CUỘC SỐNG MỆT MỎI VÀ KHÓ KHĂN, CHỈ LÀ BỞI BẠN CHƯA BIẾT LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

(Truyện Hay Mỗi Ngày - CUỘC SỐNG MỆT MỎI VÀ KHÓ KHĂN, CHỈ LÀ BỞI BẠN CHƯA BIẾT LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY)

CUỘC SỐNG MỆT MỎI VÀ KHÓ KHĂN, CHỈ LÀ BỞI BẠN CHƯA BIẾT LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

Ngày nay không ít người phàn nàn rằng họ thấy “khó sống”, cuộc sống thật khó khăn và mệt mỏi, nhưng không mấy ai hiểu rằng, khó hay dễ, mệt hay khỏe là do chính tự thân họ mà thôi.

Mệt mỏi hay phấn chấn, vui vẻ hạnh phúc hay bất hạnh và khổ đau, tất cả chỉ do tâm con người quyết định. Ai cũng có thể tự thay đổi tâm mình để khiến cuộc sống dễ chịu và tươi đẹp hơn. Muốn làm được điều đó, bạn cần học cách buông, buông ở đây không có nghĩa là buông xuôi mọi thứ, mà bỏ đi những mặt tiêu cực để hướng tới mặt tích cực của mọi vấn đề, mọi sự việc.

Hãy buông bỏ những điều sau nếu bạn muốn sống hạnh phúc hơn.

1.Buông bỏ mọi áp lực đối với bản thân, cho dù là từ bất kỳ ai

Cuộc sống hiện đại với guồng quay chóng mặt, con người dễ thấy vất vả và mệt mỏi hơn là nhàn nhã, ung dung. Nếu bạn luôn đặt ra cho mình mục tiêu phải phấn đấu và rồi phải chạy nước rút để đạt được những gì tự bản thân đặt ra, bạn sẽ thấy mệt mỏi biết chừng nào. Hãy cố gắng dẹp bỏ áp lực, hãy dễ dãi hơn chút đối với những “tiêu chuẩn” của bản thân và người xung quanh, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

2.Đừng quá cầu toàn, hãy biết chấp nhận những điều không như ý

Hạnh phúc thực chất rất đơn giản. Bạn cần học cách đối diện bình thản với thực tế. Con người có số mệnh cả rồi, cho dù bạn có buồn rầu hay tức giận đến mấy cũng chẳng thể tránh. Vậy chi bằng hãy dùng cái tâm trí bình thản mà đón nhận? Hãy học cách nói lời tạm biệt thay vì cứ níu kéo điều không thuộc về mình, hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn và hài lòng với bản thân, hãy có cái nhìn tích cực hơn đối với đời, với người. Mọi thứ xung quanh bạn sẽ tươi đẹp hơn nếu bạn trở nên “dễ tính”. Hạnh phúc chỉ là sự đơn giản, người càng sống đơn giản, người đó sẽ càng nhiều hạnh phúc.

3.Đừng đánh giá quá thấp bản thân

Trên đời này khi sinh ra ai cũng đều bình đẳng, bởi vậy nếu đứng trước một người giàu có hay có vẻ bề ngoài đẹp đẽ hơn, bạn cũng đừng vì thế mà cảm thấy tự ti để coi thường bản thân. Bạn nên nhớ rằng, ai cũng đều có điểm mạnh và giá trị của mình, chẳng qua là chưa thể hiện ra đó thôi.

4.Đừng lười biếng, hãy là người chăm chỉCuộc sống sẽ nhộn nhịp và ý nghĩa hơn nếu bạn là người cần cù, chịu khó thay vì chỉ muốn ỷ lại. Một kết quả nào đó sau thời gian cố gắng, dù là gì cũng có thể trở thành nguồn động viên khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vì đó chính là thành quả do chính bạn làm nên. Bất kỳ sự phụ thuộc nào cũng đều là dở, đừng làm vậy nhé.

5.Hãy sống cao thượng, sống vị tha với tấm lòng rộng mở

Đừng bao giờ dại dột mà ghen tỵ với người. Mỗi người đều có phúc phận riêng mình. Họ có thứ mà bạn không có và ngược lại. Hãy mừng cho hạnh phúc của người khác, vui với niềm vui của bạn bè xung quanh, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống tươi đẹp biết bao.

6.Hãy luôn thay từ tiêu cực bằng tích cực

Mọi cảm xúc tiêu cực trong tâm đều không khác gì liều thuốc độc, bạn đừng nên dại mà rước vào thân. Hãy luôn lạc quan và tự tin vào bản thân, bạn làm được mọi việc, đó chỉ là khó khăn tạm thời, mọi việc rồi sẽ tốt đẹp thôi.

7.Cố gắng đừng phàn nàn

Thay vì phàn nàn, hãy nỗ lực hơn. Hoàn cảnh khó khăn lại là môi trường tốt cho bạn rèn luyện bản thân. Bạn có phàn nàn mấy cũng khó thay đổi thực tại, nhưng chừng nào còn hy vọng và nỗ lực, bạn sẽ thấy “ngày mai trời lại sáng”.

8.Đã làm gì thì đừng hối hận

Một khi đã quyết thì bạn cứ thế mà làm đừng chần chừ, cân nhắc quá mà có khi lại hỏng việc. Không ai quay về quá khứ để sửa sai, nhưng họ có thể mở ra tương lai tốt đẹp hơn nhờ tinh thần lạc quan của bản thân. Hãy để những lỗi lầm, nuối tiếc trôi đi hết, hướng tới tương lai để sửa sai trong quá khứ.

9.Đừng chấp vặt, thêm bạn bớt thù là thượng sách

Hãy nghĩ rằng cuộc đời rất ngắn ngủi, yêu thương còn chưa đủ nói gì hận thù? Đừng quá câu nệ những lỗi lầm của người khác, thay vào đó bạn cần thêm bạn bè, thêm người ủng hộ. Hãy bỏ qua những lỗi lầm và sự khó chịu họ gây cho bạn, bạn sẽ có thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

(ST)

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm

Có Thể Bạn Quan Tâm:


CÁCH NHÌN XUYÊN THẤU NHỮNG NGHỊCH LÝ CUỘC ĐỜI

Nếu thành công bạn sẽ gặp những người bạn giả dối và những kẻ thù thật sự Nhưng dù sao đi nữa, hãy thành công. “Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy nghịch lý. Để được sống trọn vẹn trong một thế giới với những điều nghịch lý như thế, bạn cần phải nhìn xuyên qua những ...

Xem tiếp
LÒNG AN ĐỊNH MỚI HIỂU ĐƯỢC VẠN VẬT, TÂM TĨNH LẶNG MỚI THẤU ĐƯỢC LÒNG NGƯỜI

Lòng yên tĩnh mới có thể nghe được thanh âm của vạn vật, tâm thanh tĩnh mới có thể nhìn thấu bản chất của con người. Duyên đến duyên đi đều tùy duyên, người đến người đi đều tùy ý. Gặp chuyện không nên hoảng loạn, nhìn người không thể phán xét quá nhanh Đôi khi, bạn muốn ...

Xem tiếp
ĐỪNG PHÓNG ĐẠI NHỮNG ĐAU KHỔ, BUỒN PHIỀN VÀ THẤT VỌNG

Cuộc sống vốn dĩ không bao giờ bình lặng, vậy nên bất cứ ai cũng không thể tránh khỏi những nỗi đau khổ, buồn phiền, thất vọng trong cuộc sống. Nhiều người luôn tự cho mình là người kém may mắn trong cuộc sống, nhưng thật ra hoàn cảnh của họ còn may mắn hơn biết bao nhiêu ...

Xem tiếp
LÀM NGƯỜI, NGỐC MỘT CHÚT MỚI LÀ HẠNH PHÚC, THÔNG MINH QUÁ CHỈ MỆT MỎI THÂN MÌNH

Làm người, khờ khạo một chút sẽ hạnh phúc, sống quá thông minh sẽ mệt mỏi. Nghĩ quá nhiều, tâm trạng dễ phiền muộn; quan tâm quá nhiều, dễ mẫn cảm đa nghi; Bận tâm quá nhiều, dễ nghĩ đến được mất. Làm người, ngốc nghếch một chút, thì có thể thản nhiên đối đãi sự tình. Có câu ...

Xem tiếp
ĐỪNG MANG ĐÁ ĐẶT Ở TRONG TÂM!

Muộn phiền từ tâm mà sinh ra. Nếu muốn một cuộc đời không phiền muộn, hãy học theo 7 bài học của ông bà xưa. 1. Suy nghĩ sẽ định hình con người bạn Suy nghĩ luôn luôn có tác động rất lớn đến mỗi chúng ta. Mình nghĩ như thế nào thì dần dần con người mình cũng thành thế ...

Xem tiếp
DUY NHẤT CHỮ

Con người muốn được sống hạnh phúc, thanh thản mà trong tâm lại vẫn cứ ôm giữ các loại tâm tranh đấu, oán hận thì vĩnh viễn không thể nào đạt được. Hãy ghi nhớ những thứ “đừng” sau đây để cuộc sống không phải vướng bận điều gì nữa! ĐỪNG đánh thấp giá trị của mình bằng cách so ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top