Sau Bài Diễn Văn

Sau Bài Diễn Văn

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 1,118 Ratings

Sau Bài Diễn Văn

Loading...
 

Vừa đọc bài diễn văn bãi khoá. Hắn chạy ù ra sau hậu trường ngồi khóc. Bạn bè hắn thấy vậy bu lại an ủi, chia sẻ. Ngỡ hắn xúc động khi đọc bài diễn văn chia tay. Ai dè......!

Hắn là một học sinh học bình thường, chẳng có gì nổi bật trong lớp, đối với các môn khác hắn luôn luôn điểm năm, điểm sáu và cao lắm điểm bảy là cùng. Nhưng riêng môn văn lúc nào hắn cũng đạt điểm mười. Đặt biệt trời sinh hắn có cái tài viết văn, làm thơ và đứng nói chuyện trước công chúng rất mạch lạc và lưu lót dù hắn chưa một lần học hỏi ở ai, nên mọi người đặt cho hắn cái tên là Hoàng MC.

Ngoài giờ học hắn hay viết những bài văn ca ngợi các cô gái và làm những bài thư tình lãng mạn tặng người nầy, người kia nên có nhiều cô rất thích hắn.

Cũng nhờ cái mả khá đẹp trai và tài viết lách nên hắn chiếm được quả tim của một cô gái xinh đẹp nhất, nhì trong trường. Cô ta rất khoái hắn, bởi hắn luôn ca tụng cô ta bằng văn chương hết lời. Hai người rất khắng khít suốt mấy năm trời, tưởng đâu sẽ mãi mãi bền lâu.

Mỗi năm hay mỗi khi nhà trường có tổ chức những buổi lễ đều cũng phải nhờ đến hắn. Vì ngoài tài MC hắn còn có cái tài tổ chức rất hay và trận nào hắn cũng thành công và hoàn thành nhiệm vụ nên thầy Hiệu trưởng rất tin tương ở hắn.

Năm nay hắn học hết lớp mười hai, cũng là năm cuối cùng, hắn phải rời khỏi nhà trường và bước sang ngưỡng cửa mới. Mỗi năm vào mùa nầy nhà trường tổ chức rất long trọng và hắn là một thành viên cũng không kém. Ngoài những bài diễn văn của các thầy cô. Hắn được mời làm đại diện cho tất cả học sinh toàn trường để đọc diễn văn cảm ơn, tri ân tấm chân tình của các thầy cô đã bao năm dầy công dạy dỗ.

Trước những ngày nầy hắn cũng đã nghe phong phanh cô nàng của hắn đã lẹo tẹo với anh chàng khác, hắn tuy chưa rõ mọi chuyện, nhưng đã ghen tức trong lòng.

Không may, ngày bãi khóa hắn đang đọc diễn văn ngon trớn. Tình cờ hắn nhìn xuống hội trường thấy cô nàng của hắn đang thân thiết, âu yếm, vui vẻ bên người mới. Vừa đọc hắn vừa tức giận hằn học. Bỡi thế hắn bị vấp đi, vấp lại mấy lần, phải xin lỗi qúi thầy cô và các bạn vì hôm nay hắn không được khỏe. Vừa đọc xong hắn chạy một mạch xuống hậu trường ngồi khóc hu hu như bé lên năm. Các bạn đang tô son, điểm phấn để chuẩn bị cho kịp buổi văn nghệ sắp tới, cùng nhau đến an ủi, chia sẻ với hắn. Ngỡ hắn quá xúc động vì lát nữa đây hắn và mọi người phải chia tay nhau sau những năm dài miệt mài nơi mái trường. Bao câu hỏi tấn công tới tấp, nhưng hắn chẳng trả lời trả vốn vì cả, cứ ngồi gục dầu lặng im.

Thế là hết, đường chia đôi ngã

Tình chúng mình theo nước, trôi sông

Giờ em xa mặt, cách lòng

Bỏ tôi, bỏ cả một chồng thơ yêu.

Và, Lặng lẽ ra về trong nỗi niềm cô đơn đầy thất vọng.

Thủy Điền

18-04-2017

 
Loading...

keyboard_arrow_up