CUỘC SỐNG MỆT MỎI VÀ KHÓ KHĂN, CHỈ LÀ BỞI BẠN CHƯA BIẾT LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

(Truyện Hay Mỗi Ngày - CUỘC SỐNG MỆT MỎI VÀ KHÓ KHĂN, CHỈ LÀ BỞI BẠN CHƯA BIẾT LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY)

CUỘC SỐNG MỆT MỎI VÀ KHÓ KHĂN, CHỈ LÀ BỞI BẠN CHƯA BIẾT LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

Ngày nay không ít người phàn nàn rằng họ thấy “khó sống”, cuộc sống thật khó khăn và mệt mỏi, nhưng không mấy ai hiểu rằng, khó hay dễ, mệt hay khỏe là do chính tự thân họ mà thôi.

Mệt mỏi hay phấn chấn, vui vẻ hạnh phúc hay bất hạnh và khổ đau, tất cả chỉ do tâm con người quyết định. Ai cũng có thể tự thay đổi tâm mình để khiến cuộc sống dễ chịu và tươi đẹp hơn. Muốn làm được điều đó, bạn cần học cách buông, buông ở đây không có nghĩa là buông xuôi mọi thứ, mà bỏ đi những mặt tiêu cực để hướng tới mặt tích cực của mọi vấn đề, mọi sự việc.Hãy buông bỏ những điều sau nếu bạn muốn sống hạnh phúc hơn.

1.Buông bỏ mọi áp lực đối với bản thân, cho dù là từ bất kỳ ai

Cuộc sống hiện đại với guồng quay chóng mặt, con người dễ thấy vất vả và mệt mỏi hơn là nhàn nhã, ung dung. Nếu bạn luôn đặt ra cho mình mục tiêu phải phấn đấu và rồi phải chạy nước rút để đạt được những gì tự bản thân đặt ra, bạn sẽ thấy mệt mỏi biết chừng nào. Hãy cố gắng dẹp bỏ áp lực, hãy dễ dãi hơn chút đối với những “tiêu chuẩn” của bản thân và người xung quanh, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

2.Đừng quá cầu toàn, hãy biết chấp nhận những điều không như ý

Hạnh phúc thực chất rất đơn giản. Bạn cần học cách đối diện bình thản với thực tế. Con người có số mệnh cả rồi, cho dù bạn có buồn rầu hay tức giận đến mấy cũng chẳng thể tránh. Vậy chi bằng hãy dùng cái tâm trí bình thản mà đón nhận? Hãy học cách nói lời tạm biệt thay vì cứ níu kéo điều không thuộc về mình, hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn và hài lòng với bản thân, hãy có cái nhìn tích cực hơn đối với đời, với người. Mọi thứ xung quanh bạn sẽ tươi đẹp hơn nếu bạn trở nên “dễ tính”. Hạnh phúc chỉ là sự đơn giản, người càng sống đơn giản, người đó sẽ càng nhiều hạnh phúc.

3.Đừng đánh giá quá thấp bản thân

Trên đời này khi sinh ra ai cũng đều bình đẳng, bởi vậy nếu đứng trước một người giàu có hay có vẻ bề ngoài đẹp đẽ hơn, bạn cũng đừng vì thế mà cảm thấy tự ti để coi thường bản thân. Bạn nên nhớ rằng, ai cũng đều có điểm mạnh và giá trị của mình, chẳng qua là chưa thể hiện ra đó thôi.

4.Đừng lười biếng, hãy là người chăm chỉCuộc sống sẽ nhộn nhịp và ý nghĩa hơn nếu bạn là người cần cù, chịu khó thay vì chỉ muốn ỷ lại. Một kết quả nào đó sau thời gian cố gắng, dù là gì cũng có thể trở thành nguồn động viên khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vì đó chính là thành quả do chính bạn làm nên. Bất kỳ sự phụ thuộc nào cũng đều là dở, đừng làm vậy nhé.

5.Hãy sống cao thượng, sống vị tha với tấm lòng rộng mở

Đừng bao giờ dại dột mà ghen tỵ với người. Mỗi người đều có phúc phận riêng mình. Họ có thứ mà bạn không có và ngược lại. Hãy mừng cho hạnh phúc của người khác, vui với niềm vui của bạn bè xung quanh, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống tươi đẹp biết bao.

6.Hãy luôn thay từ tiêu cực bằng tích cực

Mọi cảm xúc tiêu cực trong tâm đều không khác gì liều thuốc độc, bạn đừng nên dại mà rước vào thân. Hãy luôn lạc quan và tự tin vào bản thân, bạn làm được mọi việc, đó chỉ là khó khăn tạm thời, mọi việc rồi sẽ tốt đẹp thôi.

7.Cố gắng đừng phàn nàn

Thay vì phàn nàn, hãy nỗ lực hơn. Hoàn cảnh khó khăn lại là môi trường tốt cho bạn rèn luyện bản thân. Bạn có phàn nàn mấy cũng khó thay đổi thực tại, nhưng chừng nào còn hy vọng và nỗ lực, bạn sẽ thấy “ngày mai trời lại sáng”.

8.Đã làm gì thì đừng hối hận

Một khi đã quyết thì bạn cứ thế mà làm đừng chần chừ, cân nhắc quá mà có khi lại hỏng việc. Không ai quay về quá khứ để sửa sai, nhưng họ có thể mở ra tương lai tốt đẹp hơn nhờ tinh thần lạc quan của bản thân. Hãy để những lỗi lầm, nuối tiếc trôi đi hết, hướng tới tương lai để sửa sai trong quá khứ.

9.Đừng chấp vặt, thêm bạn bớt thù là thượng sách

Hãy nghĩ rằng cuộc đời rất ngắn ngủi, yêu thương còn chưa đủ nói gì hận thù? Đừng quá câu nệ những lỗi lầm của người khác, thay vào đó bạn cần thêm bạn bè, thêm người ủng hộ. Hãy bỏ qua những lỗi lầm và sự khó chịu họ gây cho bạn, bạn sẽ có thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

(ST)

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm
GIỚI THIỆU
adminavatar About Truyện Hay Mỗi Ngày
facebook instagram youtube
Càng thành thật về lỗi lầm của mình, người ta càng nghĩ bạn hoàn hảo. Bạn càng thoải mái với việc mình không phải là người giỏi giang, vĩ đại, thì người khác lại càng nghĩ bạn chắc là "thần thánh phương nào"!.

Phương châm hành động : "Thứ duy nhất không thay đổi là sự thay đổi. Đây là một câu nói có vẻ như quá rõ ràng, nhưng thực sự lại không có nghĩa gì rõ ràng cả. Nhưng... Nó đúng!"

Có Thể Bạn Quan Tâm:Xem Nhiều

KHOẢNH KHẮC ĐỜI THƯỜNG

Giữa bộn bề cuộc sống, giữa những ngổn ngang vay trả đời thường sẽ khiến Tôi và các bạn mệt nhoài không muốn bước. Bởi vậy Tôi muốn viết về những điều giản dị quanh Tôi, những điều tưởng trừng như nhỏ nhặt nhưng khiến ta rơi lệ lúc nào không hay… Em chưa biết thế nào là tử biệt, ...

Xem tiếp
Con gái ơi, độc lập lên mà sống

Chúng ta đến thế giới này một mình, thì trước khi song hành cùng người khác hãy học cách sống tốt một mình đi đã! *** Con gái sinh ra đã có sẵn một đặc ân, đó là có quyền nhờ vả và dựa dẫm mà không ai nỡ lòng từ chối. Nhưng con gái biết không, càng độc lập chúng ta lại càng ...

Xem tiếp
Yahoo ngày ấy

Kỷ niệm là tất cả - nếu lòng ta muốn ghi Kỷ niệm không là gì - nếu lòng ta muốn xóa *** Nhắm mắt lại cũng tưởng tượng được ra một kịch bản quanh cái cửa sổ chat của ngày xưa ấy, mà cũng chẳng xưa lắm, mới từ hơn một thập kỷ đổ lại đây vài năm thôi. Bạn dep_trai_ma_ngheo2002 ...

Xem tiếp
20 CÁCH ĐỐI NHÂN XỬ THẾ

Mẩu tin này có thể làm bạn ngạc nhiên. Đây là kết luận từ cuộc khảo sát Wall Street Jounal gần đây của hơn 2000 nhà tuyển dụng 'Giao tiếp giữa cá nhân với nhau và những kỹ năng được gọi là dễ khác là điều mà nhà tuyển dụng ao ước nhất nhưng hiếm khi tìm thấy trong các chương ...

Xem tiếp
Chân thành - Sự khôn ngoan cao cấp

Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng 'Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành'. *** Người khôn ngoan thường làm đẹp lòng người khác và dễ đạt những thành công, nên hầu hết mọi người đều mong mình trở thành một người sớm khôn ngoan. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số ...

Xem tiếp
Lắng nghe cuộc sống

Cuộc sống đã cho tôi lắng nghe điều gì nhỉ? Hẳn là tôi đã nghe thấy rất nhiều đấy chứ… Tôi nghe tiếng ru ngọt ngào của ai đó…. khi còn bé tí… có phải là của mẹ thân yêu đấy không? ồ có vẻ mẹ sẽ trả lời rằng: là mẹ ru con chứ ai… Mẹ thân yêu, con ước gì những ngày con thiếu ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top