Sức Khỏe

Nguyên nhân, cách điều trị hội chứng đau nửa đầu bên trái

Đau nửa đầu bên trái là triệu chứng của bệnh đau nửa đầu. Nếu bệnh kéo dài bạn sẽ gặp nguy hiểm và có nguy cơ đột quỵ dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân của hội chứng đau nửa đầu bên trái

Nguyên nhân, cách điều trị hội chứng đau nửa đầu bên trái

Khi các dây thần kinh mạch máu não bị rối loạn, mạch máu não nửa đầu bên trái bị co giãn một cách bất thường sẽ dẫn đến tình trạng đau nửa đầu bên trái.

Các chất dẫn truyền serotonin bị giải phóng đột ngột khi gặp các yếu tố mang tính kích hoạt, cụ thể như căng thẳng, rối loạn tâm sinh lý, mất ngủ, hormone bị thay đổi, sử dụng chất kích thích, cơ thể mẫn cảm với sự biến đổi thời tiết, uống kháng sinh… sẽ dẫn đến các cơn đau đầu dữ dội.

Triệu chứng của hội chứng đau nửa đầu bên trái

Trước khi diễn ra hội chứng đau nửa đầu bên trái, bạn sẽ có một số biểu hiện như thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ, thị giác kém, mệt mỏi, buồn nôn, nghe tiếng ồn là nhức đầu… Những triệu chứng này thường xuất hiện về ban đêm hoặc khi trời gần sáng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có dấu hiệu báo trước cho chứng đau nửa đầu bên trái, cơn đau dữ dội cứ thế ập tới và khiến cho sức khỏe của bạn bị giảm sút nghiêm trọng.

Tác hại của chứng đau nửa đầu bên trái

Những cơn đau nửa đầu bên trái kéo dài khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, căng thẳng, dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý. Từ đó công việc hay quá trình học tập, sinh sống của người bệnh bị đảo lộn khá nhiều.

Nếu hội chứng đau nửa đầu nếu không được chữa trị đúng và kịp thời thì người bệnh sẽ dễ bị trầm cảm, suy giảm thị lực, giảm trí nhớ, mất tập trung, cơ thể suy nhược, đột quỵ… Hội chứng này, được xếp vào danh sách 20 nguyên nhân hàng đầu gây nên tàn tật.

Cách điều trị hội chứng đau nửa đầu bên trái

Nguyên nhân, cách điều trị hội chứng đau nửa đầu bên trái

Nghỉ ngơi và massage

Nghỉ ngơi tại nơi thông thoáng, yên tĩnh và tối là điều cần thiết khi cơn đau đầu xuất hiện. Bạn cũng hạn chế sử dụng điện thoại, ti vi, nên thả thả lỏng cơ thể, không suy nghĩ điều gì. Tốt nhất là nên cómột giấc ngủ ngắn khoảng 1tiếng hoặc hơn sẽ giúp cơn đau dịu bớt.

Có thể kết hợp nằm nghỉ với khăn ấm chườm lên trán, xoa bóp nhẹ vùng đầu sẽ giúp cho cơn đau được giải tỏa và đầu óc nhẹ nhàng hơn.

Sử dụng trà gừng, trà hoa cúc, nước ngải cứu mỗi ngày

Nếu những cơn đau nửa đầu bên trái tấn công bạn thường xuyên thì cần áp dụng cách hỗ trợ điều trị đều đặn: lấy gừng tươi hay hoa cúc để nấu thành trà nóng và uống hằng ngày. Cách này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh, để các cơn đau giảm tần suất và cường độ theo thời gian.

Liệu pháp châm cứu

Châm cứu là một biện pháp y học cổ truyền hữu hiệu và nhanh chóng giảm thiểu cơn đau nửa đầu. Bác sĩ sẽ dùng kim châm, châm cứu vào các huyệt trên da của người mắc bệnh, giúp giảm nhanh các triệu chứng của cơn đau nửa đầu.

Sử dụng thuốc tây

Thuốc tây có tác dụng giảm đau và cắt cơn nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi sự hành hạ của cơn đau. Sử dụng thuốc tây có 2 loại: cắt cơn đau và ngừa cơn đau.

Cắt cơn đau gồm: nhóm Ergotaminalkaloid, nhóm Triptan, Paracetamol. Ngừa cơn đau gồm: nhóm ức chế kênh Calci, nhóm phong bế Be-ta, nhóm chống viêm Non-steroid.

Sử dung thuốc tây có thể giảm đau nhanh chóng tuy nhiên dễ gây hại gan, dạ dày khi lạm dụng, nguy hiểm hơn là làm giảm ngưỡng chịu đau của bệnh nhân, khiến cơn đau xảy ra dữ dội hơn trong tương lai.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button