Cuộc Sống

Những lưu ý khi lựa chọn trung tâm gia sư tốt cho con

Xã hội đang ngày càng phát triển, kèm theo đó là những lo toan, vướng bận trong cuộc sống khiến cha mẹ không có nhiều thời gian để kèm cặp con học bài. Bên cạnh đó, sự thay đổi, khác biệt về chương trình học cũng trở thành điều cản trở giữa việc cha mẹ dạy con học. Những kiến thức, cách làm bài của cha mẹ không phù hợp với cách học hiện tại của con. Do đó, nhiều gia đình nghĩ đến việc tìm gia sư để kèm con học. Tuy nhiên, để tìm được một gia sư tốt, một trung tâm gia sư uy tín thì không phải là một điều dễ dàng. Có quá nhiều các trung tâm gia sư cũng như các gia sư xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy làm thế nào để chọn được một trung tâm gia sư tốt cho con? Bài viết dưới đây chia sẻ những lưu ý về vấn đề này, hi vọng sẽ là bài viết bổ ích, hỗ trợ các bậc phụ huynh khi tìm gia sư cho con.

1. Chọn trung tâm gia sư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia sư

Để chọn được gia sư tốt cho con, các bậc phụ huynh có nhiều cách để tìm kiếm. Có người lựa chọn việc tìm đến trung tâm gia sư, có người nhờ người quen giới thiệu, có người lại tìm kiếm trên các diễn đàn. Mỗi cách lựa chọn trên, bạn đều có thể tìm được gia sư cho con, nhưng mỗi cách lại tồn tại những khó khăn nhất định.

Những lưu ý khi lựa chọn trung tâm gia sư tốt cho con

Nếu tìm gia sư trên các diễn đàn, phụ huynh rất khó để đánh giá ban đầu về kiến thức cũng như nhân cách của gia sư đó.

Nếu nhờ người quen giới thiệu, phụ huynh có thể tin tưởng hơn ở nhân cách và kiến thức, tuy nhiên, vì là người quen nên đôi khi rất khó góp ý trong việc dạy trẻ.

Việc tìm đến trung tâm gia sư là lựa chọn của nhiều người bởi lẽ, một trung tâm gia sư được nhiều người tìm đến thường đã có uy tín, trung tâm cũng cần có những gia sư giàu kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng để đảm bảo sự phát triển và duy trì của trung tâm. Khi tìm đến những trung tâm này, bạn sẽ được tư vấn về học phí, chất lượng học cũng như thay đổi gia sư nếu như bạn cảm thấy gia sư không phù hợp.

2. Trung tâm gia sư cần có sự cam kết về chất lượng giảng dạy

Một trung tâm gia sư tốt là khi họ luôn cam kết với phụ huynh về chất lượng giảng dạy. Đây là điều kiện hàng đầu để đánh giá một trung tâm có phải là nơi đáng tin cậy để gửi gắm con em mình hay không. Vì mục đích đầu tiên khi tìm đến một trung tâm gia sư đó là việc cải thiện chất lượng học tập cho con em bạn. Hãy chắc chắn rằng trung tâm đó đảm bảo chất lượng giảng dạy nhé.

Những lưu ý khi lựa chọn trung tâm gia sư tốt cho con

3. Trung tâm có đội ngũ gia sư, cán bộ nhiệt tình, có kinh nghiệm

Ngoài chất lượng giảng dạy, điều bạn cần quan tâm khi tìm một trung tâm gia sư đó là sự nhiệt tình và kinh nghiệm làm việc của gia sư cũng như cán bộ tại đó.

Gia sư nhiệt tình và có kinh nghiệm sẽ đảm bảo sự tiến bộ trong việc học của con. Không những thế, nếu cán bộ tại trung tâm không có sự nhiệt tình, kinh nghiệm cũng không thể tư vấn và giới thiệu gia sư phù hợp với trình độ của con.

Những lưu ý khi lựa chọn trung tâm gia sư tốt cho con

4. Trung tâm có những buổi học thử trong thời gian đầu

Có rất nhiều các trung tâm gia sư cam kết về chất lượng giảng dạy. Do đó, việc tổ chức những buổi học thử để học sinh và gia sư cùng đánh giá về chất lượng dạy và học là chương trình mà những trung tâm đó áp dụng. Thông qua những buổi học đầu, nếu bản thân học sinh và phụ huynh cho rằng gia sư không phù hợp về cách dạy hay kiến thức chưa đủ nhiều để dạy trẻ thì trung tâm sẵn sàng thay đổi gia sư và không thu phí những buổi học đó. Điều này được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao, cho thấy sự khách quan trong việc dạy và học.

Với những lưu ý trên, hi vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ có sự lựa chọn hợp lý khi tìm trung tâm gia sư cho con, đảm bảo rằng sự giúp đỡ của gia sư sẽ giúp con bạn có kết quả học tập tốt hơn.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button