CÂU CHUYỆN CHỌN VỢ KHIẾN BẠN THẤM THÍA HƠN CÂU NỒI NÀO ÚP VUNG NẤY

(Truyện Hay Mỗi Ngày - CÂU CHUYỆN CHỌN VỢ KHIẾN BẠN THẤM THÍA HƠN CÂU NỒI NÀO ÚP VUNG NẤY)

CÂU CHUYỆN CHỌN VỢ KHIẾN BẠN THẤM THÍA HƠN CÂU NỒI NÀO ÚP VUNG NẤY

Bị ế nên một anh chàng đã đến trung tâm môi giới hôn nhân để chọn vợ. Nhưng chính sự cầu toàn trong cách chọn vợ khiến anh chàng này phải gặp cái kết đắng.

Thấy người ta có đôi có cặp mà thèm, tôi cũng đã ngao ngán cái cảnh "phòng không" lắm rồi. Với quyết tâm cao độ, tôi mạnh dạn bước vào trung tâm môi giới hôn nhân.Người tiếp đón tôi là một cô nhân viên trẻ, xinh đẹp. Ân cần nhìn tôi từ đầu đến chân, cô ta bảo: "Xin mời anh sang phòng bên cạnh. Ở đó có hai cái cửa, anh hãy đọc kỹ tấm biển trên cửa, rồi vào cửa nào mà... Anh thích".

Tôi bước vào. Đúng là có hai cái cửa thật. Một cửa có tấm biển: "Vợ chung sống suốt đời", tấm biển ở cửa thứ hai: "Vợ sẵn sàng ly hôn". Ủa? Chẳng lẽ cưới xong rồi "tan đàn sẻ nghé"? Tôi chẳng dại, thế là tôi đẩy cánh cửa thứ nhất để bước vào.

Quái! Vào trong đó tôi lại thấy có hai cánh cửa khác nữa. Cánh cửa thứ nhất ghi dòng chữ: "Chưa một lần lên xe hoa", cửa thứ hai ghi: "Đã nhiều lần ly hôn". Chỉ có thằng ngốc mới bước vào cánh thứ hai.

Đẩy cánh cửa thứ nhất bước vào, tôi lại thấy có hai cánh cửa khác. Cánh cửa thứ nhất ghi: "Đẹp như hoa hậu"; cánh cửa thứ hai ghi: "Xinh như Thị Nở". À! Thị Nở chỉ dành cho Chí Phèo. Tôi bèn đẩy cánh cửa thứ nhất bước vào.

Trời ơi, ở đó lại có hai cánh cửa khác nữa! Cánh cửa thứ nhất ghi: "Rất đông anh em", cánh cửa thứ hai ghi: "Chỉ có một mình". Chẳng ai ngốc đến độ cưới một cô gái mà phải nai lưng ra nuôi cả anh chị em của cô ta? Tôi nghĩ thế, và hùng dũng đẩy cánh cửa thứ hai.

Vào đó, tôi lại thấy hai cánh cửa nữa. Cánh cửa thứ nhất ghi: "Công dung ngôn hạnh tuyệt vời", cánh cửa thứ hai ghi: "Bài bạc". Cũng như mọi người đàn ông thông minh khác, tôi đẩy cánh cửa thứ nhất và bước vào.

Hỡi ôi! Lần này cũng có hai cánh cửa nữa. Một cánh cửa thứ nhất ghi: "Giàu nứt đố đổ vách", cánh cửa thứ hai ghi: "Nợ như chúa Chổm". Trời! Không kiềm được lòng mình, tôi vội lao vào cánh cửa thứ nhất và nghĩ rằng phen này mình đổi đời vì cưới được cô vợ vừa đảm đang "trên cả tuyệt vời" và nhất là vừa giàu sụ. Tôi mở toang cửa ra thì thấy mình đang... Ở ngoài phố!

Cô nhân viên mà tôi gặp ban đầu lúc vào đây đã cười mỉm chào tôi và cúi gập người kính cẩn đưa cho tôi một gói giấy màu hồng, dặn: "Về nhà anh hãy mở gói này". Cái gì đây? Tôi hồi hộp quá. Chỉ đi được vài bước, tôi mở luôn. Trong gói có một tấm gương nhỏ và một mảnh giấy có dòng chữ: "Để chọn được người vợ tuyệt vời như thế, xin mời bạn hãy tự soi gương xem mình như thế nào đã! Chúc may mắn!".(ST)

CHÚC CÁC BẠN & GIA ĐÌNH BUỔI TỐI BÌNH AN, HẠNH PHÚC

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm


GIỚI THIỆU
adminavatar About Truyện Hay Mỗi Ngày
facebook instagram youtube
Càng thành thật về lỗi lầm của mình, người ta càng nghĩ bạn hoàn hảo. Bạn càng thoải mái với việc mình không phải là người giỏi giang, vĩ đại, thì người khác lại càng nghĩ bạn chắc là "thần thánh phương nào"!.

Phương châm hành động : "Thứ duy nhất không thay đổi là sự thay đổi. Đây là một câu nói có vẻ như quá rõ ràng, nhưng thực sự lại không có nghĩa gì rõ ràng cả. Nhưng... Nó đúng!"

Có Thể Bạn Quan Tâm:Xem Nhiều

Những câu chuyện thâm thúy về cuộc đời

Cuộc sống cần những câu chuyện nhỏ để giúp bạn có được kinh nghiệm sống quý báu, hay ít ra nó cũng có thể giúp các bạn có được chút niềm vui trong những bộn bề này. 1. Mark Twain và người phụ nữ kiêu ngạo Trong một bữa tiệc, Mark Twain ngồi đối diện với một người phụ nữ. ...

Xem tiếp
Nhớ Tết xưa ngồi nhuộm áo

Sáng nào ngoại tôi cũng lom khom đi xé lịch trên tường để đếm ngày đếm tháng. Trong những ngày năm cùng tháng tận, ngoại thường nói, 'sắp hết năm rồi bây ơi'. Chập choạng ít hôm nữa là ăn tết rồi. Ngày tháng thoi đưa... *** Mỗi lần nghe ngoại 'cảnh báo' về thời gian chuẩn bị ...

Xem tiếp
Những đúc kết của tiền nhân giúp cuộc sống không phải ưu phiền

Một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ không ưu phiền là điều mà ai cũng mong muốn. Để đạt được mục tiêu ấy thực ra không có gì là cao xa cả, nó hoàn toàn nằm ở trong tầm tay của chúng ta. Xưa kia có một bà cụ thường hay ủ rũ khi nghĩ đến 2 người con ở xa, trời mưa thì bà nghĩ đến ...

Xem tiếp
Tình cho không

Cô bảo 'Tình cảm là thứ để cảm nhận chứ không phải để phán xét đâu con!'. Thế nên tôi nghĩ, dù ít nhiều trên đời này cũng có cái gọi là tình cho không, đôi khi người ta cho mà không biết. *** Trời nắng bức và chiếc xe đạp già nua mắc bệnh nhiều ngày của tôi đã đến giới hạn, ...

Xem tiếp
Lựa chọn

Tôi nói riêng với cô giáo, con trai tôi không cần giỏi, chỉ cần nó nhìn thấy chữ không bật ngửa ra vì lạ. Bạn không cần giỏi vì sự hãnh diện của tôi.  *** Có lần, tôi đứng lâu trước ngã ba. Bạn ngồi ở đằng sau, sốt ruột nói, 'mẹ, đèn xanh kìa, sao mẹ không đi ?'. Đèn đỏ lần ...

Xem tiếp
Niềm tin không lý do

Tin vào con người là một chuyện khó khăn, nhưng chỉ bằng cách đó, chúng ta mới có cơ hội để cảm nhận những ngọt ngào của đời sống này. *** Buổi sáng, tôi đi làm bằng một con đường mới. Lâu lâu thay đổi lộ trình cho nó có không khí vậy mà. Tôi ghé xe bán nước bên đường mua một ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm
Nếu bạn là tác giả của những câu truyện trên, vui lòng cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đề tên tác giả, hoặc chúng tôi sẽ xóa các bài viết vi phạm. Hãy cùng Truyện Hay Mỗi Ngày chia sẻ những câu chuyện đời thường xoay quanh gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng ẩn sâu trong nó là tình yêu thương, sự hi sinh, lòng kính trọng mà cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta đôi lúc lãng quên, chôn vùi trong ngổn ngang công việc.
Đối với những bạn muốn cộng tác viết bài trên trang web vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: truyenhaymoingay.net (@) gmail.com
top