Người chồng tham ăn

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Người chồng tham ăn)

Người chồng tham ăn

Xưa, có một người rất ham ăn, thấy gì cũng muốn ăn một miếng, nếm thử một chút. Cũng chính vì điều này, vợ của anh đã không ít lần quở trách.

***

Có một ngày, vợ anh về nhà mẹ đẻ, anh rảnh rỗi không có gì làm, liền đi đến nhà vợ xem thử. "Ơ, sao anh lại chạy tới đây?", vợ anh hỏi theo bản năng.

"Ở nhà không có việc gì làm, qua dây gặp em. Em đang làm gì?".

"Còn có thể làm gì, giã gạo thôi. Anh vào phòng ngồi chút, em sẽ vào ngay".

Người chồng ham ăn nhìn thấy hạt gạo trắng xóa vừa giã ra, lại mắc chứng bệnh cũ, nhịn không được lén lén lấy một nắm gạo ngậm trong miệng.

 

"Tôi hỏi trong nhà như thế nào? Anh không nói một tiếng mà đi đến đây thế này, người trong nhà có biết không?".

"Ừ!". Vì gạo trong miệng chưa kịp nuốt vào, anh dành ngậm chặt miệng "ừ" một tiếng.

"Tôi nói chuyện với anh đấy! Anh đã thăm hỏi người nhà chưa? Nếu không, mẹ lại giận đấy!". Anh cũng không lên tiếng."Anh hôm nay sao thế? Câm rồi à? Bình thường còn nói được, làm sao bây giờ lại... chứ! Miệng của anh tại sao lại phù lên rồi?".

Cả miệng anh ta đều là gạo, muốn nói cũng nói không được, nhưng lại sợ vợ cười, hết cách, đành cố nhịn không nói, khuôn mặt kìm nén đến đỏ rực.

Người vỢ nhìn thấy bộ dạng khó chịu của anh, liền dùng tay sờ vào miệng anh, cảm thấy cứng cứng, sợ quá vội chạy đi tìm cha của cô: "Cha, cha, chồng của con vừa mới trở về, không biết ở nhà mắc phải bệnh lạ gì, miệng phù lên, ngay cả nói chuyệrr cũng không nói được!".

"Vừa đến tại sao lại bệnh rồi?", cha của cô ngạc nhiên hỏi.

"Vâng, lúc đến vẫn còn tốt, còn hỏi con làm gì, vừa chớp mắt miệng đã phù đến cứng đơ".

"Đây quả là một bệnh lạ, ta phải nhanh chóng đi tìm đại phu đến xem", cha của cô vội vàng đi mời đại phu.

Đại phu đến rất nhanh, trước tiên ông thăm hỏi một chút về bệnh tình, lại sờ vào miệng anh ta, đắc ý nói một câu chắc chắn: "Bệnh này rất nguy hiểm, thật may là tôi đến kịp lúc, nên còn có thể chữa khỏi. Nhưng mà, phải dùng dao mổ miệng ra, lấy vật bên trong ra mới được!".

Người chồng ham ăn nghe nói dùng dao cắt miệng, bị dọa đến mặt tái mét. Nhưng đang có nhiều người như thế, anh không dám nôn gạo ra, đành lắc đầu lia lịa, tỏ ý không cần.

"Không sao đâu", đại phu an ủi anh nói: "Trong linh vực này, y thuật của tôi là cao minh nhất, tôi bảo đảm không để anh thấy đau. Nếu không, tính mạng của anh sẽ khó giữ". Lại căn dặn mọi người xung quanh:

"Mọi người giúp tôi giữ chặt anh ta, nhất định đừng để anh ta động đậy! Tôi phải bắt đầu mổ, nếu không sẽ không kịp!"

Nói xong, ông cầm lấy một con dao sắc bén, khoét miệng anh một lỗ, nhưng cái lấy ra từ miệng anh lại không phải là miếng thịt phù thũng mà lại là những hạt gạo trắng xóa. Lúc này, mọi người mới hiểu tại sao miệng anh lại phù lên.

Người chồng tham ăn làm sai vẫn không dám thừa nhận, kết quả không những bản thân phải chịu đựng đau đớn, còn để lại trò cười cho đời sau.

Câu chuyện về nữ giới - Bành Học Vân - NXB Lao động xã hộiNguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Quà tặng bà

Mây thầm cảm ơn, cuộc sống tuy vất vả nhưng Mây đã có những người thân mà Mây thương yêu nhất như Nội và Lành. *** Mây gom vội những túm rau sắn cho vào sọt, xách theo bó củi với cái nón mê khó nhọc từng bước ra khỏi đồi sắn, trời đã về chiều. Mới có giữa tháng mười mà ở miền ...

Xem tiếp
Ngày đùa

Hôm ấy là ngày một tháng Tư. Ngày nầy, người đời hay đùa lắm. *** San có điện thoại. Chẳng sung sướng gì khi phải chạy cồng cộc qua hai mươi tư bậc thang lên tầng hai , mở cánh cửa kiếng mới vào được văn phòng nhà văn hoá huyện. Giọng bên kia máy hơi đứt quãng, nhừa nhựa: - ...

Xem tiếp
Bí ẩn của làn nước

Các dòng sông trôi đi như thời gian, và cũng như thời gian, trên mặt nước các triền sông biết bao nhiêu là chuyện đời đã diễn ra. Nhất là về đêm, trên làn nước của dòng sông quê hương tôi lấp lánh hằng hà những đốm sáng bí ẩn, có cả điều bí ẩn của đời tôi. *** Năm ấy, nhằm ...

Xem tiếp
Chông chênh cùng game online

Ngày chông chênh, tối lại chông chênh. Ấy vậy đã thấp thoáng nửa năm, tôi sống bằng đồng lương ít ỏi trong công việc phụ bàn quán nhậu. *** Chia tay cánh cổng Đại học Công Nghệ Thông Tin, tôi bỡ ngỡ trong sắc vóc của người trưởng thành, bao phủ với danh nghĩa của một cử nhân ...

Xem tiếp
Cần một cái tên

Cho đến gờ, nó vẫn không hiểu sao cha mẹ mình khi ấy lại đặt cho cái tên nghe 'rởm' đến vậy? Một cái tên lạ lùng... Tại vùng ngoại ô cách trung tâm thành phố chừng mấy mươi cây số là chốn thôn dã với tiếng chim líu lo hót rộn rã trên cành thông, dưới cái nắng chứa chan của buổi ...

Xem tiếp
Vì sao người ta lạc lối?

Có một câu chuyện liên quan đến Dương Chu, một triết gia và học giả nổi tiếng, sống tại nước Ngụy trong thời kỳ Chiến Quốc (475 – 221 trước Công nguyên). *** Một ngày nọ, người hàng xóm của Dương Chu bị mất một con cừu và đã huy động toàn bộ gia đình của ông cũng như nhiều ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top