Không có duyên sẽ không gặp, không có nợ sẽ không đến

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Không có duyên sẽ không gặp, không có nợ sẽ không đến)

Không có duyên sẽ không gặp, không có nợ sẽ không đến

Có một người phụ nữ làm nghề buôn bán trong một thị trấn nhỏ ở miền bắc. Cách đây mấy năm, cô bị bệnh nặng rồi cuối cùng bị liệt nửa người. Trong mấy năm này, mối quan hệ giữa cô và chồng trở nên rất tệ.

Trong đầu cô luôn hiện lên câu hỏi: “Vì sao mình vẫn luôn đối xử tốt với ông ấy mà ông ấy lại đối xử tệ với mình như vậy?”. Càng nghĩ, trong lòng cô càng cảm thấy buồn và khó hiểu.

Thế rồi, trong giấc ngủ cô đã thấy được một số sự việc liên quan đến kiếp trước của mình. cô thấy trong những kiếp trước, có một đời cô là người tu hành. Ở kiếp đó, cô vẫn là nữ giới giống như ở kiếp này và đã đi theo nữ sư phụ tu hành bên Phật gia.

Có một hôm, sư phụ của cô dẫn cô đi đến một nơi có một cái cửa gỗ rất lớn. Trên cửa gỗ có gờ che mưa. Sư phụ nói với cô rằng: “Con hãy trèo lên gờ che này ngay. Nhớ kỹ là bất kể ở bên dưới có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng xuống. Hãy nhớ cho kỹ lời ta nói!”

Sau khi trèo lên gờ che, thì bên dưới có hai người đàn ông xuất hiện. Hai người đàn ông đã đánh nhau với sư phụ của cô, họ một mực muốn giết vị sư phụ này. Không thể bỏ mặc sư phụ lúc gặp nguy hiểm, cô đã tức giận nhảy xuống cầm một cây sắt, rồi chạy đến phía sau hai người đàn ông kia mà đâm. Kết quả, hai người đàn ông này đều bị cô đâm chết.Sự việc xảy ra khiến sư phụ của cô vô cùng kinh hãi nên vội vã kéo cô bỏ chạy. Lúc này trước mặt họ xuất hiện một ngọn núi, trong đó có một lối vào hang động. Sư phụ của cô liền chạy vào, còn cô thì lại không chạy vào được. Sư phụ thấy vậy lại càng ra sức kéo cô vào. Lúc ấy, đột nhiên xuất hiện một vị Thần tiên.

Vị Thần tiên phất trần một cái, tay của sư phụ và cô liền buông nhau ra. Vị Thần tiên nói với cô rằng: “Ngươi sát sinh rồi, không đi vào được!”

Nói xong, vị Thần tiên dùng phất trần chỉ về phía hai người đàn ông kia một cái, hai người đàn ông này liền biến thành hai con hổ. Vị Thần tiên chỉ vào một con trong đó, rồi nói với cô: “Ba đời sau, các ngươi sẽ là vợ chồng để giải quyết hết ân oán này”

Cô đột nhiên tỉnh giấc và nghĩ: “Không biết điều này có đúng sự thật không?” Sau đó, cô lại tiếp tục nằm xuống ngủ, một lát sau cô lại mơ thấy giấc mơ như ban nãy.

Về sau cô mới nhớ ra, sau lưng của chồng mình có một vết bớt màu trắng rất lớn và nghĩ rằng, đó chính là vết thương do cô dùng sắt đâm vào người đàn ông ở ba kiếp trước.

Lúc này cô mới hiểu ra rằng, cô đang phải trả nợ cho những gì mình đã gây ra cho chồng ở kiếp trước. Kể từ sau hôm ấy, trong lòng cô nhẹ nhõm hẳn, chứ không còn oán trách chồng như trước nữa, thậm chí cô còn tự hứa với lòng sẽ đối xử tốt hơn với chồng mình.

Mỗi người đều có những cuộc gặp gỡ suốt đời không thể quên đó là NHÂN DUYÊN"

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm

Có Thể Bạn Quan Tâm:


ĐỪNG ĂN MÀY QUÁ KHỨ. HÃY SỐNG CHO NGÀY HÔM NAY!

Mỗi giai đoạn đều có một niềm vui, nỗi buồn khác nhau, chỉ có điều, khi nghĩ về quá khứ, người ra luôn nghĩ về những gì tươi đẹp nhất...' Chúng ta vẫn thường hay tiếc nuối rằng: 'giá như được quay về ngày ấy', 'giá như ngày xưa ta đừng đánh mất nhau', 'ngày ấy vui lắm, chẳng ...

Xem tiếp
TẠI SAO NGƯỜI XƯA NÓI: NGƯỜI TÍNH KHÔNG BẰNG TRỜI TÍNH

Trong kiếp nhân sinh này, mỗi người đều có sự lựa chọn của mình, 8 câu chuyện rất ngắn sau có thể giúp bạn nhận ra lựa chọn nào là quý trong đời. 1. Chiếc đồng hồ ở đâu Chiếc đồng hồ của người cha biến đâu mất tìm không thấy, làm cha rất khó chịu, lật khắp nơi cũng tìm ...

Xem tiếp
ĐÀN ÔNG LÀ MỘT CUỐN SÁCH MÀ PHỤ NỮ DÀNH CẢ CUỘC ĐỜI CŨNG CHƯA THỂ ĐỌC HẾT

Bắt tay người đàn ông khôi ngô tuấn tú, kết bạn với người đàn ông sâu sắc, sống với người đàn ông bình thường, giao lưu với người đàn ông thành công... là lựa chọn của người phụ nữ sáng suốt. Mỗi người bước vào thế giới đều giống như bước vào một tàng thư các, bốn bề như một, ...

Xem tiếp
ĐỪNG ĐỂ SỰ VÔ TÂM GIẾT CHẾT TÌNH YÊU

Đừng cho rằng một người luôn tha thứ cho bạn thì sẽ vẫn tha thứ vẫn yêu thương bạn một cách bất chấp. Chuyện gì cũng có giới hạn chịu đựng, kể cả yêu thương. Vì chúng ta chỉ là người dưng, đến với nhau vì cảm xúc, một khi cảm xúc bị làm cho thay đổi, kết cục tất lẽ sẽ là sự chia ...

Xem tiếp
ĐỪNG NHỚ MÃI MỘT NGƯỜI KHÔNG NHỚ MÌNH

Tất cả chỉ là em tự đa tình, rằng thời gian qua nhớ đến anh chỉ là do em ngốc nghếch quá, nhớ mãi một người không nhớ mình... Đến bây giờ khi đã có thể bình tâm suy nghĩ lại, em chợt không hiểu rốt cuộc tình cảm giữa 2 chúng ta là như thế nào? Mọi thứ diễn ra thật tự nhiên, từ ...

Xem tiếp
ĐỪNG ĐỂ NUỐI TIẾC THÊM MỘT LẦN NÀO NỮA

Sau một quãng đời lặn ngụp trong những sân si, mỗi người hẳn đều tích cóp cho riêng mình những điều không thể đánh mất. Nghỉ chân lại, để biết mình đã có những ngày đáng sống. Từ đó về sau, sẽ gắng không để nuối tiếc nuốt chửng mất thêm nữa quá nửa cuộc đời... Ai đó nói quá ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top