KIẾP NGƯỜI RẤT NGẮN, HÃY SỐNG SAO CHO ĐÁNG

KIẾP NGƯỜI RẤT NGẮN, HÃY SỐNG SAO CHO ĐÁNG

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 2,001 Ratings

KIẾP NGƯỜI RẤT NGẮN, HÃY SỐNG SAO CHO ĐÁNG

Loading...

Được sống hạnh phúc và vui vẻ là ước mơ của nhiều người, nhất là khi kiếp người giỏi lắm chỉ độ trăm năm, nhưng thực sự biết sống sao cho đáng lại là điều không phải ai cũng làm được.

Làm người ai cũng mong kiếm được nhiều tiền, tích nhiều của cải, xây tổ ấm gia đình đề huề. Tuy nhiên thế thôi chưa đủ. Chưa chắc người giàu có về của cải vật chất đã biết sống sao cho đúng, sống sao cho khỏi phí kiếp người.

Con người không ai đoán trước mình sẽ thọ bao năm, sẽ từ giã cõi đời này vào lúc nào. Điều đó là chắc chắn. Bởi thế cuộc sống có thể dài hơn chút mà cũng có thể ngắn đi nhiều đối với từng người. Nhưng điều quan trọng là bạn biết tận hưởng một cuộc sống thật sự. Sống có chất lượng không có nghĩa sống xa hoa no đủ, sống sao cho đáng mới là điều quan trọng. Điều đó có nghĩa là cuộc sống của bạn chỉ có tiếng cười và niềm vui thay vì chồng chất giận hờn, tức tối, oán giận và cảm giác bị làm phiền. Cuộc sống đó sẽ cho bạn sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần, để bạn thấy rằng sống là hưởng thụ niềm hạnh phúc của một tâm hồn khoáng đạt.

Bình thường có thể bạn không thấy thứ gì đó quan trọng, nhưng chỉ khi đánh mất nó rồi, bạn mới thấy quý tiếc.

Khi chúng ta còn khỏe mạnh, chúng ta lại không biết giữ gìn sức khỏe mà hoang phí vào công cuộc truy tìm tiền tài danh vọng, vì chúng ta nghĩ mình vẫn còn trẻ khỏe lắm.

Thế nhưng sau khi đánh mất đi sức khỏe để đổi lấy của cải rồi, ta mới thấy mình thật dại khờ. Sức khỏe và tuổi xuân đã yếu đi hoặc qua rồi sẽ chẳng bao giờ lấy lại được.

Mất sức khỏe, bạn có thể mất tất cả. Bởi thế hãy đừng hoang phí những giá trị này để đổi lấy thứ hào nhoáng nhưng thực chất sẽ trở nên vô dụng nếu thiếu sức khỏe và sự cường tráng.

Hãy cho mình được sở hữu một tâm hồn rộng mở, mọi điều bực bội hay phiền toái, hãy để gió mưa đánh trôi đi hết.

Người khôn ngoan biết để tâm chuyện lớn 1 cách vừa phải, chuyện nhỏ nhặt bỏ qua. Đừng để ai đó khiến bạn tự hành hạ bản thân chỉ vì họ không tốt với bạn.

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, hãy luôn trân quý những gì mình đang sở hữu, chưa chắc ngó sang người khác và thèm thuồng đã là ý hay.

Hãy để tình yêu choáng ngợp nỗi hận thù, bạn sẽ thấy mình đẹp đẽ và cao thượng biết bao. Đừng phí thời gian quý giá cho cảm xúc hay những người tiêu cực, không đáng chút nào.

Mỗi khi bực tức ai đó, hãy tự hỏi bản thân một câu: Có đáng không?

Hãy luôn kết bạn với những người tốt bụng, bạn sẽ luôn tìm thấy giá trị tuyệt vời ở cuộc sống này. Bạn tốt còn quý gấp nhiều lần tài sản có giá trị.

Hãy trân quý cuộc sống và đừng lãng phí giây phút nào, trôi qua rồi bạn không lấy lại được đâu.

(ST)

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH BUỔI TỐI BÌNH AN, HẠNH PHÚC

Loading...

keyboard_arrow_up