Có vợ thật là tuyệt!

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Có vợ thật là tuyệt!)

Có vợ thật là tuyệt!

Trời, hết chịu nổi, đúng là đồ đàn bà, có váy mà mặc là tốt rồi, lại còn đòi màu hồng có nơ mà nơ thì nhất định hình bông hoa. "Có mặc không thì bảo", anh gào lên...

***

Đang say giấc nồng, anh nghe thấy tiếng "Hòang tử bé" oe oe khóc. Lồm cồm bò dậy, mắt nhắm, mắt mở, ôm con vừa cưng vừa nựng, con lại khóc dữ hơn.

"À, nhớ ra rồi", bỗng mắt anh sáng quắc như thể vừa phát minh ra điều gì vĩ đại. Anh vội mở tủ đồ của con. Loay hoay một hồi tìm tìm, kiếm kiếm, anh bới ra một bịch bỉm. Với đại một cái, anh hì hục thay cho con. Cu cậu khoái trá, vừa mút tay vừa ê a. Anh vỗ về, hát ru con, rồi tranh thủ chợp mắt một cái.

có vợ thật tuyệt

Nhưng mí mắt vừa kịp kéo xuống, Hoàng tử bé đã lại gào. Lần này dữ dội hơn, còn kèm theo những cơn ho sằng sặc. Dỗ kiểu gì con cũng không nín. "À, con đói chứ gì. Ngoan để bố pha sữa nhé." Anh thì thầm ngọt nhạt. Chẳng rõ cu cậu có hiểu gì không mà ngưng hẳn. Cái khoản thông minh và háu ăn này, sao mà giống anh đến thế.

Cẩn thận đặt con, anh lúi húi với chai lọ dưới bếp. Chà, thì ra pha sữa cũng không quá khó như anh vẫn hình dung. Anh đưa lên miệng nếm thử một ngụm xem sữa đã đủ ấm. Mắt thiu thiu, anh thấy bụng đoi đói, sẵn tiện anh thử thêm một hơi nữa. Chậc chậc, ngon ngon, anh đăm chiêu mơ màng. Lại có tiếng Hoàng tử bé, anh lập cập: "Bố đây, bố đây".

Ấm bụng rồi, Hoàng tử bé ngoan hẳn, anh ẵm con lòng vòng quanh nhà. Mấy lần định đặt mình xuống giường, gà gật ngủ thêm 5 – 10 phút nhưng cái "loa phóng thanh" quen thuộc ấy chỉ trực chờ anh dừng là lại kêu inh ỏi. "Bố ơi, bố!", tiếng Công chúa nhỏ phòng bên, chắc là vừa dậy.

"Ra đánh răng, rửa mặt đi con", anh nói vọng vào. Tay phải ẵm con, tay trái ngượng nghịu, anh lấy khăn mặt, bải chải và giúp con lớn đi vệ sinh.

"Bố ơi, bố. Con muốn mặc cái váy màu hồng!" Công chúa nhỏ nũng nịu. "Ờ, để bố lấy". Anh hua tay múa chân một hồi trong phòng con, cuối cùng cũng tìm ra được một cái váy theo đúng yêu cầu. "Lại bố mặc cho nào", "Không phải cái này, con thích cái màu hồng có nơ, dì Hương mới mua cơ".Ôi trời, vẽ chuyện, làm sao anh biết cái nào là cái dì Hương mua cho chứ. Ngước mắt lên cây treo quần áo bên cạnh, may quá có một cái màu hồng có nơ. Với tay lấy váy, anh vụng về chuẩn bị mặc cho con "Không phải cái này, cái có nơ hình bông hoa mà bố".

Trời, hết chịu nổi, đúng là đồ đàn bà, có váy mà mặc là tốt rồi, lại còn đòi màu hồng có nơ mà nơ thì nhất định hình bông hoa. "Có mặc không thì bảo", anh gào lên. Công chúa nhỏ thấy bố như vậy, sợ hãi, ngoác cái miệng xinh méo xệch ra khóc, nước mắt nước mũi giàn giụa. Hoàng tử bé nghe tiếng chị khóc cũng vội hùa theo. Cả nhà âm vang một bản giao hưởng tuyệt mỹ.

mặt mèo mếu

Vò đầu bứt tai, anh âu yếm: "Con ngoan, mặc tạm đi rồi chiều bố đưa đi ăn kem". "Con đói lắm!" công chúa nhỏ mếu máo. "Ừ ừ, bố biết rồi", ba chân bốn cẳng, anh phóng như bay xuống dưới nhà mua đồ ăn sáng cho con. Bây giờ đã là 9h sáng, Hoàng tử bé đang ngoan ngõan chơi cùng Công chúa nhỏ, anh tranh thủ giặt đống đồ bẩn để phơi cho kịp nắng. Đoạn lại ba chân bốn cẳng anh phi như bay xuống cái chợ cóc đầu phố.

Chà, giá cả cứ leo thang đến chóng cả mặt. Ngẩn ngẩn, ngơ ngơ một hồi, anh cũng kiếm được một miếng thịt chân giò và vài mớ rau cải. Thế là trưa nay đã có một bữa thịnh soạn rồi. Vừa đặt chân về đến cửa, anh đã lại nghe thấy tiếng Hoàng tử bé khóc. Lại mấy việc quen quen, thay bỉm, pha sữa cho con, lần này thì anh chuyên nghiệp hơn nhiều rồi. Cứ thế này, tay nghề của anh được nâng lên vùn vụt. Xong xuôi đâu vào đấy, anh gọi Công chúa nhỏ vào ăn cơm trước.

Xúc cơm được một miếng, mặt con bé xịu cả xuống "Cơm bố nấu không ngon. Con không ăn nữa đâu". Anh cười hì hì: "Canh bố nấu ngon đấy chứ, chỉ mỗi tội thiếu muối thôi". Thương con, anh lại cuống cuồng mở tủ lạnh lấy bánh ngọt và sữa thay thế.

Ăn vội ăn vàng được lưng cơm cho qua bữa, anh tranh thủ đánh một giấc. Vừa thiu thiu, anh thấy Công chúa nhỏ kéo tay áo giật giật "Bố ơi, con muốn đi ăn kem. Bố hứa đưa con đi ăn kem mà".

Quá sức chịu đựng, anh gào lên thảm thiết: " Yên cho bố ngủ. Bố mệt lắm rồi. Con ơi là con". Hoàng tử bé giật mình, choàng tỉnh giấc khóc ngằn ngặt, mặt Công chúa nhỏ cũng ầng ặc nước.

Mồ hôi mồ kê đầm đìa, anh bật dậy, ngó ra ngoài. Công chúa nhỏ trong đúng bộ váy màu hồng có nơ hình bông hoa đang bò dưới sàn tô màu. Hòang tử bé mãn nguyện ê a trong vòng tay bà ngoại. Có mùi xào nấu và văng vẳng tiếng cười của vợ anh trong bếp. Té ra, anh vừa ngủ mơ.

Đúng là ác mộng. Anh thong thả chào mẹ, ung dung ăn bữa sáng vợ đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, anh lăng xăng giúp vợ làm cơm trưa. Ồ, có vợ thật là tuyệt!

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


ĐÃ PHẠM SAI LẦM THÌ TỪ BỎ LÒNG TỰ TRỌNG

Tôi kết hôn năm 2010, tình cảm vợ chồng rất bình thường. Chúng tôi có một con trai 2 tuổi. Mỗi sáng cả hai vợ chồng đi làm. Đến chiều về, tôi đi đón con, vợ đi chợ nấu cơm. Ăn tối xong thì tắt đèn đi ngủ. Cuộc sống cứ đều đều ngày qua ngày như thế trôi qua. Vợ tôi chưa từng ...

Xem tiếp
NÓ LÀ EM CỦA CON

Một ngày lạnh, bố mẹ mang về một cô bé gái khoảng 7 tháng tuổi. Nghe nói là bố mẹ nhận nuôi nó ở một trại trẻ mồ côi. Nó trắng trẻo hồng hào, hai má phúng phính và đôi mắt to đen nhánh, bố mẹ gọi nó là Hồng Anh. Từ ngày có nó, bố mẹ dường như không còn nhớ đến sự có mặt của ...

Xem tiếp
HỌC TỪ CON

Mẹ nhờ ba đón con ở cổng trường. Lịch học thay đổi tăng một tiết nhưng con quên báo trước, làm ba phải đứng chờ gần tiếng đồng hồ dưới ánh nắng gay gắt buổi trưa. Tan lớp, con nấn ná bàn tán gì đó với bạn, chưa vội đến chỗ ba chờ. Bực mình, ba giục với giọng gắt gỏng: “Nhanh ...

Xem tiếp
CON ĐỂ DÀNH PHÒNG KHI ĐAU ỐM

Câu chuyện có thật ở miền Tây, tuy nhiên tên nhân vật được thay đổi để giữ sự khách quan và tế nhị. Câu chuyện về một bà mẹ già ở Miền Tây, vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Chồng mất sớm, bà ở vậy nuôi con được 25 năm. Lúc đứa con gái lớn khôn thành danh ở Mỹ, tháng nào cũng gửi ...

Xem tiếp
MẸ DẠY CON TỰ LỚN THÀNH NGƯỜI

Mẹ có thể không ở cạnh con khi con đau đớn và thất vọng nhất, nhưng khi nhìn lại mọi thứ đã qua, con nhận ra rằng mẹ yêu con nhiều lắm, vì thế mẹ dạy con cách tự mình khôn lớn và trưởng thành. Mười tuổi, con đòi mặc áo mới nhưng mẹ lại bảo đến nhập học mẹ sẽ cho mặc. Con lôi ...

Xem tiếp
VIẾT VỀ BA

Con biết rằng, ngày con chào đời, là ngày nhà mình buồn nhất. Ngày con chào đời, cũng là ngày ba bắt đầu uống thật nhiều rượu - Vì con là con gái. Và con thì chỉ là một đứa trẻ để căm hận ba mình. Con háo hức cuối tuần mẹ cho hai chị em con đi vườn trẻ, nhìn vào lốp xe thì xe đã ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top