HÃY NHÌN MỘT CÁCH KHÁCH QUAN HƠN, VÌ SAO ĐÀN ÔNG ĐI NGOẠI TÌNH

(Truyện Hay Mỗi Ngày - HÃY NHÌN MỘT CÁCH KHÁCH QUAN HƠN, VÌ SAO ĐÀN ÔNG ĐI NGOẠI TÌNH)

HÃY NHÌN MỘT CÁCH KHÁCH QUAN HƠN, VÌ SAO ĐÀN ÔNG ĐI NGOẠI TÌNH

Đã ngoại tình thì dù là đàn ông hay phụ nữ cũng đều có tiềm năng như nhau. Tuy nhiên, từ xưa đến nay, đàn ông vẫn luôn là những người “dễ bị dụ” nhất. Và câu hỏi được đặt ra là tại sao đàn ông ngoại tình? Đó cũng là chủ đề tranh luận nóng hổi của rất nhiều bài nghiên cứu xã hội, báo chí, truyền hình và là nỗi lo sợ rất lớn đối với nhiều phụ nữ đã và đang ở trong một mối quan hệ.

Nếu có một cái nhìn khách quan hơn về sự lăng nhăng của đàn ông, phụ nữ có thể sẽ rút được cho mình những kinh nghiệm để phòng ngừa, đối mặt hoặc sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn nếu điều bất hạnh kia xảy đến cho mình.Ngoại tình do bản chất

Đây có thể được xem là lí do đầu tiên của các vụ ngoại tình. Trong thiên nhiên, con đực có nhiệm vụ bảo vệ bầy đàn và giao phối để duy trì nòi giống. Vì thế đàn ông dù thế nào cũng vẫn bị chi phối mạnh mẽ bởi bản chất hoang dã đó nên luôn có xu hướng thích tìm kiếm sự mới lạ và những bạn tình khác nhau. Điều quan trọng là họ có đủ bản lĩnh để trấn áp cái bản năng đó và vượt qua được cám dỗ hay không.

Hơn cả nhu cầu tình dục, bản năng của đàn ông còn thể hiện sự khao khát cảm giác hấp dẫn được nhiều phụ nữ - một cách để họ xác nhận giá trị bản thân và sự nam tính của mình. Trong một cuộc khảo sát của Gary Neuman - tác giả cuốn sách “Những sự thật của ngoại tình” - cho thấy chỉ có 8% đàn ông ngoại tình vì lí do không thỏa mãn hoặc thất vọng vì đời sống tình dục với vợ mình.

Không còn thấy vợ đủ hấp dẫn

Ngày xưa khi còn đang yêu, phụ nữ luôn tạo ra những hình ảnh xinh đẹp, chỉn chu nhất trước mặt người mình yêu. Thế nhưng khi họ bắt đầu cảm thấy an toàn và ổn định trong một mối quan hệ, họ bỗng chốc trở nên “lúi xùi”, không còn quan tâm đến việc giữ gìn sự hấp dẫn của mình nữa. Tệ hơn là khi có con, phụ nữ sẽ bắt đầu xuống sắc, mệt mỏi, buồn phiền và hay cáu gắt và gần như khiến cho sự ham muốn của đàn ông hoàn toàn bị dập tắt. Khi đàn ông không còn thấy người phụ nữ của mình xinh đẹp và hấp dẫn nữa, những cuộc ân ái cũng sẽ không còn nóng bỏng như xưa. Đó cũng là một trong các lí do mà những cô nhân tình của đàn ông thường xinh đẹp và trẻ trung.

Không còn được quan tâm

Đàn ông hay đàn bà gì cũng đều muốn nhận được sự quan tâm, tôn trọng và thấu hiểu từ người yêu, người bạn đời của mình. Khác nhau ở chỗ, phụ nữ sẽ biết cách thể hiện bằng cách này hay cách khác, nhưng với đàn ông, việc thừa nhận bản thân có những cảm xúc “ủy mị” như thế là việc khó còn hơn lên trời. Một cái ôm thật chặt an ủi, một cái vỗ vai động viên, những cử chỉ yêu thương... Sẽ là những thứ mà đàn ông cho rằng nếu nói ra sẽ mất hết nam tính của mình. Phụ nữ thì luôn đòi hỏi những cử chỉ lãng mạn, thương yêu nhưng họ thường xuyên quên mất hoặc là hoàn toàn không hiểu rằng đàn ông cũng mong nhận được sự quan tâm, yêu chiều tương tự. Và một khi đàn ông không cảm thấy được sự yêu thương và trân trọng từ người phụ nữ của mình, họ trở nên chán nản và dễ “sa ngã” vào vòng tay một người họ cho là “biết trân trọng” hơn.

Áp lực và nhàm chánCó một sự thật là dù có yêu thương, tôn trọng mẹ mình cách mấy, cánh đàn ông cũng không bao giờ muốn sống cùng với một phụ nữ suốt ngày hành xử hệt như là mẹ anh ta. Một cuộc sống hôn nhân nhiều mâu thuẫn, cãi vả mà không có hồi kết cũng là nguyên nhân chính khiến đàn ông đi tìm sự an ủi bên ngoài. Những người đàn ông ngoại tình đều cho biết rằng, họ có một người vợ hay cằn nhằn, hoặc công việc của họ gặp những khó khăn, khiến cuộc sống của họ có nhiều áp lực. Cách duy nhất để họ “chạy trốn” những muộn phiền đó chính là tìm đến những mối quan hệ với một phụ nữ khác.

Bên cạnh đó, việc khó nhất của mối quan hệ đó là giữ được ngọn lửa tình yêu. Ở bên nhau quá lâu đôi lúc khiến cho mọi thứ lãng mạn, hấp dẫn ban đầu đều trở thành thói quen lặp đi lặp lại mỗi ngày vô cùng nhàm chán. Chuyện tình dục với cùng một người khiến họ không còn cảm thấy mới mẻ và thử thách nữa. Họ khao khát những thứ mới mẻ, những trải nghiệm thú vị hơn. Một lần nữa, đó là bản năng! Cho nên dù bạn vẫn còn xinh đẹp, bốc lửa như siêu mẫu đi nữa thì vẫn vậy thôi. Họ đang muốn một người khác - không phải bạn.

“Gần mực thì đen”

Khảo sát cũng cho thấy có đến 77% đàn ông ngoại tình có những người bạn thân, hoặc chơi cùng hội bạn cũng ngoại tình. Việc chơi cùng, giao lưu thường xuyên với những người ngoại tình dần khiến họ cảm thấy đó không phải là chuyện to tát gì mấy. Bởi thế hầu hết đàn ông đều từng một hoặc nhiều lần được bạn bè rủ rê đi “thưởng thức của lạ”. Có vượt qua được cám dỗ và những phản ứng chỉ trích hay chê cười của bạn bè được hay không, nằm ở cái bản lĩnh của mỗi người đàn ông.

Khoảng cách gần gũi

Rất nhiều vụ ngoại tình mà nhân vật thứ 3 thường là đồng nghiệp của đàn ông. Bởi thời gian hai người ở gần nhau dường như là cả ngày. Đó là những phụ nữ có thể hiểu được những khó khăn, mệt mỏi mà anh ấy đang gặp phải. Họ cùng nhau trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau khi giải quyết công việc, cố gắng và đạt kết quả tốt, vui buồn cạnh nhau. Đó cũng là lí do mà đàn ông cần phải cảm thấy được giá trị của mình trong mắt người vợ. Sự tôn trọng, yêu thương, thông cảm, và chia sẻ từ người phụ nữ yêu thương sẽ giúp cho đầu óc đàn ông tỉnh táo trước những cám dỗ thường trực kia.

Không còn tình yêu

Sau một thời gian dài bên cạnh nhau, đàn ông bỗng phát hiện rằng họ chẳng còn cảm giác với người phụ nữ bên cạnh họ nữa. Tuy nhiên, sự gắn bó lâu dài cũng khiến cho việc chia tay trở nên thật khó để quyết định, cũng như còn rất nhiều những trách nhiệm ràng buộc với gia đình, con cái. Vì thế, đàn ông chọn cách đơn giản hơn là tìm vui chỗ khác thay vì đối mặt trực tiếp để giải quyết vấn đề.

Trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân, không có lí do nào có thể bao biện cho việc phản bội, ngoại tình, dù là đàn ông hay đàn bà. Thế nên bên cạnh sự chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu từ hai phía, vợ chồng hay những đôi đang yêu nhau cần phải luôn cố gắng vì nhau, giữ cho tình yêu luôn tươi mới và quan trọng nhất là biết tự lập, chăm sóc, yêu thương bản thân để cho dù trong trường hợp xảy ra điều không mong muốn, bạn cũng có thể tự tin, thoải mái để bước tiếp một mình.

(ST)

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm


GIỚI THIỆU
adminavatar About Truyện Hay Mỗi Ngày
facebook instagram youtube
Càng thành thật về lỗi lầm của mình, người ta càng nghĩ bạn hoàn hảo. Bạn càng thoải mái với việc mình không phải là người giỏi giang, vĩ đại, thì người khác lại càng nghĩ bạn chắc là "thần thánh phương nào"!.

Phương châm hành động : "Thứ duy nhất không thay đổi là sự thay đổi. Đây là một câu nói có vẻ như quá rõ ràng, nhưng thực sự lại không có nghĩa gì rõ ràng cả. Nhưng... Nó đúng!"

Có Thể Bạn Quan Tâm:Xem Nhiều

XIN LỖI, THA THỨ VÀ CÁM ƠN

Xin lỗi (hay nhận lỗi), tha thứ và cám ơn là điều cần thiết trong cuộc sống của con người. vì chỉ nơi con người mới có những điều này. Nếu ai không có những điều này thì... Xin lỗi 1. Xin lỗi vì những lời hứa tôi đã không thể nào thực hiện, dẫu rằng biết sẽ làm cho ai đó ...

Xem tiếp
TUỔI XUÂN CON GÁI ĐÂU CÓ DÀI MÀ PHẢI PHÍ HOÀI CHO NGƯỜI KHÔNG XỨNG ĐÁNG

Tuổi xuân con gái ngắn lắm ạ, nên đừng để ai đó cướp nó đi hay lãng phí nó cho một người không xứng đáng để rồi sau này phải buông câu hối hận. “Con gái có thì”, đây là câu nói con gái đã được nghe ngay từ khi còn nhỏ. Tuổi thanh xuân em cứ ngỡ nó dài lắm nhưng chỉ quay đi ...

Xem tiếp
Đoạn chat SV Trường Y gây xúc động cư dân mạng

Một đoạn chat có thật của một người với anh trai đang được thành viên của nhiều diễn đàn truyền cho nhau đọc. Theo thông tin trên một số diễn đàn người anh trai là SV năm 3 Trường ĐH Y Hà Nội. Đây là câu chuyện anh kể trong quá trình đi thực tập tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). ...

Xem tiếp
ĐỪNG LẤY NHAU CHỈ VÌ... YÊU NHAU

Đừng lấy nhau chỉ vì... Yêu nhau. Tình yêu nó là nền tảng đấy nhưng nó không phải là thứ tạo dựng vững chắc giúp chúng ta có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử ...

Xem tiếp
Yêu, đừng quay đầu lại

Có những tình yêu ta giành lấy được, nhưng không có người chồng, người cha giành giật mà có được. Bởi yêu có thể bắt đầu từ sự phải lòng ngay sau phút gặp ban đầu. Vi tình địch, có thể chiến thắng ngay lập tức. Còn hôn nhân là một hành trình lâu dài được xây bởi rất nhiều công ...

Xem tiếp
Nếu, Vì và Mặc Dù

...Người con trai này yêu cô gái đó là vì nhan sắc của cô gái mà thôi. Khi nhan sắc này bị mất đi, tình yêu trong trái tim chàng ta cũng 'bay hơi'. *** Tình Yêu Nếu Câu chuyện 'Tình yêu Nếu' xảy ra tại Nhật Bản, đất nước với những truyền thống quy củ và chặt chẽ. Niềm tự hào ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top