Để cuộc sống có ý nghĩa

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Để cuộc sống có ý nghĩa)

Để cuộc sống có ý nghĩa

Không ít người lâm vào tình cảnh không biết mình thật sự muốn gì ở cuộc sống này. Chúng ta thường có xu hướng làm những gì mà cha mẹ và người khác cho là đúng và thường không đặt câu hỏi những điều ấy thật sự có ý nghĩa với chính mình?

Đó là lý do tại sao nhiều người rất đau khổ và không hài lòng với cuộc sống của họ. Tìm ra những gì bạn muốn trong cuộc sống là nhiệm vụ khó khăn và điều này không phải một sớm một chiều có thể đạt được; nó đòi hỏi rất nhiều thời gian kèm những nỗ lực tối đa.

Buông quá khứ

Trước khi bắt đầu khám phá những gì bạn muốn trong cuộc sống này, hãy tập quên quá khứ và không hối tiếc. Bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, nhưng quá khứ có thể là rào cản khiến bạn khó lòng tiến đến phía trước.

Không có gì khó khăn nếu bạn thật sự cố gắng bởi bạn không thể thay đổi những sai lầm trong quá khứ. Tập trung vào hiện tại và tương lai, bạn sẽ khiến mình có thêm động lực tiến lên để nắm bắt những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Tìm hiểu những gì thực sự cần

Tuy rất khó khăn, nhưng việc tìm ra những gì bạn cần trong cuộc sống này là điều cần thiết để có được hạnh phúc. Trước hết hãy đặt câu hỏi điều gì quan trọng nhất đối với bạn: tình yêu, gia đình, hay tài chính? Một khi trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết những gì mình cần làm để có cuộc sống mãn nguyện.

Khám phá những điều hạnh phúc

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì khiến bạn cảm thấy thực sự hạnh phúc? Mỗi ngày chỉ cần mất vài phút để nghĩ về điều làm bạn thích sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực sống. Khi khám phá ra những điều đó, bạn biết cần phải phấn đấu như thế nào để đạt được.

Nghĩ đến tương laiĐã bao giờ bạn hình dung 5 năm tiếp theo sẽ làm gì? Nghĩ đến điều này có thể sẽ gây cho bạn cảm giác thật mờ mịt, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm ra những gì bạn thật sự muốn.

Hãy suy nghĩ về những mục tiêu bạn muốn đạt được và những kỹ năng mà bạn muốn phát triển trong 5 năm tiếp theo. Một khi bạn trả lời được câu hỏi này, hãy bắt tay vào việc lên kế hoạch để hướng tới mục tiêu.

Theo đuổi sở thích

Một cách chắc chắn để tìm ra những gì bạn thật sự mong muốn là hãy thử nghiệm và theo đuổi các sở thích khác nhau để biết những gì phù hợp và những gì bạn thích. Sẽ có nhiều ngạc nhiên và thú vị khi nhận ra điều mà bạn hứng thú. Xác lập kế hoạch và đánh giá cái nào ưu tiên và cố gắng nỗ lực để sớm đạt được nguyện vọng.

Tìm hiểu những gì không thích

Chiêm nghiệm những điều khiến bạn phiền lòng và nhanh chóng loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống. Để làm được điều này, lập một danh sách ghi những thứ bạn ghét vào và danh sách này chính là chìa khóa giúp bạn tìm ra những gì bạn cần làm để đem lại hạnh phúc cho bản thân.

Đó có thể là: công việc hiện tại khiến bạn chán ghét, hoặc có thể người bạn thân của bạn không thực sự là người bạn tốt hay bất cứ điều gì làm bạn khó chịu. Nắm trong tay những điều bạn ghét sẽ giúp bạn có động lực thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn.

Hãy bằng lòng với những gì mình đang có

Một khi bạn bằng lòng với chính mình thì tự nhiên cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu :bằng lòng ở đây không có nghĩa là dậm chân tại chỗ mà vẫn cần phỉa phấn đấu, chỉ là không '' đứng núi này trông núi kia''.

Yêu cầu tư vấn

Nếu đã cố gắng áp dụng tất cả các lời khuyên nêu trên mà vẫn không thể khám phá ra những gì bạn thật sự cần ở cuộc sống này thì nên tâm sự với người nào đó (cha mẹ, anh chị em, bạn bè hoặc có thể là bác sĩ tâm lý).

Việc trò chuyện không hẳn với mục đích xin một lời khuyên mà chỉ đơn giản tìm sự cảm thông. Đôi khi bạn của bạn có thể chỉ ra những điều mà bạn chưa bao giờ thấy trước đây, và họ có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn thực sự mong muốn.

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


ĐỂ RỒI XEM.

Ngày xửa ngày xưa ở đất nước Trung Quốc có 1 anh nông dân nghèo khốn khổ. Anh ta không có nhiều tiền và để thay thế máy kéo, anh sử dụng 1 con ngựa già để cày cấy cánh đồng của mình. Một buổi trưa hôm nọ, trong khi đang làm việc trên cánh đồng, con ngựa già đột nhiên lăn đùng ra ...

Xem tiếp
Người phụ nữ may mắn nhất thế giới

Buổi sáng đi làm, chị nhìn thấy bánh trước của chiếc xe máy bị xẹp hoàn toàn, chị nghĩ: “May quá, nếu xe xẹp lốp trên đường cao tốc thì không biết hậu quả sẽ ra sao”. Vì phải dắt xe đi thay săm nên chị đến công ty trễ mất 15 phút. Bà phó phòng nói rằng giám đốc cho gọi chị. ...

Xem tiếp
Càng trưởng thành càng cô đơn

Càng trưởng thành, càng cô đơn. Thế nên con người ta đôi khi muốn bé lại, mãi là đứa trẻ hồn nhiên, không bao giờ cảm thấy cô đơn, lo sợ cô đơn để rồi thờ ơ với cô đơn. 21 tuổi, thoát khỏi cái vỏ bọc của gia đình, đến một nơi không bị quản lý, không bị ngăn cản làm những ...

Xem tiếp
Cứ ngã vài lần ắt biết cách tự đứng lên

Chúng ta đâu thể cứ trôi theo thời gian mà êm đềm sống qua mấy thập kỷ? Chỉ có cuộc đời luôn là bài học, sau bao lần thử thách, dạy chúng ta sống đúng là mình, sống mạnh mẽ, sống kiên cường và bao dung. Chúng ta không thể ngồi yên một chỗ để học lái xe, cũng không thể chỉ ăn ...

Xem tiếp
CÂU CHUYỆN CHIÊC BÁNH

Một cậu bé than thở với bà nội về đủ thứ chuyện tồi tệ ở lớp học, ở nhà và cả những khó khăn trong học tập, những chuyện phức tạp, khó khăn khác trong cuộc sống… mà hàng ngày cậu phải đương đầu. Trong lúc đó, bà nội của cậu đang cặm cụi trong bếp để chuẩn bị nướng một chiếc ...

Xem tiếp
Cuộc tán gẫu của Sòng Phẳng - Ích kỷ và Vị Tha

Ba hành khách cùng đi trên một chuyến tàu tới ga Tình yêu: Sòng phẳng, Ích kỷ và Vị tha. Cả ba đều mang theo mình hai gói đồ: Nhận và Cho, nhưng độ nặng nhẹ khác nhau.. Sòng phẳng: Cho bằng Nhận Ích kỷ: Cho ít hơn Nhận Vị tha: Cho nhiều hơn Nhận Trong lúc rỗi ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top