Chúng ta sống, để lựa chọn tình yêu cho mình

(Truyện Hay Mỗi Ngày - Chúng ta sống, để lựa chọn tình yêu cho mình)

Chúng ta sống, để lựa chọn tình yêu cho mình

 Tình yêu nào cũng sẽ ra đi, Anh ta hay bố mẹ đều vậy, nhưng khi anh ta bỏ con đi, thì bố vẫn ở đó, mẹ vẫn ở đây. Dù già, dù yếu. Chờ con trở về!

***

Bố bảo:

"Một ngày kia con của bố sẽ yêu."

 

Năm đầu tiên khi con yêu anh ta. Chắc chắn rằng con sẽ nghĩ anh ta rất yêu con, với con, anh ta mới là tất cả. Mất anh ta, chắc con chẳng thế sống nổi, mất anh ta, con mất cả thế giới.

Năm thứ hai khi con bên cạnh anh ta. Ngoài con ra, anh ta còn những mối quan tâm và những cô em gái khác nữa. Với anh ta, con chỉ là một phần trong cuộc sống. Đôi lúc con sẽ bị lãng quên.

Năm thứ ba, khi con và anh ta vẫn còn là người yêu. Con giờ như một thứ gia vị, hiển nhiên sẽ xuất hiện trong cuộc sóng của anh ta. Mặc định là phải như vậy. Con phải tốt và luôn bên anh ta khi anh ta cần. Luôn phải có những thứ mà anh ta muốn. Như tiền hay tình chẳng hạn. Con giờ, đơn giản chỉ là vật sở hữu của anh ta.

Năm thứ tư, mọi thứ đã vượt qua mọi giới hạn của lời nói, con căm ghét anh ta, anh ta không cho con tình yêu đích thực. Anh ta chỉ lợi dụng tiền và thân xác của con mà thôi.

Năm thứ năm, con gái bố độc thân. Anh ta bỏ con mà đi.Năm có thể tính bằng tháng, rồi tháng có thể tính bằng ngày. Khi đó, con gái bố sẽ mất hết niềm tin vào mọi thứ. Nhất là tình yêu.

"Bố mới tự hỏi: "Thế nào mới là tình yêu bền chặt?"

"Tình yêu à?"

Năm đầu tiên, con thiệt là một cô gái ngoan, biết nghe lời bố mẹ và chẳng bao giờ giận hờn trái khoáy. Chẳng đi chơi khuya, cũng chẳng bao giờ về muộn.

Năm thứ hai, khi con yêu anh ta. Bố mẹ ngăn cản. Mọi thứ đã vượt qua khỏi giới hạn của lời nói, con giận hờn bố mẹ. Con xà vào lòng anh ta, lên giường với anh ta, mỉn cười trong hạnh phúc với anh ta. Bỏ mặc bố mẹ chờ con trở về trong đêm tối.

Năm thứ ba, khi con bên cạnh anh ta. Con đã già đi một chút, trái tim và trí óc đã cũ theo thời gian, con không còn xinh đẹp và hồn nhiên như trước. Con ít gặp anh ta hơn, ít đi chơi cùng nhau hơn, anh ta dành nhiều thời gian của mình cho những thứ hấp dẫn hơn con. Đôi lúc con bị lãng quên. Thi thoảng con ở nhà, đóng kín cửa và khóc thầm ở bên trong. Bố mẹ chỉ có thể nhìn cánh cửa phòng con mà thở dài.

Năm thứ tư, khi mọi thứ vượt qua giới hạn của lời nói, con và anh ta cãi nhau. Con khóc nhiều, thường ở nhà, chẳng đi đâu, thi thoảng ra ngoài vào ban đêm về nhà với bộ dạng say khướt và nồng nặc mùi rượu. Bố mẹ chỉ có thể chăm sóc và canh chừng cho con ngủ mà thôi. Mẹ khóc nhiều. Còn bố tóc cũng bạc đi.

Năm thứ năm, con gái bố độc thân. Con hay cười, nhưng thi thoảng lại đóng kín cửa phòng rồi khóc.

Thế đấy. Cuộc sống là vậy.

"Tình yêu nào cũng quan trọng - Tình yêu nào cũng sẽ ra đi, Anh ta hay bố mẹ đều vậy, nhưng khi anh ta bỏ con đi, thì bố vẫn ở đó, mẹ vẫn ở đây. Dù già, dù yếu. Chờ con trở về!"

"Chúng ta sống, để lựa chọn tình yêu cho mình"

Nguồn - tác giả: : Sưu TầmCó Thể Bạn Quan Tâm:


Đời cười

(Truyenhaymoingay) Trong tôi lại hiện về kí ức của một sân khấu chật kín người, đứa trẻ ngồi hàng ghế đầu mắt long lanh, tự hào nhìn lên ông bố bụng phệ mặc bộ quần áo lòe loẹt dang tay chào khán giả.Tôi cười. Cả khán phòng cùng cười. Và nước mắt cứ thế lăn dài trên gò ...

Xem tiếp
Mảnh đất tổ

(Truyenhaymoingay) Trần Lê nằm sõng xoài giữa vũng máu tươi, khuôn mặt chừng đau đớn lắm, cau có nữa. Hắn ta cau có không phải vì hắn sắp chết mà vì cuối cùng hắn vẫn không thể giành được phần thắng về mình. Chỉ có vợ con hắn là xót xa, khổ sở vật vả khóc than bên chồng. ...

Xem tiếp
Tổ ấm

Hùng đút lá thư vào miệng và nhai ngấu nghiến như thể hắn đang nhai những uất ức đang trào lên trong lòng. Nước mắt hắn trào ra đầm đìa trên khuôn mặt vàng vọt. Hắn luống cuống bới chiếc hộp đựng quần áo cũ. Tấm ảnh nằm gọn trong cái áo đã mốc trắng ở dưới đáy hộp. Tấm ảnh chỉ ...

Xem tiếp
Đôi cánh của mẹ

Mẹ nói, khi mẹ đi đến một nơi khác ở rất xa, con hãy tưởng tượng những chú chim bay trên khoảng trời xung quanh con chính là mẹ. Con sẽ không cảm thấy cô đơn nữa. Mẹ nói, đôi cánh của mẹ sẽ đưa con bay thật cao, thật xa. Mẹ sẽ bay cùng con, mẹ sẽ bay với con đến cuối đời. Mẹ ...

Xem tiếp
Người chưa bao giờ yêu

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ Năm canh đầy mẹ thức đủ năm canh *** Mẹ - qua những dòng miêu tả của con Trong 14 năm ròng rã đã qua, con đọc biết bao nhiêu bài viết hay những ca dao ngợi ca sự ân cần, dịu dàng của người phụ nữ dành cho con cái. Mẹ cũng là phụ nữ nhưng mẹ không có ...

Xem tiếp
Con cá chiên xù

Tối hôm đó, nửa đêm chồng dựng vợ dậy mặc cho vợ đang ngủ rất ngon chỉ để nói một câu: 'Vợ nên xem lại đầu tóc, cách ăn mặc của mình, xem thử có giống phu nhân của một người thành đạt không, đến cả cái món cá chiên xù mà cũng không biết cách chế biến sao cho giống nhà hàng...' ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top