Cây Thuốc Chữa BệnhSức Khỏe

Nên dùng những loại thảo dược nào cho điều trị bệnh trầm cảm?

Để chữa khỏi bệnh trầm cảm nên dùng những loại thuốc nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết những loại thuốc chữa bệnh trầm cảm nhé.

Để chữa bệnh trầm cảm, hiện nay nhiều người hướng đến việc sử dụng các loại thảo mộc bởi vì tính an toàn và hiệu quả. Có thể việc điều trị bằng thảo mộc cần thời gian lớn để có thể điều trị khỏi bệnh trầm cảm, đồng thời cần kết hợp với các phương pháp điều trị khác nữa nhưng điều trị bằng thảo mộc vẫn là một lựa chọn hoàn hảo.

Có nhiều loại thảo mộc được sử dụng cho việc chữa bệnh trầm cảm. Dưới đây là một số loại thảo mộc mà bạn có thể tham khảo.

  1. Rhodiola

Cây Rhodiola có thể không phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là nguyên liệu phổ biến được sử dụng làm các loại thuốc truyền thống ở Bắc Âu và Trung Quốc để điều trị chứng kiệt sức và mệt mỏi mãn tính, nhờ cơ chế làm giảm mức độ căng thẳng.

Nên dùng những loại thảo dược nào cho điều trị bệnh trầm cảm?

Loài cây này giúp làm giảm hoạt động của hệ thống thần kinh giao cảm – tác nhân gây ra nhịp tim nhanh, run, khó thở và chóng mặt. Rhodiola cũng kích thích sản xuất serotonin – một loại hoocmon thư giãn và vui vẻ.

  1. Valerian – Cây nữ lang

Cây nữ lang là loại cây có thể dùng để chữa bệnh đau đầu, lo lắng và mất ngủ bằng rễ cây. Loài cây này có mùi hơi nặng và độ an toàn tương đối cao, vì vậy có thể sử dụng để chữa bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm gặp, cây nữ lang có thể gây ra một số tác dụng phụ như gây kích thích, lo lắng, đau đầu và mất ngủ. Vì vậy, khi bạn muốn ngừng sử dụng nữ lang, hãy giảm liều lượng một cách từ từ trong một hoặc hai tuần trước khi dừng hẳn.

  1. Vani

Vani cũng là một loại cây có mùi hương rất dễ chịu, vì vậy nó được ứng dụng nhiều vào ngành công nghiệp thực phẩm, tuy nhiên Vani cũng có tác dụng trong việc chống trầm cảm. Có rất nhiều người sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn khi được ngửi mùi hương vani. Theo một nghiên cứu, mùi vani có thể làm giảm tới 63% sự lo lắng và buồn chán, và đó cũng là lí do vì sao có rất nhiều các sản phẩm tại spa như kem dưỡng da và nến có mùi hương ngọt ngào này.

Nên dùng những loại thảo dược nào cho điều trị bệnh trầm cảm?

Nhìn chung, vani khá an toàn nếu chúng được dùng trong thực phẩm với một số lượng vừa phải. Đau đầu, khó ngủ và dị ứng chỉ là tình trạng hiếm gặp.

  1. Cây hương thảo

Cây hương thảo là một loại cây có tác dụng bảo vệ thần kinh. Chúng ta có thể cải thiện trí nhớ và tăng cường khả năng nhận thức của mình bằng việc dùng nó làm thực phẩm hoặc chỉ cần ngửi mùi hương. Loại thảo dược này giúp chúng ta giảm căng thẳng, giảm đau và chống trầm cảm. Tuy nhiên, trước khi sử dụng chúng làm dược liệu, bạn vẫn nên hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ.

Nên dùng những loại thảo dược nào cho điều trị bệnh trầm cảm?

  1. Lemom Balm – Lá bạc hà

Lá bạc hà có khả năng làm giảm sự lo lắng vô cùng hiệu quả và tăng cường chất lượng cuộc sống một cách đáng kể, nhất là đối với những bệnh nhân bị mất trí nhớ nghiêm trọng. Không chỉ vậy, chúng còn đem lại sự thư thái, điềm tĩnh, cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tập trung. Lá bạc hà được cho thấy là an toàn hơn rất nhiều so với những loại thuốc kê đơn khác và chúng ta có thể tự trồng tại nhà.

Có thể thấy những loại thảo dược trên chính là món quà của thiên nhiên đối với chúng ta, tuy nhiên bạn cũng không nên quá ảo tưởng về sức mạnh của chúng.  Nên áp dụng thêm một số những biện pháp chữa bệnh trầm cảm khác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button