CÂU CHUYỆN CHỌN VỢ KHIẾN BẠN THẤM THÍA HƠN CÂU NỒI NÀO ÚP VUNG NẤY

CÂU CHUYỆN CHỌN VỢ KHIẾN BẠN THẤM THÍA HƠN CÂU NỒI NÀO ÚP VUNG NẤY

By Truyen Hay Moi Ngay

Score: 4
4
From 3,759 Ratings

CÂU CHUYỆN CHỌN VỢ KHIẾN BẠN THẤM THÍA HƠN CÂU NỒI NÀO ÚP VUNG NẤY

Loading...

Bị ế nên một anh chàng đã đến trung tâm môi giới hôn nhân để chọn vợ. Nhưng chính sự cầu toàn trong cách chọn vợ khiến anh chàng này phải gặp cái kết đắng.

Thấy người ta có đôi có cặp mà thèm, tôi cũng đã ngao ngán cái cảnh "phòng không" lắm rồi. Với quyết tâm cao độ, tôi mạnh dạn bước vào trung tâm môi giới hôn nhân.

Người tiếp đón tôi là một cô nhân viên trẻ, xinh đẹp. Ân cần nhìn tôi từ đầu đến chân, cô ta bảo: "Xin mời anh sang phòng bên cạnh. Ở đó có hai cái cửa, anh hãy đọc kỹ tấm biển trên cửa, rồi vào cửa nào mà... Anh thích".

Tôi bước vào. Đúng là có hai cái cửa thật. Một cửa có tấm biển: "Vợ chung sống suốt đời", tấm biển ở cửa thứ hai: "Vợ sẵn sàng ly hôn". Ủa? Chẳng lẽ cưới xong rồi "tan đàn sẻ nghé"? Tôi chẳng dại, thế là tôi đẩy cánh cửa thứ nhất để bước vào.

Quái! Vào trong đó tôi lại thấy có hai cánh cửa khác nữa. Cánh cửa thứ nhất ghi dòng chữ: "Chưa một lần lên xe hoa", cửa thứ hai ghi: "Đã nhiều lần ly hôn". Chỉ có thằng ngốc mới bước vào cánh thứ hai.

Đẩy cánh cửa thứ nhất bước vào, tôi lại thấy có hai cánh cửa khác. Cánh cửa thứ nhất ghi: "Đẹp như hoa hậu"; cánh cửa thứ hai ghi: "Xinh như Thị Nở". À! Thị Nở chỉ dành cho Chí Phèo. Tôi bèn đẩy cánh cửa thứ nhất bước vào.

Trời ơi, ở đó lại có hai cánh cửa khác nữa! Cánh cửa thứ nhất ghi: "Rất đông anh em", cánh cửa thứ hai ghi: "Chỉ có một mình". Chẳng ai ngốc đến độ cưới một cô gái mà phải nai lưng ra nuôi cả anh chị em của cô ta? Tôi nghĩ thế, và hùng dũng đẩy cánh cửa thứ hai.

Vào đó, tôi lại thấy hai cánh cửa nữa. Cánh cửa thứ nhất ghi: "Công dung ngôn hạnh tuyệt vời", cánh cửa thứ hai ghi: "Bài bạc". Cũng như mọi người đàn ông thông minh khác, tôi đẩy cánh cửa thứ nhất và bước vào.

Hỡi ôi! Lần này cũng có hai cánh cửa nữa. Một cánh cửa thứ nhất ghi: "Giàu nứt đố đổ vách", cánh cửa thứ hai ghi: "Nợ như chúa Chổm". Trời! Không kiềm được lòng mình, tôi vội lao vào cánh cửa thứ nhất và nghĩ rằng phen này mình đổi đời vì cưới được cô vợ vừa đảm đang "trên cả tuyệt vời" và nhất là vừa giàu sụ. Tôi mở toang cửa ra thì thấy mình đang... Ở ngoài phố!

Cô nhân viên mà tôi gặp ban đầu lúc vào đây đã cười mỉm chào tôi và cúi gập người kính cẩn đưa cho tôi một gói giấy màu hồng, dặn: "Về nhà anh hãy mở gói này". Cái gì đây? Tôi hồi hộp quá. Chỉ đi được vài bước, tôi mở luôn. Trong gói có một tấm gương nhỏ và một mảnh giấy có dòng chữ: "Để chọn được người vợ tuyệt vời như thế, xin mời bạn hãy tự soi gương xem mình như thế nào đã! Chúc may mắn!".

(ST)

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH BUỔI TỐI BÌNH AN, HẠNH PHÚC

Loading...

keyboard_arrow_up