ĐỌC XONG CÂU CHUYỆN NÀY BẠN SẼ NGHĨ LẠI TRƯỚC KHI SỈ VẢ NGƯỜI KHÁC

ĐỌC XONG CÂU CHUYỆN NÀY BẠN SẼ NGHĨ LẠI TRƯỚC KHI SỈ VẢ NGƯỜI KHÁC

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 4,998 Ratings

ĐỌC XONG CÂU CHUYỆN NÀY BẠN SẼ NGHĨ LẠI TRƯỚC KHI SỈ VẢ NGƯỜI KHÁC

Loading...

Nhân quả luôn hiện hữu và quyết định vận mệnh con người là sướng hay khổ, trong đó khẩu nghiệp người thế gian rất dễ phạm phải, gây khổ nạn cho họ về sau.

Khẩu nghiệp mang lại khổ ải trần gian cho con người không kém gì các loại nghiệp khác. Câu chuyện cổ Phật gia dưới đây là lời cảnh tỉnh cho những ai tùy tiện sỉ vả, mắng nhiếc người khác mà không thấy ngại ngần.

Tại một vùng quê hẻo lánh miền đông Trung Quốc triều Minh có một gia đình nông dân nghèo. Hai vợ chồng sớm tối ra đồng làm việc khuya mới về mà cũng chỉ đủ ăn vì đất cằn cỗi, người làng thưa thớt. Nhưng họ không buồn vì chuyện đó mà là bởi mãi chưa sinh được con thơ để bế bồng cho vui cửa vui nhà. Năm này qua năm khác khiến cho cặp vợ chồng nghèo thêm phiền muộn và càng mong ngóng sinh được quý tử.

May mắn thay cuối cùng họ cũng đã toại ước nguyện, người vợ mang thai 9 tháng 10 ngày thì sinh hạ được một cậu con trai. Cặp vợ chồng mừng rỡ khôn xiết, dân làng cũng tới chúc mừng họ. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, chẳng mấy chốc con trai của họ đã lên 3, nhưng lạ lùng thay đứa trẻ không biết nói, không biết cười mà chỉ ăn rồi ngủ khiến vợ chồng họ lại thêm phiền muộn. Một ngày người mẹ dỗ con dạy để cho ăn như thường lệ thì cô bỗng giật mình vì miệng con trai tự dưng lở loét, chỉ sau có 1 đêm. Đứa trẻ khi tỉnh dậy cũng kêu khóc váng nhà khiến lòng người mẹ thêm đau như cắt.

Cô vội ra đồng gọi chồng về để cùng nhau đưa con đi khám. Tuy nhiên thầy lang trong làng ai ai cũng lắc đầu. Hai vợ chồng nghe theo tư vấn một số người cũng lặn lội mang con tới cả kinh thành, đường đi cơ cực vất vả khôn xiết, nhưng cuối cùng cũng không có ai trị được bệnh cho con trai họ. Đứa trẻ ngày càng yếu đi, vết lở loét trên miệng ngày càng loang dần ra khắp cả vùng hàm và mặt, tới đâu cũng khiến người ta khiếp sợ xa lánh vì bốc mùi rất khó chịu.

Hai vợ chồng nghèo cực chẳng đã không biết làm sao, nước mắt ngắn nước mắt dài địu con rời kinh thành về nhà. Trên đường nắng gắt lại khát nước vì bình dự trữ mang theo đã hết, họ không biết làm sao xoay sở. Đúng lúc ấy có một người qua đường dắt con la đi theo, thấy vợ chồng nhìn tội nghiệp dừng lại cho uống nước mát và hỏi han. Khi nghe xong câu chuyện và ngắm nhìn đứa trẻ tội nghiệp đang khóc lóc rền rỉ vì đau đớn, người qua đường bèn đáp: “Hai vị gặp tôi âu cũng là duyên. Tôi biết ở trên núi cách đây không xa có 1 Thần y cực giỏi, ông ấy không chỉ giỏi trị bệnh mà còn xem được số mệnh người khác. Nhưng Thần y này rất khó tính, không phải ai cũng tiếp, hai vị cứ thử xem sao”.

Nghe xong hai vợ chồng vui mừng khôn xiết cúi lạy cảm ơn rồi vội vàng theo chỉ dẫn mà lên núi. Ngọn núi khá cao, vất vả mất ngày đêm địu con, cuối cùng họ mới tìm đến một ngôi nhà gỗ nằm bên sườn núi, chìm trong sương mờ và mây phủ, nhìn hư hảo như cõi tiên vậy.

Hai vợ chồng tới gõ cửa nhưng không ai ra tiếp, họ bảo nhau cứ ngồi đó chờ, cho tới khi nào gặp Thần y thì thôi. Tất cả vì con trai yêu của họ. Tối đến trên núi rét run, cặp vợ chồng co ro cho con trai vào giữa sưởi ấm cho con, dỗ dành con mà đau thắt ruột bởi đứa bé không ngủ nổi do những mụn loét cứ thế hành hạ nó.

Được một lát bỗng cánh cửa mở ra, một ông lão tóc bạc phơ nhìn rất khác người bước ra, ra dấu bảo họ vào nhà. Hai vợ chồng mừng khấp khởi, đoán đó chính là Thần y danh tiếng mà mình mong đợi. Vào nhà họ mở miệng nhờ Thần y coi bệnh cho con trai mình. Thần y ngắm nhìn đứa trẻ một lát, nhắm mắt lại ngẫm nghĩ một hồi rồi thở dài. Hai vợ chồng thấy vậy vô cùng lo lắng và quỳ xuống cầu xin: “Xin Thần y cứu mạng cho chúng tôi. Vợ chồng tôi mãi mới sinh được nó, bây giờ cháu bị thế này thật thương tâm. Chúng tôi nguyện làm trâu làm ngựa trả ơn ông cả đời”.

Thần y đỡ họ dậy và từ tốn đáp rằng: “Mỗi một căn bệnh ở con người đều là do nghiệp của họ tạo thành. Bệnh nhẹ nghiệp nhẹ, bệnh nặng do nghiệp lớn. Con trai hai vị thực chất đang gánh chịu nghiệp nợ từ nhiều kiếp trước mà thành nên bây giờ vừa câm, vừa bị lở loét phải chịu đau đớn khôn thấu. Đó là cái nghiệp phải trả không thể can thiệp”.

Vợ chồng nhà nông ngạc nhiên không hiểu hỏi Thần y, khi đó ông mời họ nhìn vào chiếc gương rất to đặt ở trên bàn. Trong gương hai vợ chồng nhìn thấy một người đàn ông mặt đỏ gay, tay cầm bình rượu vừa đi vừa uống vừa chửi bới ai đó nghe rất ghê gớm. Tiếp đó lại xuất hiện người đàn ông này vào chợ mua rượu, tiếp tục chửi người bán rượu và còn đánh người ta. Một lát sau xuất hiện 1 thiếu phụ nhìn rất chua ngoa đang chống nạn quát mắng ai đó, rồi thiếu phụ này về nhà tiếp tục mắng chửi chồng con...”. Hai vợ chồng xem chưa xong đã vội dừng và hỏi Thần y: “Thần y cho chúng tôi xem cái này làm gì ạ? Có liên quan gì tới nhà tôi đâu?”.

Thần y đáp: “Đây chính là kiếp trước của con trai chư vị. Bởi có những thói hư tật xấu như uống rượu, đánh người, nên không thể đầu thai vào gia đình giàu có, sung túc. Bởi liên tiếp nhục mạ chửi bới người khác nên kiếp này chịu câm nín không thể thốt ra lời, hơn nữa còn gánh nghiệp chịu lở loét vì những lời thóa mạ của mình. Con trai quý vị phải trả hết nợ nghiệp thì mới khỏi bệnh. Không ai có thể giúp được. Muốn trả hết nghiệp con đường duy nhất là tu Chính Pháp, xả bỏ mọi thứ xấu xa mang trên thân thể từ nhiều kiếp thì mới có thể viên mãn thảnh thơi”.

Khẩu nghiệp nặng nề lắm, chỉ cần mở miệng thóa mạ người khác cũng đủ tạo nghiệp nặng rồi, đời này chưa trả đời sau ắt phải hoàn lại. Con người là sinh mệnh trải qua bao nhiêu đời bao kiếp làm sao nhớ hết, nhưng tất cả những khổ nạn mà họ gánh phải, đều là do nghiệp tự thân mà ra. Khẩu nghiệp là thứ rất dễ phạm phải hàng ngày, bởi vậy trước khi mở miệng sỉ vả hay nhục mạ ai đó, hãy nghĩ rằng mình làm vậy chỉ hại bản thân.

(ST)

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH BUỔI TỐI BÌNH AN, HẠNH PHÚC

Loading...

keyboard_arrow_up