ngắn.

Tôi xin phép được giấu tên, để không phải e ngại bất kì ai đọc được những điều này, để có thể dễ dàng nhận được lời khuyên từ mọi người. Khi không ai biết tôi là ai, có thể tôi sẽ dễ cởi lòng hơn với câu chuyện của chính mình.

 

Tôi và bạn ấy cùng lớp cấp ba, rồi lên đại học cả hai đứa đỗ cùng trường và số phận lại xếp chúng tôi vào cùng một lớp. Vốn dĩ từ hồi cấp ba cũng chẳng thân mấy, nhưng khi lên đại học chúng tôi bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn vì người miền Bắc chúng tôi vào Sài Gòn học không nhiều.

Chúng tôi cùng học, cùng shopping, cùng lượn lờ quanh các con phố yên tĩnh của Sài Gòn để thỉnh thoảng nhớ về những bình yên ở quê nhà. Ban đầu, bạn ở nhà người thân, nhưng vì khó hòa hợp và cảm thấy nặng nề nên xin ra ngoài tự lập.

Tôi cùng bạn đi khắp các con hẻm ngang dọc dưới cái nắng đổ lửa của Sài Gòn, mất một tuần liền mà đâu đâu bạn cũng không vừa ý. Và bạn xin đến ở cùng tôi. Dĩ nhiên, tôi đồng ý.

Bạn thật lạ, tháng đầu ở không sao, bắt đầu sang tháng thứ hai, bạn chẳng bao giờ chia sẻ việc nhà với tôi, cứ về ăn cơm rồi đi, để lại toàn bộ việc nhà mặc tôi tự biên tự diễn. Sang tháng thứ 3, tôi bắt đầu góp ý, thì nhận lại là sự khó chịu của bạn và tôi bắt đầu nghe có những điều tiếng xì xầm sau lưng tôi.

Tôi có người yêu, học khác trường chúng tôi. Thỉnh thoảng anh ấy có qua nhà ăn cơm cùng tôi. Những lúc như thế, tôi thường chọn lúc cô bạn ấy không có nhà mới đưa anh về, vì tôi sợ hành động của bạn mình sẽ làm anh tự ái hoặc đánh giá không tốt về bạn mình. Tuy cũng có đôi lần họ chạm mặt nhau mỗi khi anh mang gì đó qua cho tôi hoặc cô bạn tôi có việc phải về nhà, nhưng chỉ là chào qua loa rồi thôi. Và rồi cho đến cái hôm ấy, khi tôi vô tình đọc được tin nhắn của bạn cho người yêu tôi, tôi thật sự không thể tin nổi vào mắt mình.Bạn bảo bạn thấy tôi với người khác, bạn bảo cả lớp đang xôn xao chuyện tôi với bạn lớp trưởng. Rõ là bạn biết tụi tôi đang cãi nhau, sao bạn lại còn đổ dầu vào lửa như thế. Tôi nói bạn chuyện này và tỏ ý không đồng tình với việc làm của bạn, thì ngay hôm sau thôi, bạn bảo tôi là người yêu tôi tán tỉnh bạn. Là anh ấy tán tỉnh bạn ư? Nếu thế thì bạn thật là trơ trẽn, lại còn nước đục thả câu. Còn nếu điều đó là bịa đặt thì bạn thật xấu xa và đáng ghê tởm.

Bạn có biết những gì tôi đọc được trong inbox anh ấy đã khiến tôi coi thường bạn thế nào không? Bạn bảo bạn mơ thấy anh ấy với bạn là một couple à? Khi anh ấy bảo bạn đừng nói linh tinh nữa, thì bạn lại bảo biết đâu là thật thì sao nhỉ. Bạn nhắn tin với anh ấy mỗi ngày. Bạn thật đáng thương, vì bạn biết sao không? Chính anh ấy đưa pass Fb của anh cho tôi biết rõ con người của bạn đấy.

Hôm qua tôi vừa khóc vừa thu dọn đồ của bạn. Cũng may bạn đến đây với 1 vali đồ, giờ bạn ra đi cũng thế thôi, tôi đã quyết định không cho phép bạn làm tổn thương đến cuộc sống của tôi thêm nữa.

Có vẻ bạn bàng hoàng, cũng tại tôi đuổi bạn đi vội quá. Tôi đóng sập cửa lại. Thế thôi, đủ để kết thúc một tình bạn.

Rồi tôi lại nghe có tiếng xì xầm, tôi lại nhận được rất nhiều sự mỉa mai của bạn bè cũ, họ nói về tôi như một kẻ xấu xa trong tình bạn, rằng là kẻ khốn nạn, đuổi bạn thẳng thừng mà không báo trước cho bạn lấy một tiếng. Mẹ bạn cũng có gọi và mắng tôi, bố mẹ tôi cũng bảo sao tôi lại cư xử ngu ngốc vậy.

Tôi khó hiểu quá, sao kẻ có tội lại được bao dung? Lạ thật? Là tôi sai sao?

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Có phải tôi đang bị lừa dối

(Truyenhaymoingay) Rồi tình cờ, chẳng biết là vô tình hay một sự sắp đặt nào đấy, tôi nhận được một lá thư ngầm với đề tựa : 'Gửi em, cô gái đến sau'. Và tôi biết đó là người yêu cũ của anh. Lá thư được viết dưới dạng một note cá nhân trên Facebook của cô nàng kia. Trong cái note ...

Xem tiếp
Cần một cái kết

(Truyenhaymoingay) Tôi là một Thần Nông chính hiệu vì một khi yêu sẽ yêu hết mình và có thế vì thế mà sau mỗi cuộc tình đi qua, trái tim tôi gần như đông cứng và phải rất lâu sau đó mới tan chảy, ấm áp trở lại.Những cuộc tình của tôi thường sâu nặng, thường thì là tôi tiến đến ...

Xem tiếp
Nhím thích Nắng. Thật đấy!

(Truyenhaymoingay) Nhím Nấm gửi tới Nắng . Muốn nói với Nắng rằng: ' Nhím thích và thương Nắng', dù mai này có ra sao thì cũng hy vọng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ tới với Nắng. *** 'Hôm nay anh đang bận' - câu nói này trước kia chưa bao giờ có trong từ điển ngôn từ của anh, nhưng ...

Xem tiếp
Con phải xin lỗi bố như thế nào?

(Truyenhaymoingay) Một ngày thật dài và thật mệt mỏi, tôi chỉ muốn về tới nhà và lăn ra ngủ một giấc thật no nê. Thế mà, khi vừa dắt xe vào cổng, nhìn thấy tôi, bố đã quát tôi. Bố mắng tôi không có sự chuẩn bị, bố mắng tôi thái độ không tốt với bố, bố không ngừng trách cứ, còn ...

Xem tiếp
Đánh mất tình yêu chỉ vì một câu nói

(Truyenhaymoingay) Người đàn ông nào cũng có lòng tự trọng, chính tôi đã vô tình làm anh tổn thương, anh sẽ không tha thứ. Anh chưa bao giờ làm tôi khóc nhưng chính tôi đã làm cho anh khóc rất nhiều. *** Tôi quen anh từ khi mới bước vào giảng đường đại học. Tình cảm anh dành ...

Xem tiếp
Tôi là người không lương

(Truyenhaymoingay) Lời anh nói khiến tôi an lòng. Nhưng cuộc sống không chỉ có vậy. Tôi cũng hiểu, khi đã làm cha mẹ không ai muốn con mình vất vả. Mẹ chồng tôi không là ngoại lệ, bà yên lòng sao được khi tất cả gánh nặng đều ở trên vai con trai bà. Tôi không trách mẹ, tôi chỉ ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top