Cùng nhau vượt qua nhé!!

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Cùng nhau vượt qua nhé!!)

Cùng nhau vượt qua nhé!!

Bố mẹ nó làm mọi điều để chia cách hai đứa nó. Nó đau lắm. Nó hận nó không đủ kiên nhẫn để bảo vệ hắn, tất cả là lỗi của nó mà.

***

Lần đầu tiên hai đứa nó gặp nhau là vào đầu năm lớp ba. Nó đang còn rất nhỏ với cái đầu xù cắt ngắn y hệt một thằng con trai. Còn hắn, một thằng nhóc cao hơn nó một cái đầu và ngây ngô lắm...!! Năm đó, chẳng biết nó nợ hắn cái gì mà mới gặp nhau chưa đầy một tháng, hắn đã tặng nó một vết sẹo lớn tướng trên mặt. Nó ghét hắn lắm, ghét tới mức mỗi khi nhìn thấy hắn, nó lại quay ngoắt đi và rồi thấy vết sẹo lại nóng bừng..!!

Cho tới khi hắn chuyển trường vào đầu năm lớp bốn, nó thấy cứ trống trải, vết sẹo của nó không còn nóng bừng như trước nữa, chắc là nó nhớ hắn, chắc là nhớ đấy..!! Vì nó đã khóc cơ mà, lần đầu tiên nó biết khóc vì một người con trai..!!

***

Sau khi hắn chuyển đi, nó chỉ gặp lại hắn vài lần trên xe khách. Nó cứ nhìn hắn, ngắm hắn nhiều lắm. Nó biết rằng hắn có cao hơn trước rất nhiều, nhưng cái mặt nó vẫn ngố lắm, hắn vẫn trẻ con. Nó biết rằng "Nó thích hắn" một xíu thôi... Còn hắn, hắn còn không nhận ra nó..!!

Lên lớp tám, nó nuôi tóc dài và luôn cột tóc thành cái đuôi gà vắt vẻo trên đầu ý... Nó biết ngắm mình trong gương và nó nhận ra: Thì ra nó cũng đáng yêu như bao bạn nữ khác cùng lớp... Từ đó, nó được mọi người chú ý hơn và cho tới cuối năm lớp tám, nó biết yêu... Nó nhận lời cậu bạn ấy trong giây phút nó yếu lòng nhất, nó dựa dẫm vào cậu bạn ấy rất nhiều mặc dù trước đớ, nó là một đứa mạnh mẽ. Rồi nó biết cái cảm giác chia tay. Sau hai lần như vậy, nó đã trưởng thành hơn..!! Và khi đó: Nó gặp lại hắn...!!!

***

Nó gặp lại hắn vào ngày đầu tiên thi tuyển sinh vào trường THPT. Hắn bây giờ khác trước nhiều lắm. Hắn cao hơn trước cơ, hắn cao hơn nó hẳn hai cái đầu. Hắn nổi bật giữa đám đông với cái áo sơ mi trắng, quần bò đen và cái cặp đeo chéo nhìn thư sinh lắm. Hắn trắng trẻo, và hình như...hình như hắn rất đẹp...!!Cái sẹo cũ đã bị đơ một thời gian dài, giờ lại phá tướng nóng bừng lên, nó nhận thấy mình xấu hổ trước hắn, nhận ra 'Nó yêu hắn"..!!

Nó làm đủ kiểu để trở thành bạn hắn, và nó làm được, tuy chỉ là dạy hắn làm bài, giảng lại vài bài thôi, nhưng đứng gần hắn, nó cảm thấy vui lắm, nó cứ cừoi một mình như một con ngốc vậy..!!

Cái đợt thi chọn lớp, nó được đưa sang lớp chọn bên tự nhiên, còn nó là lớp chọn bên xã hội, hai đứa ít được gặp nhau nhưng vẫn rất thân..!! Tuy nhiên.. nó buồn vì nó nhớ hắn..!!

Nó là đứa có thành tích học tập rất đáng nể, tuy mới tập tễnh bước lên trướng THPT nhưng thầy cô nào cũng nhớ tên nó, nhớ mặt nó..!! Và nó cũng rất nổi bật với cái tướng mạo lạnh lùng mà ít đứa con gái nào có, nó chỉ thể hiện sự yếu đuối qua đôi mắt nhưng nó chẳng lo, nó đã có một cặp kính dày cộp che đi rồi..!!

Nhưng từ khi trở thành bạn hắn, nó cởi mở hơn với bạn bè, nó hầu như gạt bỏ cái vỏ bọc lạnh lẽo ở bên ngoài mà trở nên hòa đồng, vui tính. Và nó cũng rất được bạn bè yêu quý, đơn giản vì nó là đứa sôi nổi nhất trong tất cả mọi hoạt động, đôi khi nó còn là cái trung tâm gây cười của lớp. Nó cũng thấy chính nó khác trước rất nhiều, lý do thật sự thì nó đâu có hiểu nổi... Hay vì nó đang yêu..??

***

Tin nhắn Facebook:

Hắn: Hay m làm người yêu tao đi??

Nó: Hả???

Hắn: Hả gì mà hả? Chứ m có làm người yêu t k???

Nó: Hôm nay mày bị ai khích tướng gì hay sao mà lại mời tao làm người yêu mày thế??

Hắn: Chả ai cả, t thấy bạn t nó có hết rôi, còn t thì không, tao cũng muốn có người yêu!!

Nó: Ờ, lý do là vậy hả..!!??- Nó thất vọng, nó tưởng hắn cũng yêu nó cơ..!!

Hắn: Đồ ngu, t cũng hơi thích m nên m có làm người yêu t không để t còn biết đường?Nó: Chơi thì chơi, tao cũng là đứa chịu chơi lắm chứ bộ...!!

Nói vậy thôi, thực ra nó cũng vui lắm chứ...Thế là hai đứa nó yêu nhau..!! Cái kết mà nó chẳng bao giớ dám nghĩ tới..!!

Nó thấp lắm. là đứa ngừoi ta quen gọi là ba-mét-bẻ-đôi. Còn hắn cao hơn nó hai cái đầu, mỗi lần nó muốn nhìn hắn là nó phải ngước đầu lên, mỗi lần như vậy, cái kính của nó lại dở chứng xệ xuống che mắt nó nhìn hắn. Nó lại phải đưa tay lên chỉnh lại, lần nào cũng vậy, nó luôn ăn gọn cái cốc đầu của hắn. Rồi sau đó, nó lại đuổi hắn chạy vòng quanh trên sân trường, mà hầu như chưa bao giờ nó có thể bắt kịp được hắn. Lúc đó hắn chỉ biết đứng lại và hét lên: "Cứ chờ đấy, dồ chân dài!!!!".. Hắn lại cười, tiếng cười trong trẻo của một thằng nhóc lớp mười cũng khiến nó cười theo. Nhiều khi nó thấy hạnh phúc lắm mà..!!

Hai đứa yêu nhau vui lắm, đi đâu cũng lai nhau vắt vẻo trên cái xe đạp điện của nó, nó ngồi sau lúc nào cũng vòng tay qua ôm eo hắn, còn hắn cứ đi chầm chậm vậy thôi. Đôi khi đi học về mà hai đứa cũng chẳng muốn về nhà. Mới rời nhau một tý là la nhớ nhau. "Đó là tình yêu của hai đứa tâm thần đấy" Hắn vẫn hay nói đùa với nó như vậy. Nó tốt với hắn, quan tâm hắn cực kỳ nhiều, nhưng thật sự nó rất hay ghen. Đối với hắn, đó là điều nó phiền toái nhất. Còn mọi điều còn lại, hắn đều ưa tất..!!

Chuyện của hắn và nó dần dần bị lộ ra, cả trường ai cũng biết hắn yêu nó và nó cũng yêu hắn, hai đứa cũng chẳng thèm giấu giếm... Cứ vô tư chơi bời như vậy thôi, cũng chả ai nói gì hết. Và rồi mọi người nhận thấy nó và hắn học ngày càng tốt hơn. Tình yêu của nó và hắn rất tích cực mà..!!

Hai đứa vẫn vui vẻ..cho tới khi...!!

Cái buổi tối hôm ấy, nó và hắn đi học về thì online Facebook nói chuyện với nhau. Nó lỡ quên không tắt FB mà lại đi một lúc lâu... Và hôm ấy, bố mẹ nó biết chuyện. Bố mẹ nó làm mọi điều để chia cách hai đứa nó. Nó đau lắm. Nó hận nó không đủ kiên nhẫn để bảo vệ hắn, tất cả là lỗi của nó mà. Nó sợ chuyện này ảnh hưởng tới hắn, nó đã làm tất cả để bảo vệ hắn nhưng nó không làm được..!!

***

- Ê mày, bố mẹ tao biết chuyện rồi..!! Liệu mày có sao không thế?? – Nó muốn hỏi là: "Liệu mày có chia tay tao không??" nhưng nó không đủ can đảm, nó sợ câu trả lời sẽ là câu đồng ý..!!

- Không sao đâu mà. Kệ đi!! – Vẫn với cái giọng vui vẻ thường ngày, hắn an ủi nó... Đôi khi nó thấy ấm lòng với cái nụ cười của hắn..!!

- Ừ...

Hết buổi hôm đó, nó về mở Facebook và nhắn tin cho hắn: "Này, cho dù có chuyện gì xảy ra thì đừng bao giờ chia tay tao nhé?? Tao hứa với mày tao sẽ không bao giờ chia tay mày đâu..? Mày đồng ý nhé.. Cùng nhau vượt qua giai đoạn này, tao và mày sẽ yêu nhau mãi mãi, phải không hả "Chồng của Vợ tương lai"???"

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Vị tình yêu

Anh – người làm tôi tin vào tình yêu. Trước đây tôi luôn nói không tin vào tình yêu. Tình yêu là gì? Một thứ cảm xúc không màu, không mùi, không vị, không cầm, không nắm được. Vậy sao phải tin vào một thứ hư ảo như thế? Nhưng anh đã đến, anh làm cho tôi biết và tin rằng tình ...

Xem tiếp
Sự khởi đầu bất ngờ

- Thế là xong á? - Ý em là gì? Cô ghé sát vào tai anh thì thầm - Không phải con trai bọn anh thích tiến xa hơn một nụ hôn sao? - Thật...thật ư? Anh ôm xiết cô hôn nồng nhiệt như thể chưa bao giờ có được cô, nụ hôn trở nên gấp gáp *Bốp* một cú tát bỏng rát của cô dành cho ...

Xem tiếp
Con đường anh chọn

Mùa xuân đã về trên khắp phố phường Hà Nội từ lúc nào. Một màn đêm lạnh giá buông xuống khắp phố phường thủ đô một bầu không khí tươi mới, mờ ảo và im lặng. Trên những con đường đã vãng tiếng người, tiếng xe cộ đã dần dần lắng xuống rồi chỉ còn nghe thấy những dao động xa xăm. ...

Xem tiếp
Sẽ có người cần em

Mưa cứ thế rầm rì rả rích, như thể len lỏi sâu vào tận đáy lòng cô. Một nỗi đau quá lớn đối với một cô gái mới lớn còn nhiều bỡ ngỡ trước cánh cửa cuộc đời. Cô khóc, rồi cười. Nhớ lại những giây phút còn có anh, trái tim cô vẫn không ngừng run lên bần bật. Nó tan chảy, rỉ máu. Cô ...

Xem tiếp
Là duyên phận hay vì anh tìm em?

Tiếng gió rít lên từng đợt, tiếng lá cây xào xạc, Vy vội vàng đóng chặt cửa sổ lại, phòng trọ giờ chỉ còn một mình Vy, cô bạn cùng phòng đã về quê. Chợt phòng bên cạnh bật bài hát Sleepless night, đây là bài hát Phong từng tặng cô và thổ lộ tình cảm của mình. Cô đơn! Vy òa khóc, ...

Xem tiếp
Cậu tuyệt đối không được xảy ra chuyện gì đấy!

Một lúc sau Linh lấy lại cân bằng và nhắn tin cho Lâm 'cậu tuyệt đối không được xảy ra chuyện gì đấy', thằng bạn nhắn tin bằng một dấu hỏi... *** - Này, cái kẹo cam cho ông, còn dâu là của tui - Nhưng tui thích dâu mà - Không Linh bỏ tọt viên kẹo vào miệng mặc kệ cho Lâm ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top