ĐỂ THẤY HẠNH PHÚC HƠN

ĐỂ THẤY HẠNH PHÚC HƠN

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 1,866 Ratings

ĐỂ THẤY HẠNH PHÚC HƠN

Loading...

Hạnh phúc, đau khổ không có ranh giới nhất định. Có thể hạnh phúc của người này lại là đau khổ của người khác.

Đối với một em bé bán bánh mì một ngày kiếm được mấy chục nghìn, đó là hạnh phúc. Nhưng đối với một chủ cửa hàng kha khá nếu một ngày chỉ kiếm được mấy chục nghìn, đó lại là xui xẻo, muộn phiền của họ.

Có thể hạnh phúc của người này lại là đau khổ của người khác. Bóng dáng của hạnh phúc không ai giống ai, điều quan trọng là chúng ta biết chấp nhận và hài lòng với thực tại mình có. Những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn có một cuộc sống thanh thản, thoải mái.

1. Bạn có quyền với bản thân mình.

Bạn không có quyền với người khác nhưng bạn có quyền với bản thân mình. Đó là làm những gì bạn thích, bạn có quyền thay đổi công việc, sở thích, các mối quan hệ, cách cư xử của bạn với mọi người. Bạn có quyền đặt tình cảm vào bất kì một người nào đó mà bạn thích, bạn có quyền yêu thích, giận hờn những gì bạn cho là đúng. Chẳng ai có thể ép buộc hay ra lệnh cho bản thân bạn được. Chỉ có bạn mới hiểu bạn cần gì và quyết định ra sao cho cuộc sống của mình. Hạnh phúc là do bạn tạo ra.

2. Đừng bao giờ so sánh thứ bạn có với thứ người khác có

Điều tồi tệ nhất khiến bạn luôn buồn rầu đó là luôn so sánh những thứ bạn có với thứ người khác có. Nếu đó là so sánh tích cực sẽ giúp bạn vươn lên và tiếp tục phấn đấu.

Nếu đó là so sánh tiêu cực thì nó sẽ ngấm ngầm phá tan điều nhỏ bé mà bạn chưa vừa ý ấy. Chẳng hạn có một số bạn thấy mình cùng lứa tuổi với bạn bè mà bạn bè có thể làm được cái này cái kia, bạn bè giỏi giang, còn mình thì không. Bạn luôn nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ có thể làm được giống như bạn bè. Bạn sẽ trở nên tự ti và không bao giờ dám thực hiện một điều gì cả chỉ vì bạn sợ thất bại. Dần dần bạn càng thu mình lại và buồn phiền chứng kiến bạn bè thành công.

Hãy nắm bắt thật chặt những gì mình đang có, bằng chính sức lực của mình. Hãy biết bằng lòng với những điều đơn giản của mình, bạn sẽ có tâm hồn luôn thoải mái, cuộc sống sẽ vui vẻ hơn bạn nghĩ nhiều.

3. Luôn lạc quan và tự tin

Khi bạn chia tay với người yêu, bạn chìm trong đau khổ và bạn luôn nghĩ sẽ chẳng bao giờ tìm được một người như vậy nữa, bạn sợ không dám yêu ai nữa. Có thể bạn sẽ căm giận người ấy mãi mãi. Đừng nên thế bạn ạ.

Hãy lạc quan và tin tưởng vào bản thân mình xem mọi chuyện không như ý là một trong những vấn đề bình thường vốn phải xảy ra trong cuộc sống và mọi người ít nhiều cũng một lần trải qua giống như bạn mà thôi. Tại sao họ vẫn tìm được hạnh phúc, còn bạn thì không.

4. Hãy thông cảm và chia sẻ

Điều đơn giản nhất để sớm có hạnh phúc, vui vẻ, yêu đời, lạc quan trong cuộc sống là khi ta biết thông cảm với những nỗi đau, khó khăn của người khác; biết xem những lỗi lầm của người khác là những điều thường xảy ra trong cuộc sống mà rộng lòng tha thứ cho nhau.

Khi ta biết quan tâm chia sẻ với người khác thì có nghĩa là mọi người cũng yêu quý và muốn mang điều tốt lành đến cho ta vậy. Đó là bạn đã tạo cho cuộc sống của mình thêm hạnh phúc rồi đó.

5. Giúp đỡ những người xung quanh

Bạn sẽ thấy lòng mình thật thoải mái, nhẹ tênh mỗi khi làm một việc tốt, giúp đỡ được một ai đó. Cho dù đó chỉ là dắt một cụ già qua đường, chạy đến vỗ về một em bé khi bị lạc mẹ. Cuộc sống sẽ thật ý nghĩa, thật nhiều niềm vui nếu như bạn giúp đỡ những người xung quanh mình.

6. Cười và cười

Người ta nói một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, vậy tại sao bạn không tận dụng những thang thuốc bổ miễn phí ấy. Tìm kiếm những nụ cười từ người thân, bạn bè, từ những điều nhỏ bé nhất của cuộc sống. Nụ cười của bạn không chỉ mang lại niềm vui cho chính bạn mà còn cả những người xung quanh bạn nữa đấy. Vậy thì tại sao không cười lên mà cứ phải ủ rũ bạn nhỉ?.

Loading...

keyboard_arrow_up