ĐỪNG ĐỂ SỰ VÔ TÂM GIẾT CHẾT TÌNH YÊU

ĐỪNG ĐỂ SỰ VÔ TÂM GIẾT CHẾT TÌNH YÊU

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 3,977 Ratings

ĐỪNG ĐỂ SỰ VÔ TÂM GIẾT CHẾT TÌNH YÊU

Loading...

Đừng cho rằng một người luôn tha thứ cho bạn thì sẽ vẫn tha thứ vẫn yêu thương bạn một cách bất chấp. Chuyện gì cũng có giới hạn chịu đựng, kể cả yêu thương. Vì chúng ta chỉ là người dưng, đến với nhau vì cảm xúc, một khi cảm xúc bị làm cho thay đổi, kết cục tất lẽ sẽ là sự chia xa.

Tôn trọng, chăm sóc và phải nuôi dưỡng tình yêu thì hạnh phúc mới dài lâu được.

Tôi - Đã từng là một kẻ rất cố chấp trong tình yêu.

Cách đây nhiều năm, tôi đã từng yêu một người rất nhiều. Tất nhiên khi yêu nhau, mọi cảm xúc yêu thương, giận hờn đều có. Tôi đã làm tổn thương người ấy, người ấy cũng đã làm tôi rất buồn. Tôi nhận ra cả hai không hợp nhau nhưng mọi lỗi lầm, sai trái của người ấy tôi đều bỏ qua, thậm chí là tự mình bao biện cho họ. Giờ nghĩ lại thì thấy mình ngu ngốc nhưng hồi đó ai nói gì cũng kệ, chỉ cần người ấy vẫn xuất hiện, không xa tầm mắt mình là được. Nhưng thật sự, người ấy không tốt chút nào, thản nhiên làm mọi việc theo ý mình, thản nhiên làm tổn thương tôi. Người ấy biết tất cả những việc tồi tệ của mình nhưng luôn tự cao tự đại cho rằng làm vậy sẽ không sao hết vì tôi sẽ luôn bao dung cho mọi lỗi lầm.

Đến một ngày, chỉ sau một đêm tôi không còn cảm thấy yêu thương người đó nữa. Điều đó khiến chính tôi cũng ngạc nhiên. Người tôi từng muốn kết hôn, giờ tự nhiên tôi cảm thấy rất muốn xa người ấy, sợ cả những cái ôm của người ấy. Lúc đó tôi cũng rất hoang mang, sao có thể như vậy? Tại sao khi người ấy bắt đầu thay đổi thành người dịu dàng, chăm sóc tôi hết mực thì tôi lại thay đổi? Lẽ nào tôi không yêu người đó nhiều như tôi nghĩ?

Tôi đã im lặng và trốn chạy, đã đi du lịch xa một mình để xem lại cảm xúc của mình. Lẽ ra tôi phải vui vì sự thay đổi của người ấy chứ? Tại sao lại là cảm giác chối bỏ và hết yêu. Tôi đã không liên lạc, biến mất khỏi cuộc sống của người ấy hơn một tháng trời, không muốn nhắn tin, gọi điện, mặc cho hàng trăm cuộc gọi nhỡ và tin nhắn.

Trở về sau chuyến du lịch, tôi dứt khoát từ bỏ tình yêu của mình dù đã từng cố chấp bảo vệ tình yêu ấy. Người ấy tất nhiên không đồng ý và thấy khó hiểu vì thái độ của tôi. Tại sao yêu thương vậy, sau một đêm tôi lại như người khác? Người ấy tìm mọi cách níu kéo tình yêu, nhưng mọi sự quan tâm với tôi lúc đó đều là thừa thãi.

Chúng tôi đã xa nhau như thế, không ồn ào, không cãi vã, không có người thứ ba chen chân. Tình yêu không thể cố gắng khi một trong hai hết yêu. Sau này có đôi lần nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, sao chỉ sau một đêm tôi lại thay đổi như vậy? Mình là người nặng tình và coi trọng tình cảm cơ mà? Từng trải hơn một chút tôi mới thấy, chẳng có gì tự nhiên, kể cả là cảm giác hết yêu. Là người ấy đã làm tôi hết yêu, quá nhiều nỗi buồn chất chứa, quá nhiều tổn thương không được xoa dịu, quá nhiều những ấn tượng xấu trong mắt tôi. Tất cả chất chứa, để đến một ngày lớn hơn cả yêu thương. Giống như một cái cây bị rút hết nhựa sống, bị lãng quên, đến lúc nhớ ra bón phân, tưới nước nhưng không thể tươi lại được nữa, vì đã héo hon từ trong gốc rễ rồi.

Đừng cho rằng một người luôn tha thứ cho bạn thì sẽ vẫn tha thứ vẫn yêu thương bạn một cách bất chấp. Chuyện gì cũng có giới hạn chịu đựng, kể cả yêu thương. Vì chúng ta chỉ là người dưng, đến với nhau vì cảm xúc, một khi cảm xúc bị làm cho thay đổi, kết cục tất lẽ sẽ là sự chia xa. Tôn trọng, chăm sóc và phải nuôi dưỡng tình yêu thì hạnh phúc mới dài lâu được

(ST)

Loading...

keyboard_arrow_up