ĐỒ HÈN! SAO KHÔNG DÁM NÓI YÊU EM?

(Truyện Hay Mỗi Ngày - ĐỒ HÈN! SAO KHÔNG DÁM NÓI YÊU EM?)

ĐỒ HÈN! SAO KHÔNG DÁM NÓI YÊU EM?

Phương và Trung gặp nhau, đó là một tình yêu mà họ nói là định mệnh. Nhưng định mệnh cũng có lúc nhầm, bởi vì họ yêu đúng người nhưng nhầm thời điểm.

Ngày đầu gặp Phương gặp Trung là tại hành lang của công ty nơi anh mới chuyển ra công tác theo lần này. Cả hai đâm xầm vào nhau vì mê mải nhìn tập tài liệu. Đống giấy tờ vương vãi ra nền nhà, Phương và Trung cúi vội xuống, cúi gập người xin lỗi đối phương để rồi lại cụng đầu vào nhau. Khoảnh khắc cả hai ngẩng mặt lên nhìn vào mắt nhau, Phương đã tự như với lòng mình: “Đây thực sự là định mệnh của đời cô”.

Người ngoài vẫn bảo Phương chảnh và kiêu kì. Công ty này có biết bao anh tán tỉnh cô, vậy mà cuối cùng cô chẳng nhận lời một ai. Trong mắt họ, Phương là cô tiểu thư, xinh đẹp, đài các... Họ phỏng đoán phải cỡ một đại gia, thiếu gia giàu có nào đó may ra mới có cơ hội lọt vào mắt xanh của cô. Thế nhưng chẳng ai biết được rằng, thực tế, Phương không hề đặt mục tiêu cho người đàn ông của đời mình, chỉ cần một lúc nào đó trái tim cô rung động, cô sẽ vất bỏ mọi thứ để yêu, yêu cho đến tận cùng.

Như ngày hôm đó chẳng hạn, khi cô chạm mắt Trung trong lần đầu tiên gặp gỡ, trái tim xuyến xao, cả buổi hôm đó cô như người mất hồn khi nhớ đến Trung. Và cô gọi đó là tình yêu. Nó giống mấy tình huống trên phim thường diễn ra, giống một thứ tình yêu định mệnh vô tình đến và đâm xầm vào cuộc đời nhau.

Phương là mẫu con gái mạnh mẽ và cá tính trong tình yêu. Khi đã yêu, cô sẵn sàng là người chủ động vì không muốn để lỡ mất người đàn ông của đời mình. Hơn 2 tháng khi Trung tới công tác tại đây, Phương đã thực lòng yêu anh. Mọi người đều nói ánh mắt Trung nhìn Phương có điều lạ lẫm. Giống như cảm giác yêu thương mà không thể.

Một buổi tối mùa đông, Phương đợi anh dưới tầng hầm của nhà để xe. Vừa thấy Trung xuất hiện, cô bước tới đứng trước mặt anh đầy tự tin:

– “Hãy hứa là anh không nói dối, em yêu anh và anh cũng yêu em đúng không?”

Trung né tránh không dám nhìn vào mắt Phương. Nhưng điều đó không được, cô kéo gương mặt anh quay trở lại:

– “Anh không trả lời là vì sao?”

– “Em muốn như thế nào?”– “Muốn anh trả lời có hay không? Chuyện anh yêu em ấy”

– “Có thì sao mà không thì sao, em cứ sống cuộc sống của em, còn anh, anh không thể mang tới cho em điều gì cả, vì thế câu trả lời của anh không thực sự cần thiết”.

Trung quay lưng bước đi để mặc Phương đứng lại.

– “Đồ hèn. Tại sao chỉ một câu thừa nhận anh cũng không dám nói. Yêu là yêu thôi, đâu cứ phải lấy nhau mới dám thừa nhận mình yêu”

– “Yêu nhưng không thể mang tới niềm vui cho người mình yêu thì thừa nhận điều đó để làm gì?”

– “Để tình cảm đó được nói ra, được thừa nhận dù nó có thể sẽ không đi tới đâu. Mình hẹn hò đi, một chút thôi cũng được”.

Phương bắt đầu bật khóc. Thật kì lạ, ở cái công ty này có biết bao chàng trai sẵn sàng hứa hẹn và dâng cả cuộc đời dưới chân Phương thì cô không đoái hoài. Còn Trung, anh dửng dưng và nói nói rõ ràng sẽ không mang tới tương lai gì cho cô thì cô lại si mê đến vậy!

– “Có những điều có lẽ em nên biết…”

– “Đừng nói nữa, nếu có điều gì đó em không nên nghe lúc này thì anh đừng nói. Nói đi, anh có thể bên em được bao lâu?”

– “2 tháng”

– “Vậy hãy yêu em thật nhiều trong 2 tháng đó”

Họ bắt đầu hẹn hò bằng những buổi đi xem phim, cà phê, những phút giây ngồi cạnh nhau không cần nói mà chỉ nhìn vào mắt nhau cũng có thể mỉm cười... Chuyện tình yêu của họ không một ai biết. Không phải Phương và Trung sợ người ngoài dị nghị, họ nghĩ rằng tình yêu là câu chuyện của riêng họ, không cần cho cả thế gian biết họ đã yêu thế nào...

Phương cảm thấy hạnh phúc trong vòng tay của Trung. Câu chuyện của ngày đầu yêu nhau cô cũng quên khuấy mất. Cho tới hôm nay, buổi cuối cùng trong kì hạn 2 tháng đó, Phương vẫn hồn nhiên hẹn hò anh ở quán cà phê quen thuộc.

Trung nắm lấy bàn tay Phương:– “Nếu anh cưới, em sẽ đến dự chứ?”

– “Tất nhiên rồi...”

– “Vì sao, em không buồn ư?”

– “Có gì phải buồn đâu chứ. Chuyện chúng mình chỉ là một lần gặp gỡ trong đời thôi mà”

– “Em vẫn tin đó là tình yêu định mệnh mà?”

– “Đúng vậy, đó là định mệnh, nhưng đôi khi định mệnh cũng có lúc nhầm. Em sẽ không hỏi lại anh có yêu em không vì em tin vào cảm nhận của mình. Nhưng em cũng tin anh hạnh phúc bên người đó. Chị ấy xứng đáng được bên anh và được anh yêu. Có những điều trong đời này, nếu lỡ đến muộn sẽ không bao giờ có được. Vì vậy em chấp nhận”

– “Em không hận anh sao?”

– “Không giận, bởi vì dường như đây chỉ sai lầm của định mệnh, em tin mình gặp đúng người, tiếc là nhầm thời điểm. Nếu có kiếp sau thực sự, em nhất định sẽ tìm anh sớm hơn”

Trung quay mặt đi giấu để không rơi lệ. Anh không biết phải nói Phương vào lúc này. Anh cảm ơn vì cô đã không làm cho anh cảm thấy nặng nề:

– “Vậy em tới dự nhé. Anh chờ lời chúc phúc của em!”

Trung rời khỏi quá. Có thể anh vừa bỏ lại sau lưng mình một cô gái yêu anh thật lòng, nhưng có một người con gái khác cũng yêu anh nhiều như thế mà anh thì không có quyền bỏ đi tình yêu này để chọn tình yêu khác. Nếu có cái là định mệnh thực sự, thì đây là thứ định mệnh về một cuộc tình có thật, chỉ sống trong tim mỗi người mà không hiện hữu trên một tờ giấy kết hôn hay một đám cưới. Anh sẽ cất nó vào một góc nhỏ trái tim, đôi khi nghĩ lại, mỉm cười vì trong đời đã có một người khiến mình yêu như thế.

Anh ra về, để lại trên bàn tấm thiệp cưới màu hồng. Phương lật ra xem, tất nhiên tên cô dâu không phải là cô... Điều ấy cô biết từ cái ngày cô bước tới và hỏi: “Anh có yêu em không?”. Khi đó nếu anh trả lời “Có”, cô sẽ rời bỏ anh ngay tức khắc. Nhưng vì anh quằn quại không dám nói lên lời nên cô mới muốn được yêu anh, dù là ngắn ngủi.

(ST)

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Lơ đãng tuổi thanh xuân

(Truyenhaymoingay - Tham gia viết bài cho tập truyện '25+ và yêu') Khi mà gió heo may cùng ánh nắng vàng giải khắp đường Hà Nội, thì cũng là lúc người ta thấy Hà Nội đẹp lạ! Hà Nội đẹp nhất lúc trời sang thu. Khiêm lang thang đi khắp phố cổ, những lúc buồn bực hắn thường chọn ...

Xem tiếp
Nếu được yêu lần nữa...!

(Truyenhaymoingay - Tham gia viết bài cho tập truyện '25+ và yêu') Một ánh mắt lơ đễnh nhìn thật lâu về phía khung trời màu xám xịt, cái khí trời mùa đông ảm đạm đến nao lòng, cô gái lặng thinh, chìm ngỉm vào trong những suy tư quen thuộc. 'Yêu!' Thứ cảm xúc mà chẳng một ai có ...

Xem tiếp
Yêu nhau một ngày thôi anh nhé

'Không có thành công nào trở thành tuyệt đối nếu chưa từng trải qua thất bại. Không có tình cảm nào vững chắc nếu chưa từng bị xao động, lung lay. Tình yêu là vậy! Đôi lúc con người bị lạc lối bởi những thứ cảm xúc mơ hồ. Nhưng rồi, nếu 2 trái tim đủ đầy tình cảm thì sẽ vẫn tìm ...

Xem tiếp
Tầm xuân nở bên rào

(Truyenhaymoingay - Tham gia viết bài cho tập truyện '25+ và yêu') Nếu biết sẽ vướng vào sợi tơ của mình thì nhện đã không giăng mắc. Nếu biết cố quên mà vẫn còn xanh biếc nụ thì sao phải cố quên... Nào ai biết, chỉ biết có loài hoa dại bên rào đang đi tìm mùa xuân của ...

Xem tiếp
Anh có thể yêu một con điên như em không?

(Truyenhaymoingay - Tham gia viết bài cho tập truyện '25+ và yêu') Cô muốn biết tại sao tôi hèn nhát ư? Cô đặt ra hàng tá tiêu chuẩn với người cô yêu, còn tôi có nổi một phần nghìn cái tiêu chuẩn đó không? *** Sau bữa ăn tối ở thành phố Nam Ninh cả đoàn du lịch lên chuyến tầu ...

Xem tiếp
Yêu Ông già Tuyết, có được không?

(Truyenhaymoingay - Tham gia viết bài cho tập truyện '25+ và yêu') Tối hôm ấy, nó ăn mặc chỉnh tề chờ ông già Tuyết đến. Quả nhiên 9 giờ là ông có mặt. Nó nhận quà rồi lặng lẽ quay gót đi lên phòng. Ông già vừa đi khỏi, nó quay phắt lại bén gót theo sau. Ra đến ngõ, ông già bắt ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top