NẾU NHƯ NGÀY ĐÓ TÔI NÓI RA

(Truyện Hay Mỗi Ngày - NẾU NHƯ NGÀY ĐÓ TÔI NÓI RA)

NẾU NHƯ NGÀY ĐÓ TÔI NÓI RA

Năm đầu đại học, tôi vô tình nhặt được CMND của ai đó trong khuôn viên trường, nhìn vào trong ảnh thấy cũng xinh nhưng ở ngoài không biết trông như thế nào, có xinh hơn không. Lúc đó tôi không biết là của ai, tôi nghĩ phải đem lên phòng bảo vệ. Đi được hai bước, thấy có một cô gái đi tới mà cứ ngó nhìn xung quanh, hết chỗ này tới chỗ khác, nhìn chầm chầm xuống mặt đường.

Theo phản ứng tình huống đang dựng trong đầu, tôi ngó vào trong CMND một lần nữa, thật bất ngờ có nét hơi giống, chắc chính là “ẻm” rồi. Tôi giả vờ lại hỏi “Bạn ơi! bạn đang tìm cái gì vậy?” Cô gái trả lời ngay mà không cần nhìn tôi, cứ nhìn xuống đất “Tôi tìm CMND mới làm rơi đâu đây”.

Tôi bất đầu hứng thú trò xét hỏi này, tôi hỏi tiếp “CMND tên gì?” Cô gái cũng trả lời ngay và không nhìn tôi “Tên …”. Tôi nhìn vào đôi mắt của cô ta, có đâu đó đọng những giọt nước mắt ướt đẫm phía mi, cố kiềm lại để không cho nó rơi ra, mặt cô nhăn nhó hết kiểu này tới kiểu khác và cứ nhìn qua nhìn lại phía dưới. Tôi im lặng, không tìm giúp vì vật của cô ấy tìm đang ở trên tay tôi.

Cho tới khi hàng nước mắt kia muốn đi theo gió, muốt thoát khỏi nơi mà nó sinh ra. Cô ta khóc, từng tiếng nấc đã làm tôi rây rứt, tôi cần phải chấm dứt cái trò chơi trốn tìm này. Tôi đi lại và nói “Bạn ơi! Có phải đây không?” Lần này cô gái mới chịu ngước mặt lên nhìn tôi, cô gái cầm và la lên “Đúng rồi, đúng rồi, cảm ơn bạn nha”. Gương mặt sung sương đến tột cùng đã làm tôi có một chút gì đó ân hận, phải chăng mình đang đùa trên sự đau đớn của người khác, trong mí mắt của cô ta không còn những giọt nước đọng lại.

Cô ta nhảy lên và ôm nó vào lòng trong khi tôi đang nhìn cô ấy một cách đắm say. Cô ta vui mừng cứ tưởng không có ai ở đó và những câu cảm ơn lia lịa kia như nói một cách buâng quơ. Những hành động của cô ta đã làm có tôi có sự thích thú về một người con gái nơi lần đầu tiên đặt chân đến và cô ta cũng không phải ở nơi đây. Đó là dòng kí ức đầu tiên về cô ấy trong lúc tham quan trường trước khi vào học, những hình ảnh đầu tiên đó như một tù nhân được phán cái tội “chung thân” không thể ra ngoài “tim”.

 

 

Chuyện gì tới rồi cũng sẽ tới, những chuyện bất ngờ ta không thể nào đở nổi. Cô ấy lại xuất hiện trong căn phòng ấy, căn phòng có mặt tôi và 54 thành viên khác gồm cả “ẻm”. Sau đó số thành viên tăng lên vì trong buổi đầu tiên chưa đi đầy đủ. Không thể ngờ có chuyện trùng hợp đến vậy. Sau tình cảnh tôi nhặt được CMND của cô ta, tôi có một cảm giác vừa “nhớ” vừa “nhung” thoát ẩn thoát hiện trong đầu, một tâm lý muốn có sự hiện diện cô ta trước mặt mình và bây giờ đã trở thành hiện thực. Nhanh chóng tôi đã làm quen được cô ta vì có “bàn đạp” làm tôi nhảy xa và sâu hơn.

 

Dần dần tình cảm của tôi từ thích chuyển sang yêu. Đó là một tình yêu đẹp. Giống như nhà triết gia Kant đã từng nói “Vẻ đẹp không phải ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong con mắt của kẻ suy tình”, tôi đã mê cô ấy suốt bốn năm đại học và cho tới bây giờ, tuy lúc đó có sự chen ngang của một cuộc tình “ấm áp thời áo trắng”. Nhưng rồi trong cuộc tình này, tôi và cô ấy lại rơi vào bi kịch có lẽ trước đó đã có nhiều người không thể vượt qua “mặc cảm về gia đình” và một điều quan trong là không ai trong chúng tôi đủ lực để nói lên tất cả. Những mối giao tiếp ngoài đời là sự quan tâm của bạn bè bình thường, nhưng bên trong có sợi dây gắn kết chúng tôi lại với nhau.Chúng tôi lúc đó đang là những con thiêu thân bay trong một cái lòng nhốt mà chẳn có cách gì phá ra ngoài. Những buổi đi học, chúng tôi nhìn nhau, nói chuyện vu vơ như thể không có chuyện gì xảy ra. Trong lòng thì nhớ nhung, không yên, thậm chí buổi tối chẳng ngủ được, lăn qua lăn tới. Có khi nằm mà gối một nơi, mền một hướng. Cái cảm giác đó thật khó chịu, tôi như bị thiêu đốt trong lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân, hay một khối đá núi Ngũ Hành Sơn đè vậy. Chính vì tôi và cô ấy không vượt qua được chính mình nên cho đến bây giờ chẳng ai có tình yêu như người ta, cũng chính vì tôi là nam nhưng chẳn có can đảm “mở cửa” tình yêu để rồi những ngày hôm nay hối hận, một sự hối hận muộn màng không thể tha thứ. Cho đến hôm nay lòng cô ấy đã đóng băng, không chừa chỗ cho một ai về tình yêu.

Có thể lúc trước cô ấy đã đợi, chỉ một câu nói kia nhưng chẳng nhận được, sự im lặng của tôi đã làm cô ấy thất vọng về tình yêu, một tình yêu không có một điểm tựa.

 

 

Sự chờ đợi của cô ấy có giới hạn, tình yêu ấy nhường chỗ cho cuộc mưu sinh khi ra trường, lao vào công việc một cách mù quán. Cũng cái ngày ấy chúng tôi đã có dũng cảm đối mặt nhau khi tình yêu đã theo gió lưu lạc chốn giang hồ. Câu nói của em ấy đã làm tôi chết đi, muốn lao vào một cái gì đó để biến mất thân xác vĩnh viễn, để em có thể nhớ tới anh, mở cửa trái tim em một lần nữa.

 

Câu nói đó đã làm tôi không có dũng khí trước những người con gái khác. Tôi đã tự đâm chính mình bằng con dao tình yêu, để rồi vết sẹo kia vẫn còn in đậm trong tim. Có lẽ con tim của tôi chỉ còn lại hạt mầm mà chính những giọt nước mắt tình yêu của em mới có thể làm nó phát triển. Có lẽ tôi sẽ giống như em đóng băng để rồi chờ đợi ai đó làm xức mẻ đi một mãnh. Ôi! “Phải chi lúc trước anh nói với em rằng: anh yêu em” … Trời ơi! ….

Nguồn - tác giả: : Phạm Chí KhiêmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Tâm Sự của em về anh: Khép trang nhật ký 10 năm bên nhau, em chấp nhận ra đi

Họ yêu nhau 8 năm rồi quyết định đi đến hôn nhân, những tưởng sẽ bên nhau đến đầu bạc răng long nhưng chẳng thể ngờ họ gặp được nhau là định mệnh, lấy nhau là phận nhưng cái duyên con cái chẳng để họ được bên nhau trọn đời. Cô là một cựu sinh viên trường Kinh tế còn anh là cựu ...

Xem tiếp
10 THỨ NGƯỜI TA THẤY HỐI HẬN NHẤT TRONG ĐỜI, BẠN CÓ GÌ PHẢI HỐI HẬN KHÔNG?

Đời người chỉ có 1 lần để sống và trải nghiệm. Rất nhiều người đã trải qua 1 đời và chỉ ước gì mình có cơ hội được làm lại. Bạn đừng để bản thân rơi vào hoàn cảnh muốn làm lại mà không được, rồi lại tiếc. Sau đây là 10 điều người ta thường hối tiếc nhất, hi vọng bạn nhận ra ...

Xem tiếp
ĐỜI NGƯỜI DƯỢC MẤT ĐỀU BẰNG 0, HÀ CỚ CHI PHẢI MUỘN PHIỀN?

Trong cuộc sống, mọi việc đều có cái được và cái mất. Tình yêu đem đến niềm vui nhưng cũng làm ta đau khổ; Tiền tài giúp ta hưởng thụ cuộc sống giàu sang nhưng cũng là nguyên nhân làm ta phiền não; Thành công giúp ta hạnh phúc nhưng nỗi đau của thất bại cũng thật khôn ...

Xem tiếp
GỬI EM, NGƯỜI ĐÀN BÀ CHỒNG CHỊ ĐANG YÊU

Thắng để mài mòn thanh xuân giành giật một người đàn ông sẵn sàng vứt bỏ vợ con? Nếu thắng là phải như vậy, thì chị chọn thua. Ừ, chị thua, chị thua em, vì chị vẫn còn muốn hạnh phúc sau này. Em có thể yên tâm là chị đã thật sự buông tay anh ấy. Chị bằng lòng ôm hai con nhỏ ...

Xem tiếp
NHỮNG DIỆN MẠO CỦA MỖI NGƯỜI CẦN CÓ TRONG CUỘC SỐNG...

Tôi luôn nghĩ rằng mình có nhiều hơn một khuôn mặt, để cười, để khóc, để hờn, để thương,... Để che đi những tủi hờn, để rạng ngời những khi cần thiết... Khi tấm màn nhung của sàn diễn cuộc đời khép lại trong đêm. 'Người diễn' quay trở về với thân phận thật của chính mình, và ...

Xem tiếp
ĐỜI CÓ LÚC TỰA NHƯ CANH BẠC, ỨC CHẾ NÓNG GIẬN MỚI CÓ THỂ THÀNH CÔNG

Mỗi ngã rẽ cuộc đời đều là sự lựa chọn, và mỗi lựa chọn ấy đôi khi lại tựa như canh bạc, chọn đúng thì sẽ thành, chọn sai thì sẽ bại. Tâm thái con người cũng vậy, tĩnh tâm mới làm được chuyện lớn, nóng giận chỉ chuốc lấy ưu phiền. Tâm thái không tốt chính bởi vì tâm quá nhỏ ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top