CON NGƯỜI SỞ DĨ MỆT MỎI CHÍNH LÀ BỞI VÌ HỌ NGHĨ QUÁ NHIỀU

CON NGƯỜI SỞ DĨ MỆT MỎI CHÍNH LÀ BỞI VÌ HỌ NGHĨ QUÁ NHIỀU

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 1,627 Ratings

CON NGƯỜI SỞ DĨ MỆT MỎI CHÍNH LÀ BỞI VÌ HỌ NGHĨ QUÁ NHIỀU

Người xưa thường nói: “Người ngốc là người đáng yêu!”. Sở dĩ người ngốc đáng yêu là bởi họ quên mất những s bự tình không vui, quên những ân oán trong cuộc đời.

Nhưng có nhiều người thà rằng khiến mình không vui chứ không muốn làm người ngốc. Nếu có thể nhớ kỹ việc cần nhớ, quên bỏ điều cần quên, mỗi ngày lại bắt đầu một ngày mới thì sẽ tốt biết bao!

Hãy học cách buông bỏ, buông bỏ một chút gánh nặng trong tư tưởng, suy nghĩ, thản nhiên đối mặt, khiến cho hết thảy thuận theo tự nhiên, có như vậy bạn mới sống được thản nhiên và tự tại.

Con người sở dĩ không vui vẻ chính là bởi vì họ toan tính quá nhiều.

Không phải chúng ta nắm giữ được quá ít mà là chúng ta tính toán quá nhiều. Đừng nhìn người khác sống hạnh phúc mà cảm thấy mình bị mất mát và áp lực. Kỳ thực những thứ mà bạn nhìn thấy chỉ là biểu hiện bề ngoài, còn bên trong chỉ mỗi người tự biết.

Dục vọng và ham muốn của con người thì vô cùng nhiều. Ai cũng mong muốn có được cuộc sống cao sang, đạt được mọi thứ. Thế nhưng đạt được rồi thì lại chỉ vui vẻ nhất thời, rồi lại mong muốn có được thêm nhiều thứ khác nữa.

Trên thế gian, không có thứ gì là hoàn mỹ. Thế nên chỉ có cách không ngừng vượt qua thử thách và thất bại mới cảm nhận được niềm vui của cuộc đời.

Con người sở dĩ không biết đủ chính là bởi vì họ ham quá nhiều hư vinh.

Người xưa thường nói: “Người biết đủ thường vui” thế nhưng không phải ai cũng cảm nhận được điều đó bởi vì con người thường mong muốn rất nhiều thứ và bao nhiêu cũng thấy quá ít. Trời đất rộng lớn có đủ những thứ kỳ lạ, có quá nhiều thứ hấp dẫn khiến con người lại động tâm, không thể không ham muốn.

Đứng trước những điều say mê hấp dẫn ấy, có bao nhiêu người bị cuốn đi? Có bao nhiêu người không bị lạc đường? Biết đủ mới có thể kìm hãm được dục vọng của bản thân, đứng vững trên đường đời!

Con người sở dĩ không hạnh phúc là bởi vì họ không có lòng thỏa mãn.

Mỗi người có cảm giác và mong cầu hạnh phúc khác nhau. Người nào nếu dễ dàng cảm thấy thỏa mãn thì dễ dàng tìm kiếm được hạnh phúc. Người xưa từng có câu: “Hạnh phúc giống như một tòa kim tự tháp, có rất nhiều tầng, càng lên cao thì hạnh phúc càng ít, đạt được hạnh phúc lại càng khó. Càng ở tầng dưới thì càng dễ đạt được hạnh phúc”.

Kỳ thực, hạnh phúc là một loại mong mỏi, một loại cảm nhận của tâm hồn. Chỉ cần chúng ta chân thành thì sẽ nhận ra hạnh phúc đang ở ngay bên cạnh mình. Chẳng qua những hạnh phúc ấy đã bị chúng ta xem nhẹ mà thôi.

Con người sở dĩ mệt mỏi chính là bởi vì họ nghĩ quá nhiều.

Thân thể mệt mỏi không đáng sợ bằng tâm hồn mệt mỏi. Có những người thường chọn cách quên đi để tận hưởng cuộc sống, có người lại cứ để bụng ngày này qua ngày khác khiến bản thân mệt mỏi.

Vậy nên hãy nghĩ ít đi để sống thoải mái hơn.

(ST)

keyboard_arrow_up