Số phận do tâm hay tướng quyết định

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Số phận do tâm hay tướng quyết định)

Số phận do tâm hay tướng quyết định

Chuyện kể rằng có một ông Thầy Tướng rất nổi tiếng khắp vùng, khách tới xem đông lắm. Một hôm có một người bạn ở phương xa đến nói rằng:

- Tôi không tin về xem tướng!


Ông Thầy Tướng hỏi lại:

- Tại sao anh không tin?

Anh kia nói:

- Theo thầy nói chỉ có những người có tướng tốt như da trắng, tai to mặt lớn, vv...vv.. Thì mới giầu có, hạnh phúc, con cháu mới thành đạt. Thế tại sao ở vùng quê kia có một tay địa chủ dáng người thì thấp bé, mắt lại lé, da lại đen.. Mà tại sao mấy chục năm nay càng ngày càng giầu có. Vợ lại đảm đang, con cái học hành lại thi đỗ cao. Vậy là ngược lại với lời thầy nói.

Ông Thầy không tin, nói:

- Anh đưa tôi đi tận nơi xem nhé!


Anh kia vui vẻ nhận lời .

Sau mấy giờ lặn lội, khoảng gần trưa, hai người đến một nơi đồng ruộng thẳng cánh cò bay, lúa chin vàng nặng trĩu bông, đang vào mùa gặt. Anh bạn chợt chỉ tay đến một khoảng cách hơi xa có mấy người đang lúi húi gặt lúa:

- Người địa chủ mà tôi nói kia kìa

Hai người tiến lại gần. Sau hồi chào hỏi, tay bắt mặt mừng, người địa chủ mời cả hai về nhà. Mới đi được một đoạn ngắn, chợt người tá điền đi cạnh chỉ tay ra phía xa trên đường đi tới và nói với người địa chủ:

- Ông chủ ơi! Ở đằng kia có mấy người đang gặt trộm lúa của đồng ta! Để tôi đến bắt họ giải lên quan nhé!

Nhưng người địa chủ ngăn lại và nói:

- Không được, năm nay đói kém, mất mùa, dân đói khổ mà ruông nhà ta lại tốt, cứ để cho họ lấy một ít có sao đâu! Nhà ta có mất một ít thì vẫn thừa ăn, nhưng họ không có ít đó thì gia đình họ sẽ đói.

Nói xong ,ông địa chủ quay lại nói với anh bạn và ông thầy:

- Chúng ta đi đường này tắt về nhà gần hơn, đừng để họ thấy chúng ta.

Ngừoi tá điền thì hậm hực, còn ông Thầy Tướng cúi đầu ngẫm nghĩ.Đến nhà người địa chủ quả nhiên như anh bạn nói. Nhà cửa khang trang sạch sẽ. Vào đến sân, những tá điền đang làm việc đứng dậy lễ phép cúi chào rồi lại tiếp tục làm. Bước vào hiên nhà bà vợ có tướng phúc hậu đon đả chào hỏi. Ngay sau đó bốn người con đủ trai, gái từ trong buồng bước ra khoanh tay lễ phép cúi chào.

Vào đến trong nhà, ông Thầy thấy ngay một bàn thờ đang nghi ngút khói hương. Trên cao sát tường là ba bức tranh thờ Đức Phật Tổ Như Lai, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát và Đức Thánh Mẫu Thiên Cung. Đặt trên bàn thờ là 5 bát nhang đang tỏa khói hương thơm ngào ngạt, tàn nhang lộc xoắn suýt. Ông thầy Tướng quay sang nói với người bạn:

- Bây giờ tôi đã hiểu ra nguyên nhân.

Lời bàn:

Việc xem tướng số rất dễ sai lầm, nhiều thầy thấy có những vấn đề bất lợi mạnh miệng phán người ta tai nạn chết yểu nghèo khổ tan vỡ hôn nhân... một cách rất hồ đồ. Trường hợp ở trên thấy rõ dù người có lá số xấu hoặc tướng mạo xấu, nếu tích cực làm thiện với tâm tốt vẫn có cuộc sống tốt đẹp.

Do đó việc xem tướng số chỉ để tham khảo, số phận vẫn do chính mình tự quyết định được.

Mình làm chủ lá số, không phải lá số làm chủ mình ..

Nam Mô A Di Đà Phật

stNguồn - tác giả: : Sưu Tầm


GIỚI THIỆU
adminavatar About Truyện Hay Mỗi Ngày
facebook instagram youtube
Càng thành thật về lỗi lầm của mình, người ta càng nghĩ bạn hoàn hảo. Bạn càng thoải mái với việc mình không phải là người giỏi giang, vĩ đại, thì người khác lại càng nghĩ bạn chắc là "thần thánh phương nào"!.

Phương châm hành động : "Thứ duy nhất không thay đổi là sự thay đổi. Đây là một câu nói có vẻ như quá rõ ràng, nhưng thực sự lại không có nghĩa gì rõ ràng cả. Nhưng... Nó đúng!"

Có Thể Bạn Quan Tâm:Xem Nhiều

HÀNH TRÌNH TÌM VỀ CÁI CHẾT CỦA CÁ HỒI VÀ 2 BÀI HỌC LÀM NGƯỜI CẦN PHẢI KHẮC GHI

Cá hồi là loài cá tìm về cội nguồn vào cuối đời, chúng chết tại chính nơi chúng đã sinh ra. Cá hồi giống như tên gọi của nó, là loài cá sẽ hồi hương về nơi mà chúng đã ra đi. Được sinh ra ở vùng nước ngọt nhưng khi trưởng thành loài cá này sẽ theo các dòng sông bơi ra đại ...

Xem tiếp
Nơi mùa xuân chưa đến

Anh tin rồi mùa xuân sẽ lại đến trên cánh đồng hoang dại. Chỉ cần ta gieo những hạt mầm và nuôi dưỡng nó một cách tận tâm, bằng tất cả những gì ta có. Mùa xuân sẽ lại đến. Thật đấy! Nó sẽ đến... *** - Tắc quá anh ạ. - Ừ! Tắc thật, bố khỉ, rẽ 3 lối rồi mà không thoát. Sao ...

Xem tiếp
Còn bao nhiêu khốn khổ?

Sự đời... nhiều lúc buồn cười nhưng cười không thành tiếng, chua chát. *** Nhà chúng tôi có bốn người, cứ mỗi buổi cơm mẹ tôi thường gọi tôi và thằng em tôi bằng cây roi nhặt nhạnh đâu đó trên đường, buổi cơm nào cũng vậy, em tôi điều hít hà mêu mếu còn tôi cắm mặt vào chén ...

Xem tiếp
CÂU CHUYỆN CHIÊC BÁNH

Một cậu bé than thở với bà nội về đủ thứ chuyện tồi tệ ở lớp học, ở nhà và cả những khó khăn trong học tập, những chuyện phức tạp, khó khăn khác trong cuộc sống… mà hàng ngày cậu phải đương đầu. Trong lúc đó, bà nội của cậu đang cặm cụi trong bếp để chuẩn bị nướng một chiếc ...

Xem tiếp
Một cuộc đời

- Mày định thế này mãi sao?!? Không trả lời, nó chỉ cười. 1 ánh mắt vô hồn, nụ cười rất ngây thơ nhưng vô cảm phảng phất khói thuốc lá nơi miệng nó đang ngậm gợi nhớ về ký ức đã rất lâu rồi. *** Một ngày đẹp trời như bao ngày, cả lớp đang hồi hộp trong cái trò đếm số gọi tên ...

Xem tiếp
Thằng Hoà Cháy

Phải chăng đó là giọt nước mắt của sự ân năn và hối hận? Còn ăn năn và hối hận được nữa sao khi mà mọi việc giờ đã quá muộn màng. *** Năm em một tuổi, ba và mẹ em chia tay. Nghe nói là vì ba có nhân tình nên cố ý chửi bới, đánh đập để mẹ không ở được mà bỏ đi. Người ta kể lại ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top