Đàn bà ghen

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Đàn bà ghen)

Đàn bà ghen

Có ai đó đã nói rằng "Muốn giữ chồng, có một cách hay tuyệt là làm sao ghen chồng một chút chút. Muốn mất chồng, có một cách hay tuyệt là làm sao ghen chồng một chút chút cộng thêm một chút chút nữa." Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Yêu nhiều quá thành ra mù quáng, mà ghen nhiều quá thì thành ra phản tác dụng. Người phụ nữ cần phải biết ghen, nhưng là ghen đúng người, đúng lúc, đúng thời điểm.

***

Linh cảm của người phụ nữ rất nhạy bén. Hễ chồng có dấu hiệu khác lạ hay có biểu hiện trên mức bình thường với người phụ nữ khác là các bà vợ lập tức nổi máu Hoạn Thư! Mà biểu hiện của cái sự ghen thì nhiều vô kể. Từ nói bóng nói gió, "đá thúng đụng nia", đến căn vặn, hạch sách, tra khảo trực tiếp. Dù chưa có chứng cứ xác thực chỉ là "tôi thấy nghi nghi" là các bà vợ đã làm ầm lên.

Kết quả, chưa biết chồng có ngoại tình thật hay không nhưng gia đình rơi vào cảnh chiến tranh lạnh, cơm không lành, canh không ngọt. Vợ chồng hậm hực với nhau...

Thế nên, hãy chỉ ghen khi bạn có bằng chứng xác thực trong tay, đừng chỉ dựa vào những suy luận chủ quan mà phát xét. Đừng tự biến mình trở thành người phụ nữ "ghen bóng ghen gió" trong mắt người khác.

Chưa kể, lúc ghen thì ai cũng mất bình tĩnh. Nhiều người lúc bình thường thì dịu dàng, nhỏ nhẹ nhưng đến khi nổi cơn Hoạn Thư thì như biến thành một con người khác. Phụ nữ có xu hướng thích kể lể để tìm sự đồng cảm và ủng hộ. Nhưng người xưa có câu "vợ chồng đóng cửa bảo nhau". Một người vợ thông minh sẽ biết cách ghen đúng người, đúng thời gian, đúng địa điểm.

Thấy chồng nói cười với đồng nghiệp nữ --> ghen

Thấy chồng đi cà phê với bạn học cũ --> ghen

Thấy chồng thay hộ hàng xóm cái bóng đèn--> cũng ghen...Những cái ghen như vậy người ta gọi là ghen mù quáng. Chúng ta không thể trói người chồng của chúng ta ở bên mình cả ngày, chúng ta cũng không thể ép họ không có bất cứ mối quan hệ xã hội nào. Và một khi mất bình tĩnh người ta thường hay có xu hướng làm trầm trọng hóa mọi thứ, nhìn mọi thứ có phần sai lệch.

Chính vì vậy, ghen thì phải đúng người, đúng tội. Cho dù ghen như thế nào thì cũng phải bình tĩnh để phân tích phải trái đúng sai. Chính cư xử lịch thiệp, có lý có tình, biết phân tích thiệt hơn và luôn bảo vệ danh tiếng cho chồng mới là điều cần làm, mang lại tác dụng tốt.

Đàn ông thường rất sĩ diện, chính vì vậy, dù bạn có ghen như thế nào thì cũng đừng làm mất thể hiện của người mà bạn gọi là chồng. Xấu chàng thì hổ ai.

Lên cơ quan của chồng khóc lóc ầm ĩ hay kể tội chồng với gia đình, họ hàng của anh ấy không phải là thượng sách. Mà ngược lại còn làm cho tình hình tồi tệ thêm. Người ta chưa phán xét, bình luận chuyện ngoại tình của chồng bạn nhưng hình ảnh của bạn trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, gia đình của chồng đã bị suy giảm đi đáng kể.

Người đàn bà khôn ngoan sẽ biết cương biết nhu đúng lúc, đúng nơi. Sự tinh tế và nhã nhặn của bạn là điều mà cả "người thứ ba" lẫn chồng bạn cảm thấy e sợ nhất.

Suy cho cùng thì đàn bà khổ là do đàn bà. Khi biết chồng mình "tòm tem" với người khác. Phụ nữ lập tức lồng lộn lên, quyết tìm "đối thủ" để làm ra một nhẽ. Nhưng đó lại chính là sai lầm. Bởi nếu có giải quyết thì cũng chỉ mới giải quyết được phần ngọn. Đồng thời khi bạn "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay", tìm cách nhục mạ, chửi bới người thứ ba, bạn đã vô tình đẩy chồng bạn xích lại gần cô ta hơn. Chồng bạn càng muốn đứng ra "bảo vệ, che chở" cho cô ấy trước "sư tử Hà Đông" (là bạn) hơn.

Vì vậy, ghen đúng người còn thể hiện ở việc xử lí đúng "đối tượng". Hãy nhớ, chồng bạn không phải là một đứa trẻ con để bị một "kẻ thứ ba" nào đó... dụ dỗ. Vấn đề mấu chốt là ở anh ấy. Một khi chồng không còn coi trọng gia đình, vợ con thì không có người thứ ba này, anh ấy cũng sẽ có người thứ tư, người thứ năm... khác mà thôi. Ngược lại, một khi anh ấy đã quyết tâm sửa đổi, sẽ chẳng có ai khác xen vào được. Vì vậy, nếu cần thiết, hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng và với một thái độ bình tĩnh, đừng để "giận quá mất khôn". Hạnh phúc gia đình là ở trong tay người phụ nữ.

Từ trước đến nay, người ta vẫn nói đến "ghen" như là một thứ gia vị của tình yêu. Nêm gia vị là một nghệ thuật, và người nêm là một nghệ sĩ. Nêm nhiều quá thì mặn, mà nêm ít quá thì lại nhạt, kiểu gì cũng làm cho mùi vị không trọn vẹn được. Hay nói cách khác. Ghen cũng là một nghệ thuật. Phàm đã là con người thì ai cũng có máu ghen. Song cơn ghen ở phụ nữ dễ bộc lộ và dễ bùng phát hơn cơn ghen của đàn ông. Ghen thì ai cũng biết, song ghen như thế nào để có hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ.

NV

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Người có biết yêu đơn phương một người nghĩa là thế nào không?

Người có biết yêu đơn phương một người nghĩa là thế nào không? Yêu đơn phương nghĩa là chấp nhận tình cảm cho đi vĩnh viễn không được đáp lại, là đem quyền làm tổn thương mình đặt lên người luôn sẵn sàng làm tổn thương mình, là những hi sinh, cố gắng của em sẽ là vô ích... Yêu ...

Xem tiếp
Đứng lên đi, người đến sau

Ừ, ai mà chả từng yêu, từng trải qua mùi vị của tình yêu ấy, yêu đến chết đi sống lại có lẽ hơi quá nhưng không phủ nhận có tình yêu ta mới cảm thấy cuộc đời này thật đáng sống, một nụ cười đơn giản của người ấy có thể làm ta vui vẻ cả ngày, một câu hờn dỗi đủ làm ta luống cuống ...

Xem tiếp
Thương nhau xin đừng để đó

Nhưng anh ơi, ở bên anh, em cũng cần cho mình một danh phận. Em không muốn chúng ta cứ mãi là một-mối-quan-hệ-không-tên. Nếu có thương em, thì xin anh đừng im lặng mãi, chúng ta hãy thử một lần nói ra hết lòng mình, được không anh? *** Gặp nhau giữa muôn vàn ngã rẽ của cuộc ...

Xem tiếp
Cứ yêu đi, tương lai để mai tính

Em đã từng sợ hãi, đã từng muốn lùi bước, đã muốn bước qua anh như chưa từng rung động. Nhưng em nhận ra, dù em có mạnh mẽ đến mức nào hay có yếu đuối đến đâu, lí trí vẫn chẳng thể thắng nổi con tim. Vì tim là nhịp đập, là rung động, là anh... *** Trong hàng tỉ người trên ...

Xem tiếp
ĐÀN ÔNG - ĐÀN BÀ - SEX & HÔN

Hắn! Chỉ cần thích sẽ hôn và mỗi lần sẽ hôn trong trạng thái cảm xúc khác nhau. Tôi! Chỉ cần hôn hắn sẽ hiểu được gã đang vui, buồn, rối loạn hay khó khăn,... Cảm xúc đến từng vị hôn, không sai đâu. Đừng coi hôn môi là cái gì kinh tởm lắm, nó là biểu tượng của tình yêu cơ mà. Hãy ...

Xem tiếp
QUÊN ANH ĐI, ANH LÀ GÃ KHỐN HẠI ĐỜI EM!

Cả đời này, dù có chuộc bao nhiêu lỗi lầm nữa, anh cũng không xứng đáng với em, không xứng với tình yêu mà em đã dành cho anh. Anh thừa nhận mình rất yêu em nhưng tình yêu ấy anh đã nhận ra quá muộn màng, khi mà anh đã gây ra bao nhiêu tổn thương cho em mà em vẫn bao dung, độ ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top