Đam mê

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Đam mê)

Đam mê

Đến năm cuối thì mình ko còn mê tiền nhiều nữa, lúc ấy chỉ mong mấy môn thi lại và học lại thầy giáo có cái "tâm" ở đầu mà cứu vớt số phận một con người thôi. 

***Hồi bé mình thích tiền cực, thích lắm!!! Ông anh nhà bên cạnh tết nào cũng sang mừng tuổi cho mình bao nhiêu là tiền, sướng. Học xong lớp 12 mình sang hỏi ông ấy học trường gì? Ông ấy bảo a học Bách Khoa ra, thế là phi hồ sơ thẳng vào Bách Khoa luôn, không phải lăn tăn về khoản đam mê đam miếc gì sất. Đam mê tiền thì suy nghĩ nhiều làm cái gì.

 

Thi đại học xong làm được bài nên đêm nào mình cũng mơ nằm trên đống tiền mà ngón tay cái cứ chai dần còn mồm thì sáng dậy khô không khốc. Đó cũng là lí do chính dẫn đến chứng viêm họng kinh niên của mình hiện tại. Năm thứ nhất lúc nộp học phí với quỹ lớp người ta toàn mang máy ra đếm, mình móc cả 3 cái túi quần ra toàn tiền lẻ, nản tập 1. Kệ, không quan trọng, sau này mình sẽ có nhiều tiền cơ mà.

Được vài tháng, mình bắt đầu để ý và thích con bé học ở giảng đường bên cạnh. Giờ ra chơi toàn ra ngoài ban công ôm cột nhìn sang, cười nụ cười dở nhất quả đất. Oái oăm nhất là lúc phát hiện ra thằng bạn ngồi cùng bàn nó cũng thích em ấy. Thằng ấy ngoài cái đẹp mã, nhà có điều kiện, học cũng khá ra thì không hơn được mình cái gì luôn.

Hôm ấy lớp em kiểm tra giữa kỳ, môn toán, cái môn mình học tốt nhất nên bỏ học 1 tiết sang tận lớp em nó ném bài cho để ghi điểm. Cứ đang định ném lại có thằng nó gọi điện ầm ĩ cả lên làm mình suýt bị lộ. Điên tiết, tắt nguồn luôn. Lúc ra thấy em hớn hở mà lòng vui không tả được. Mở điện thoại thì thằng bạn nhắn tin: " Hôm nay lớp kiểm tra giữa kỳ mày không đi à?". Mặt nhăn như đít khỉ, mồm méo xệch.

Hôm 14/2 chúng nó rủ mình đi ăn bánh ngô, bánh khoai ở cổng kí túc xá. Mình ăn hết 5 cái, đang ăn dở cái thứ 6 thì thấy chúng cầm tay bảo mình chứng kiến cho ngày chúng nó chính thức yêu nhau. Mình há hốc mồm phun cả khoai với ngô vào chảo mỡ. T_T Thất bại tập 2.

Đến năm cuối thì mình ko còn mê tiền nhiều nữa, lúc ấy chỉ mong mấy môn thi lại và học lại thầy giáo có cái "tâm" ở đầu mà cứu vớt số phận một con người thôi. Các thầy mà cho qua thì em nguyện ăn chay cả năm để tỏ lòng. Thế mà rồi qua thật, qua hết luôn, bảo vệ tốt nghiệp còn điểm cao chứ. Dẫn bạn bè đi bia bọt thịt thà say tóe lọe đến mức quên cả xe ngoài quán nhậu. Tỏ với chả lòng.

Bây giờ thì mình chả biết mình đam mê cái gì luôn. Đang ngồi chờ lượt xe chở bàn phím tiếp theo đến để lau. Quay sang hỏi thằng em đang hút bụi main:-Này! mày học trường gì ra đấy?

-Bách Khoa anh ơiii!

-Ờ, giống...... ông hàng xóm nhà anh!

Đậu Thối

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm


GIỚI THIỆU
adminavatar About Truyện Hay Mỗi Ngày
facebook instagram youtube
Càng thành thật về lỗi lầm của mình, người ta càng nghĩ bạn hoàn hảo. Bạn càng thoải mái với việc mình không phải là người giỏi giang, vĩ đại, thì người khác lại càng nghĩ bạn chắc là "thần thánh phương nào"!.

Phương châm hành động : "Thứ duy nhất không thay đổi là sự thay đổi. Đây là một câu nói có vẻ như quá rõ ràng, nhưng thực sự lại không có nghĩa gì rõ ràng cả. Nhưng... Nó đúng!"

Có Thể Bạn Quan Tâm:Xem Nhiều

Lá cuối năm

Đời người cũng giống như chiếc lá. Mỗi năm Tết lại đến một lần. *** Đó là buổi chiều đẹp nhất của một năm. Ông ngoại tôi bảo vậy. Chiều 30 Tết. Có rất nhiều công việc nhưng đến chiều Ba mươi, tất cả phải hoàn tất. Bánh chưng đã gói xong, đã bắc lên bếp. Nhà cửa đã dọn dẹp sạch ...

Xem tiếp
Anh đồng ý với em chứ, anh yêu?

Anh đồng ý với em chứ, anh yêu? Nếu như em có người yêu, em muốn mỗi tối trước khi đi ngủ anh hãy dành cho em hai phút thôi anh nhé, để em được đọc tin nhắn chúc ngủ ngon của anh, anh có thể làm điều đó vì em được mà phải không anh? Nếu như em có người yêu, em muốn ít nhất ...

Xem tiếp
BÂY GIỜ TÔI MỚI HIỂU VÌ SAO...

Khi một ai đó qua đời, trên tiểu sử của họ sẽ chỉ ghi những điều họ đã làm được cho xã hội, cho nhân loại. Chứ làm gì ghi họ có bao nhiêu nhà, bao nhiêu xe, bao nhiêu đồ hiệu? Bây giờ mới hiểu vì sao trong những năm gần đây nhiều nhân vật liên tiếp trưng bày tài sản của mình ...

Xem tiếp
Nếu phải kể lại chuyện tình

Một ngày đẹp trời nào đó, bạn bỗng muốn kể lại chuyện tình của mình cho mọi người nghe. Bạn có biết sẽ phải kể như thế nào, và phải bắt đầu từ đâu? *** Andy William, trong bài hát bất hủ 'Love story' của mình, đã tự vấn 'where do I begin...' trước khi kể câu chuyện của mình, ...

Xem tiếp
25 tuổi, em...

25 tuổi Em đã từng biết yêu. Và em có người yêu. Lần đầu tiên có một người, ngoài bố mẹ lo lắng cho em hơn cả chính bản thân mình. Em đã từng tin, tình yêu cũng là thứ tình thương vô điều kiện. Vô điều kiện nên 1 người lạ mới phải đi năn nỉ một người lạ khác về những dỗi hờn vô ...

Xem tiếp
Sống ở đời chỉ cần làm người tốt là đủ, đừng suy nghĩ nhiều

Người ta khi giúp đỡ một ai đó, dù cho không mong cầu được báo đáp, nhưng chắc chắn sẽ có những thứ tốt đẹp đang chờ đón, chỉ là cần kiên nhẫn một chút, vì tất cả đều có sự an bài... Một vị lữ khách trông thấy một bà lão ở trên bờ sông. Bà lão đang lo lắng không biết vượt qua ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top