Tâm Sự của em về anh: Khép trang nhật ký 10 năm bên nhau, em chấp nhận ra đi

Tâm Sự của em về anh: Khép trang nhật ký 10 năm bên nhau, em chấp nhận ra đi

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 4,686 Ratings

Tâm Sự của em về anh: Khép trang nhật ký 10 năm bên nhau, em chấp nhận ra đi

Loading...

Họ yêu nhau 8 năm rồi quyết định đi đến hôn nhân, những tưởng sẽ bên nhau đến đầu bạc răng long nhưng chẳng thể ngờ họ gặp được nhau là định mệnh, lấy nhau là phận nhưng cái duyên con cái chẳng để họ được bên nhau trọn đời.

Cô là một cựu sinh viên trường Kinh tế còn anh là cựu sinh viên trường Xây dựng. Anh hơn cô 1 tuổi, họ yêu nhau từ những năm tháng cấp 3 cho tới ngày cùng học đại học xa nhà. Cô không còn nhớ rõ 8 năm yêu nhau họ đã cùng trải qua bao nhiêu kỷ niệm nhưng với cô những dấu ấn tuổi học trò cô không bao giờ quên.

Ngày học cấp 3, anh gia sư cho cô môn Toán rồi tình yêu nảy nở từ đó. Những tháng ngày rong chơi, trời mưa hai đứa đạp xe đèo nhau dưới mưa, rồi có hôm anh mặc áo mưa cho cô, còn anh mặc trời mưa cứ thế đèo cô về, hôm sau đó anh ốm... Những lá thư trong ngăn bàn, những bông hoa anh gấp bằng giấy, tất cả là những kỷ niệm vụn vặt được cô góp nhặt lại để nguyên trong trí nhớ.

Rồi họ lên đại học và bắt đầu những ngày tháng yêu xa. Ngày cô thi đỗ, anh giúp cô đi tìm nhà trọ lúc cô bỡ ngỡ xuống phố, giúp cô nhập học còn cô thì ngày ngày làm cơm hộp cho anh rồi gửi sang. Đến giờ cô vẫn giữ kỷ vật là chiếc hộp mang cơm cho anh ngày nào.

Những buổi tối dạo phố, họ dành dụm từng đồng để ăn những món ngon không đắt tiền của 36 phố phường Hà Nội... Chẳng mấy mà cả hai ra trường, họ đi làm cố gắng vì nhau, tất cả chỉ vì nhau mà sống kể cả lấy nhau về rồi họ vẫn nhìn nhau: Thôi cố gắng vì nhau mà sống, lấy nhau về là quyết định của cả hai...

Cô vẫn còn giữ lại cuốn nhật ký tình yêu cô viết, nơi lưu lại những kỷ niệm đẹp thời hai đứa yêu nhau, đó là thói quen của cô nhưng giờ đây mỗi lần mở ra nó lại như vết dao cứa vào trái tim cô đau xót. Sau bao lời thề thốt, yêu thương vì nhau để sống, hơn 10 gắn bó, họ chia tay sau kết luận của bác sĩ… cô không thể có con.

Kể từ ngày nhận kết quả anh dần xa lánh cô hơn, anh bảo vệ gia đình và nói với cô rằng gia đình anh nói anh rất nhiều, gia đình anh tạo áp lực cho anh, anh không chịu được, anh muốn giải thoát cho cả hai đứa.

Còn cô chết lặng, cô vẫn còn nhớ như in khuôn mặt của anh khi bác sĩ nói “cơ hội có con của anh chị cực kỳ thấp vì chị bị...”, gia đình anh đổi tại cả hai không chịu có con trước rồi cưới để rồi ra nông nỗi này.

8 năm yêu nhau với biết bao kỷ niệm, 10 năm bên nhau có lẻ vậy mà không thể cùng nhau vượt qua những lời ra tiếng vào. Giờ đây cô trăn trở hóa ra giữa gia đình anh, bản thân anh và cô anh quyết định đứng về phía anh, gia đình anh.

Cô chấp nhận gấp lại cuốn nhật ký để rồi đồng ý ký vào tờ đơn ly hôn. Cô và anh chẳng còn là vợ chồng cũng chẳng còn tư cách là bạn “rồi cũng như hai người xa lạ”, cô viết.

Sau tất cả cô tự hỏi: Liệu sau này cô có thể chọn một người đàn ông khác không và có bao nhiêu người như cô, sẽ phải có con trước khi cưới cho chắc ăn như gia đình của anh mong muốn!?

Câu chuyện buồn được chia sẻ trên diễn đàn NEU Confession đã nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những ý kiến đồng cảm thì cũng có không ít ý kiến góp ý, chia sẻ cho cái kết buồn của cô gái.

Bạn Quỳnh Vy khuyên: “Nếu hôn nhân chỉ vì duy trì nòi giống thì thật nông cạn. Con cái là duyên, nếu như không thể có duyên thì chị vẫn luôn là người có quyền được hạnh phúc và vui vẻ. Hãy mạnh mẽ lên chị nhé! Nếu người đó lấy chị chỉ vì lý do đó và rời xa chị, vì điều đó thì bỏ qua đi chị ơi!”

“Yêu 8 năm và rồi vẫn nhầm người. Chị gì ơi đừng tự ti, chị phải kiên cường mạnh mẽ lên, chăm chút bản thân nhiều vào nghĩ đến tên vô tình vô nghĩa đó ít thôi vì đơn giản là hắn không xứng. Mới 2 năm không có con mà đã thế, người ta còn cả 7 - 8 năm không có vẫn dắt nhau đi thập phương để chữa kia kìa.

Người đàn ông thật sự yêu chị vì chính con người chị và sống có tình nghĩa nhất định vẫn tồn tại và đợi chị đi tìm đấy. Mạnh mẽ và lạc quan lên chị nhé!”, tài khoản Đoàn Hồng Nhung viết.

Đạt Trương thẳng thắn: “Bạn ơi, giải thoát cho cả hai là đúng. Hai người cũng đã có 10 năm bên nhau rồi cũng không ít, người nói câu giải thoát cho nhau được đó mới là người đau nhất. Còn không phải khi chia tay chỉ có nữ là chịu đau khổ nhiều hơn nam. Để vì đó mà bạn cổ xúy trào lưu có con trước rồi cưới cho các bạn trẻ khi đọc bài này.

Mình không đồng tình với câu nói từ phía gia đình bạn mấy nam, câu nói đó chả giải quyết được gì mà chỉ khiến cả hai bạn đau khổ thêm. Nhưng mình cũng không đồng ý khi bạn nghĩ rằng anh ấy đã không còn gì với bạn.

Cuộc sống vẫn luôn có màu hồng với những ai mỉm cười trong những giờ phút khắc nghiệt nhất. Câu chuyện của bạn hãy là một trang nhật ký như vốn có và để viết tiếp những trang sau đó thì hãy bắt đầu lại. Đừng vội đánh mất niềm tin như thế!”

Loading...

keyboard_arrow_up