ĐỐI MẶT VỚI SỰ PHẢN BỘI

ĐỐI MẶT VỚI SỰ PHẢN BỘI

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 4,314 Ratings

ĐỐI MẶT VỚI SỰ PHẢN BỘI

Loading...

Không có sự thất vọng nào cay đắng bằng việc chính bạn phát hiện ra bạn bị người khác phản bội một cách ngang nhiên. Có thể đó là bạn thân của bạn, người yêu của bạn, hay đơn giản là người bạn nghĩ rằng, họ luôn tốt với bạn và sẽ mãi như thế. Họ quay lưng lại với bạn một cách khó hiểu, từ việc luôn nghĩ tốt cho bạn, họ hành động để gây bất lợi cho bạn. Tất cả những gì họ thể hiện chứng tỏ rằng, bạn không còn giá trị trong tim họ.

Lúc ấy, chắc chắn bạn hụt hẫng, khó chịu, và có một chút “hận thù”. Bạn tiếc nuối những gì bạn đã từng làm, bạn ước gì mình đừng quá tốt với người ấy, thì bạn sẽ không phải mệt mỏi và phẫn uất thế này. Thậm chí bạn còn nghĩ đến việc phải làm cho người ấy phải ân hận, nuối tiếc khi đã hại bạn...

Nhiều người, khi bị phản bội, thường có cảm giác thương hại bản thân rất nhiều, sự ích kỉ lấn át sự tỉnh táo. Họ chẳng còn nhớ gì về những điều tốt về “kẻ phản bội” trước kia, và luôn dằn vặt, tự trách mình, tự cho rằng mình là người đáng thương. Mà không hiểu rằng, càng làm như thế thì càng trở thành người “thua cuộc”. Hãy bình tĩnh, và xem như người đó không tồn tại trong cuộc sống của bạn vào thời điểm này. Không oán trách, không than vãn hay thương tiếc bản thân gì cả, bởi như thế rất lãng phí thời gian cho bạn và người ấy cũng không thấy hối lỗi.

Cách “trả đũa” ngọt ngào nhất là hãy sống thật tốt và bình thản trước mọi chuyện mà người ta gây cho mình. Có thể sẽ rất khó cho bạn khi phải cố gắng tỏ ra rằng “mình ổn” trong khi bạn đang thực sự mất niềm tin, và thậm chí còn hoài nghi những người bạn tốt quanh mình. Điều này sẽ trôi qua nhanh chóng, khi thời gian sẽ giúp bạn chứng minh rằng, ai là người đáng để bạn trao hi vọng. Nếu có 1 người phản bội bạn thì cũng có ít nhất là vài người hiểu cho bạn, và tận tâm với bạn. Tại sao chỉ vì một người mà có thái độ tiêu cực với tất cả mọi người?

Thêm nữa, nếu một ngày nọ, người đã từng phản bội bạn, muốn xin lỗi bạn về những chuyện đã qua và mong bạn bắt đầu lại như cũ, bạn sẽ cư xử thế nào? Nhiều bạn nghiêng về ý kiến: “Không bao giờ có chuyện tha thứ. Đã phản bội nhau thì tức là kẻ thù của nhau”, nhưng cũng có bạn cho rằng: “Đánh kẻ chạy đi, đâu ai đánh người chạy lại. Sẽ thanh thản cõi lòng hơn nếu như quên đi những điều không vui trong quá khứ...”. Nhưng phương án tốt nhất sẽ là, bạn nên trả lời với người ấy rằng: “Hoàn toàn có thể tha thứ, nhưng có lẽ mọi thứ không được như trước kia đâu”. Một vết rạn trong mối quan hệ, dù cho có cố hàn gắn, cũng để lại chút ít tì vết. Có thể xoa dịu để quên đi, để khiến cả hai nhẹ lòng, nhưng những gì đã xảy ra, mãi còn in trong tiềm thức, khó mà quay lại như lúc đầu...

Sự phản bội, đôi khi còn được xúc tác bởi hoàn cảnh. Nhiều lúc “kẻ phản bội” cũng chẳng hiểu vì sao lại có thể hành động một cách phũ phàng, lạnh lùng như thế. Thế nên, bạn cũng cần đặt mình vào hoàn cảnh của họ, để hiểu cho họ phần nào và có cách hành xử phù hợp, thay vì lên án họ gay gắt và coi họ như kẻ thù.

Cuộc sống là một chuỗi các sự việc phức tạp đan xen. Biến cố xảy ra vô hạn trong khi sức chịu đựng của con người có giới hạn. Chúng ta cần phải học rất nhiều điều trong cách xử sự giữa mọi người với nhau, để khiến mọi thứ đơn giản hơn hết mức có thể. Bạn đồng ý chứ?

(ST)

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH BUỔI TỐI BÌNH AN, HẠNH PHÚC

Loading...

keyboard_arrow_up