Đợi chồng hai tiếng trước nhà nghỉ

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Đợi chồng hai tiếng trước nhà nghỉ)

Đợi chồng hai tiếng trước nhà nghỉ

Khi con trai tôi được 2 tuổi thì Hải lại quay lại đường cũ, anh bắt đầu vắng mặt nhiều hơn. Tôi nghe nói rằng, anh đang theo đuổi một cô gái nổi tiếng xinh đẹp ở công ty. Có lần, tôi cũng thoáng thấy Hải đèo cô gái ấy đi trên đường.

Cuộc hôn nhân giữa tôi với Hải không phải là cuộc hôn nhân bình thường, nghĩa là không phải đến từ sự tự nguyện của cả hai, bởi tôi là người chủ động “cài bẫy” anh. Lúc Hải thấy tôi đưa cái giấy khám thai ra trước mặt, anh hơi cau mày một chút rồi lẳng lặng bỏ đi. Sau 1 tuần không liên lạc gì với tôi, Hải đột ngột quay trở lại đưa cho tôi một cái nhẫn rồi bảo tôi hãy làm đám cưới.

Tuy nhiên, trong đêm tân hôn, Hải cũng nói thẳng với tôi rằng, anh chưa đủ tình yêu để cưới tôi nhưng vì cái thai nên anh sẽ làm tròn trách nhiệm của mình. Tôi thì mặc kệ, bởi tôi yêu Hải nhiều lắm, tôi không cần biết là Hải có yêu tôi hay không, chỉ cần được ở cạnh anh là tôi đã mãn nguyện lắm rồi.

Nhưng tôi vẫn phải sốc vì cách cư xử của Hải sau đám cưới. Anh bỏ tôi đi biền biệt. Khi tôi sinh con, chỉ trừ những lúc tôi mệt mỏi, còn không thì Hải vẫn biến mất dạng. Qua nhiều thông tin từ bạn bè, tôi biết Hải đang cặp kè với nhiều cô gái. Có lần tôi hỏi Hải sự thật có phải thế không thì anh chỉ bảo rằng, tôi không nên quan tâm đến chuyện của anh.

Khi con trai của tôi ra đời, Hải cũng thay đổi khá nhiều. Anh không còn đi biền biệt như trước nữa nhưng Hải cũng không quan tâm nhiều đến tôi. Có chăng thì anh chỉ nựng con mà thôi. Tôi tủi thân lắm, nhưng tôi cũng nghĩ rằng, đó là cái giá mà tôi phải trả để được ở bên Hải. Đó là lựa chọn của tôi nên tôi phải chấp nhận.

Khi con trai tôi được 2 tuổi thì Hải lại quay lại đường cũ, anh bắt đầu vắng mặt nhiều hơn. Tôi nghe nói rằng, anh đang theo đuổi một cô gái nổi tiếng xinh đẹp ở công ty. Có lần, tôi cũng thoáng thấy Hải đèo cô gái ấy đi trên đường. Phải nói là chân cô ấy dài, da trắng, khác hẳn với vẻ ngoài của tôi.

Cũng vào một hôm khác khi tôi đang trên đường đi mua quần áo cho con thì tôi gặp chồng mình dẫn cô gái ấy vào nhà nghỉ. Lúc đó, máu ghen trong người tôi nổi lên, tôi cũng định xông vào bắt quả tang đôi “gian phu dâm phụ”, nhưng chẳng hiểu sao, tôi lại ngồi ở trước cổng nhà nghỉ đợi Hải. Tôi nghĩ rằng, nếu tôi làm ầm ĩ lên, có thể Hải sẽ tung hê tất cả vì xấu hổ. Tôi thì lại không muốn làm anh mất mặt. Nếu vì anh không yêu tôi và chọn cô gái ấy, tôi sẽ để cho anh lựa chọn.

Nghĩ vậy nên tôi cứ kiên nhẫn đợi Hải đi xuống để nói rõ ngọn ngành. Đúng 2 tiếng sau, Hải dắt tay cô gái kia đi xuống. Nhìn thấy tôi ở cửa nhà nghỉ, Hải tròn mắt ngạc nhiên, miệng lắp bắp: “Em... Sao em lại ở đây?”. Trong lúc đó, cô gái kia liếc mắt qua tôi rồi cười khinh bỉ: “Thì ra chị là cái gông của anh Hải à? Người thế này chồng bỏ đi với gái là đúng rồi”. Chẳng hiểu sao lúc đó tôi lại cúi gằm mặt xuống. Có lẽ cô gái kia cũng biết chuyện tôi chủ động “cài bẫy” Hải để được ở bên anh.

Nhưng bất ngờ thay, Hải nắm lấy tay tôi rồi bảo: “Em đừng xúc phạm vợ anh. Em tự về đi, để anh đưa vợ anh về”. Sau đó, giữa Hải và cô gái kia xảy ra một trận chiến khốc liệt. Tôi chỉ biết rằng, cô gái đó cũng yêu Hải và muốn tìm cách trói anh. Tôi đang đứng ngẩn người ra thì bị cô gái kia lao đến tát cho một cái như trời giáng.

Hải giận dữ, nắm chặt tay cô gái kia lại rồi hét: “Cô cút đi cho tôi”. Nói xong, anh quay sang tôi rồi bảo: “Sao em không về nhà lại ngồi dưới này đợi anh? Sao em không xông lên phòng bắt quả tang rồi làm ầm ĩ lên như những bà vợ khác?”. Lúc đó, tôi chỉ bảo rằng: “Em không muốn làm ầm ĩ vì dù sao cũng muốn anh tự quyết định. Em đã sai một lần rồi nên giờ không muốn sai thêm lần nữa”.Tôi không ngờ rằng quyết định đó của mình đã làm thay đổi suy nghĩ của Hải. Từ sau hôm đó, anh không còn bỏ nhà đi biền biệt nữa và cũng từ đó, anh cũng quan tâm đến tôi hơn. Sau 6 năm hôn nhân đầy sóng gió, cuối cùng tôi cũng có được hạnh phúc. Và tôi cũng không ngờ rằng, lý do khiến chồng tôi thay đổi tâm tính chính là sự tôn trọng mà tôi đã dành cho anh ấy khi kiên nhẫn đứng đợi chồng 2 tiếng trước cổng nhà nghỉ.

(ST)

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH BUỔI TỐI AN VUI, HẠNH PHÚC

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Định dạng với cái Vô Ngã

Bạn có biết một trong những nguyên nhân làm cho chúng ta luôn đau khổ là gì không? Câu trả lời của tôi có thể khiến bạn ngạc nhiên: Chúng ta đau khổ là vì chúng ta luôn định dạng bản thân mình! Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên và hỏi “Bác sỹ Puff, ý của ông là sao?” Để tôi giải thích ...

Xem tiếp
Yêu thương ảo ảnh

Bay đi những tro tàn của một tình yêu đã mất. Tôi nắm tay vốc đi những mảnh bụi của những ngày đã qua rồi thả vào trong gió, thả cho chúng bay đi... Những ngày đã trôi đi là những ngày có nhớ có quên, có thương thầm và giấu kín. Không phải là thương thầm mà không dám nói mà ...

Xem tiếp
Tích đức bằng những việc đơn giản

Không cần dùng tiền, thực hiện 17 điều sau là chúng ta đã tích được nhiều đức cho cuộc sống cũng như con cháu sau này lắm rồi. 1. Tích đức từ lời nói Lời nói cần phải thể hiện sự khoan dung độ lượng đối với người khác. Lời nói thẳng: Có thể chuyển sang cách nói “vòng, ...

Xem tiếp
Lời khuyên để có sự thanh tịnh tâm hồn

Hầu như tất cả mọi người đều muốn có được sự thanh tịnh tâm hồn trong đời sống của mình. Ai cũng muốn có được hạnh phúc để quên đi những khó khăn, vất vả và những lo âu của họ. Và tận hưởng những giây phút an lạc trong nội tâm và giải thoát khỏi những âu lo phiền muộn. Thanh ...

Xem tiếp
Bình yên nơi những tia nắng

Tôi 22 - trong câu chuyện tình cảm của đời mình, tôi chỉ quen một người, luyến tiếc 1 người, và tự động chấm dứt mối quan hệ với một người. Dĩ nhiên là, ba chàng trai ấy không ở bên cạnh tôi hiện tại, như họ đã từng. Sau lần chia tay bốn năm về trước, tôi mặc nhiên đóng mình lại ...

Xem tiếp
Con gái cà phê một mình thì sao?

Người ta nói, người thích cà phê một mình là những người cô đơn. Họ chỉ mong tìm được hơi ấm giữa những người xa lạ cùng những cuộc chuyện trò mà có nghe cũng chưa chắc hiểu hết đầu đuôi... *** Quý cô Sài Gòn đỏng đảnh mang cơn mưa ào tới không báo trước khi nắng vàng ươm còn ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top