SAI LẦM KHI YÊU NGƯỜI NÀY LẠI CƯỚI NGƯỜI KHÁC VÌ... TIỀN

(Truyện Hay Mỗi Ngày - SAI LẦM KHI YÊU NGƯỜI NÀY LẠI CƯỚI NGƯỜI KHÁC VÌ... TIỀN)

SAI LẦM KHI YÊU NGƯỜI NÀY LẠI CƯỚI NGƯỜI KHÁC VÌ... TIỀN

Yêu một người, nhưng lại quyết định cưới một người đàn ông khác làm chồng, và bây giờ tôi đang phải trả giá cho sai lầm đó.Tôi đã từng có một tình yêu đẹp với một người đàn ông trong suốt 3 năm liền, chúng tôi yêu nhau và từng nghĩ rằng không gì có thể chia rẽ tình yêu đó. Tình yêu của chúng tôi rất thuận lợi, được bố mẹ anh ủng hộ, còn bố mẹ tôi không ủng hộ nhưng cũng không phản đối, vì bố mẹ muốn để tôi tự quyết định hôn nhân của mình.

Nhưng rồi chính tôi lại chủ động nói lời chia tay với anh để đến với một người đàn ông khác mình không yêu. Tất cả chỉ vì anh quá nghèo, còn tôi cũng chẳng khá khẩm gì hơn anh. Chúng tôi đều là dân tỉnh lẻ đến thành phố lớn học tập rồi lập nghiệp, thu nhập thì thấp nhưng chi phí lại nhiều, chứng kiến cảnh nhiều đứa bạn tôi cưới nhau rồi sống cảnh thuê trọ, khổ sở, con cái nheo nhóc tôi đã không đủ can đảm đến tiến tới hôn nhân với người đàn ông mình yêu thương.

Tôi đã mang anh lên bàn cân, so sánh với một người đàn ông khác mà mình không hề yêu, nhưng anh ấy lại có đủ thứ để cuộc sống của tôi bớt khó khăn hơn. Anh có nhà, có công việc ổn định, có địa vị xã hội và có thể lo lắng cho cuộc sống của tôi đầy đủ hơn.

Tôi đã bỏ người đàn ông yêu tôi, người đàn ông tôi yêu, từ bỏ mối tình kéo dài 3 năm để cưới một người đàn ông mới chỉ mới quen sau chưa đầy hai tháng trời. Tôi cứ ngỡ một người chồng có tiền bạc, có địa vị sẽ mang đến cho tôi hạnh phúc, nhưng không phải như vậy.Sau khi cưới nhau, sống với chồng nhưng không có giây phút nào tôi không nhớ đến người yêu cũ. Nỗi nhớ càng nhiều hơn khi chồng tôi thường xuyên bận rộn với công việc, phải đi công tác xa, ít dành thời gian, sự quan tâm cho tôi.

Có khi anh đi cả tháng mới về nhà, thậm chí vài tháng mới về qua nhà một lần, bỏ mặc tôi sống với bố mẹ chồng, nhưng cũng chẳng mấy khi anh điện thoại về hỏi thăm tôi, tôi điện thoại cho anh thì lúc nào anh cũng nói đang bận, nên chỉ nói vài câu rồi tắt máy.

Lâu lâu anh về thăm tôi, mỗi lần về, anh lại đưa cho tôi một cục tiền, bảo tôi lo lắng cho bố mẹ, gia đình và tự lo cho bản thân mình rồi lại đi, cứ như vậy đã mấy năm nay chúng tôi chẳng chia sẻ, bàn bạc với nhau được chuyện gì.

Sống với chồng, tôi chưa bao giờ phải lo đến tiền, và có thể sử dụng tiền của anh để mua mọi thứ mình muốn, nhưng sao tôi vẫn thấy cuộc sống thiếu thốn đủ thứ.

Hai lần tôi mang thai, rồi sinh con anh cũng không về, cũng không có một cuộc điện thoại hỏi han, tôi điện thoại nhắc anh chọn tên con thì anh nói tôi muốn đặt là gì cũng được, tôi trách thì anh nói anh phải lo cho công việc, phải lo kiếm tiền, thời gian đâu mà lo mấy chuyện ba lăng nhăng. Tôi buồn, vì chuyện sinh con đẻ cái anh lại cho rằng chuyện ba lăng nhăng, vậy thì còn chuyện gì với anh mới là chuyện quan trọng?.

Có chồng mà cũng như không, không thể chia sẻ bất cứ chuyện gì, không có tiếng nói chung tôi luôn cảm thấy cuộc sống gia đình mình thật tẻ nhạt, buồn chán.

Tiền bạc ư, địa vị ư, đối với tôi lúc này mọi thứ thật vô nghĩa. Càng ngày, tôi càng cảm thấy ân hận hơn vì đã đánh mất tình yêu của mình, nếu tôi lấy người đàn ông tôi yêu có lẽ bây giờ cuộc sống của tôi sẽ không buồn như vậy.Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm


GIỚI THIỆU
adminavatar About Truyện Hay Mỗi Ngày
facebook instagram youtube
Càng thành thật về lỗi lầm của mình, người ta càng nghĩ bạn hoàn hảo. Bạn càng thoải mái với việc mình không phải là người giỏi giang, vĩ đại, thì người khác lại càng nghĩ bạn chắc là "thần thánh phương nào"!.

Phương châm hành động : "Thứ duy nhất không thay đổi là sự thay đổi. Đây là một câu nói có vẻ như quá rõ ràng, nhưng thực sự lại không có nghĩa gì rõ ràng cả. Nhưng... Nó đúng!"

Có Thể Bạn Quan Tâm:Xem Nhiều

Rồi có lúc em sẽ nỡ...

Hãy tin tôi, rồi một ngày bạn sẽ nỡ chia tay thôi. *** Cô gái nói : 'Rất muốn chia tay anh ta, nhưng lần nào cũng đều không nỡ.' Đôi bên yêu nhau thời gian dài, không phải muốn nói chia tay là chia tay. Đã chia tay anh ta rồi, nhưng sau đó lại không nỡ, chưa đầy một tuần lễ ...

Xem tiếp
Ta là ai

Có lần tình cờ nghe được mấy câu, cũng vì thế mà đi tìm mãi một câu trả lời. Thử hỏi một lần ta là ai? Mà sao mộng mãi giữa đêm dài Đêm dài quên ngủ trong sinh tử Thử hỏi một lần ta là ai? Ta là ai vậy nhỉ, ta có phải là cái tên này không? Không rồi, cái tên là do cha mẹ ...

Xem tiếp
Em rơi

Có những lúc em đứng chông chênh trên gờ đá bằng một chân, tự thích thú khi chìm vào cảm giác của một đứa trẻ con đầy mộng tưởng, rằng chính mình đang đứng trên một bờ vực sâu thẳm. Và chỉ cần một cú tác động nhẹ, em có thể sẽ bị rơi tự do xuống bờ vực tự vẽ. Những lúc như thế, ...

Xem tiếp
MỘT NGÀY TƯƠI ĐẸP

Lá cây xanh rồi lại vàng, hoa nở rồi lại tàn. Nhìn những chiếc lá khô, hoa tàn đó lần lượt rời bỏ cành cây, thở dài một tiếng trở về với cát bụi, chắc bạn sẽ nghĩ : chúng đi rồi không bao giờ trở lại. Nhưng xuân đi rồi xuân đến, hoa tàn rồi hoa lại nở, cành cây trơ trụi lại ...

Xem tiếp
Viết cho những điều đã qua

(Truyenhaymoingay) Lại một mùa hè nữa đến. Lặng lẽ tới rồi lặng lẽ đi qua đời sinh viên năm tư, cũng là lần cuối cho những muộn màng, níu lấy những phút giây ngắn ngủi còn lại bên nhau. *** Hè đến cũng là lúc những sinh viên chúng tôi phải xa mái trường đại học, xa kí túc xá ...

Xem tiếp
Lãng đãng cuối tuần

Với hắn, một tuần được bắt đầu từ lúc 7h sáng thứ hai và kết thúc vào lúc 5h chiều ngày thứ 7. Luôn luôn là như thế, hiếm khi khác đi. Nó là một thói quen với hắn không giống như việc hắn lên giường vào lúc 12h và dậy lúc 6h vì hắn có thể lên giường vào lúc 1h sáng hay 3h sáng. ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top