Cuộc Sống

Cách nấu thạch rau câu pha sẵn tiện lợi tại nhà

Thạch rau câu pha sẵn là món ăn ngon và độc đáo, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ. Với bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu cách nấu thạch rau câu pha sẵn vô cùng tiện lợi tại nhà nhé

Cách nấu thạch rau câu pha sẵn tiện lợi tại nhà

Nguyên liệu làm thạch rau câu pha sẵn

1 gói bột rau câu 85g

1 cốc nước nóng 240ml

1 cốc nước lạnh 240ml

1 đến 2 cốc hoa quả tươi (không bắt buộc)

1,5 cốc nước ép hoa quả (350ml)

¼ cốc nước lạnh (60ml)

¼ cốc nước nóng (60ml)

1 thìa súp gelatin

1 đến 2 cốc hoa quả tươi khoảng 100g đến 200g (không bắt buộc)

Mật cây thùa (Agave nectar), mật ong, đường cỏ ngọt (stevia), đường,… (tùy theo khẩu vị, không bắt buộc)

Công thức chế biến bột rau câu pha sẵn

Bước 1:

Khuấy 1 cốc nước nóng với 1 gói bột rau câu trong bát to. Tiếp tục khuấy đến khi tan hết đường, mất khoảng 2 đến 3 phút.Nếu bạn dùng bát to hơn thì cho gói bột rau câu 170g khuấy cùng 2 cốc nước nóng.

Công thức này dùng gói bột rau câu có sẵn đường và hương vị. Nếu bạn dùng gelatin thông thường thì có thể tham khảo cách làm thạch rau câu từ nguyên liệu thô.

Cách nấu thạch rau câu pha sẵn tiện lợi tại nhà

Bước 2:

Cho 1 cốc nước lạnh vào hỗn hợp. Nếu bạn muốn rau câu đông nhanh hơn thì dùng một cốc đá viên. Nên nhớ là rau câu sẽ đông rất nhanh nên bạn cần phải thực hiện nhanh chóng. Nếu bạn dùng bát to hơn thì khuấy gói bột rau câu 170g với 2 cốc nước lạnh.

Bước 3:

Rót hỗn hợp vào khuôn mà bạn thích và thêm một ít hoa quả nếu muốn. Sau khi thêm hoa quả, khuấy nhanh hỗn hợp để hòa đều hoa quả. Bạn cũng có thể dùng khay nướng, bát hoặc khuôn rau câu dễ thương nào đó. Dùng bất kỳ loại hoa quả nào cũng được. Nho, các loại quả mọng và tép cam là lựa chọn tốt nhất!

Nếu bạn dùng khay nướng, chọn khay có kích thước 22x30cm hoặc 20x20cm. Như vậy sẽ thích hợp nếu bạn muốn cắt rau câu thành hình bằng khuôn bánh quy.

Cách nấu thạch rau câu pha sẵn tiện lợi tại nhà

Nếu bạn dùng khuôn làm rau câu và muốn thêm hoa quả vào, đổ 1,2cm bột rau câu vào trước, sau đó cho loại hoa quả mà bạn thích. Đổ thêm một lớp rau câu để lắp đầy khuôn; đừng khuấy hoa quả lên. Như thế bề mặt sẽ trở nên đẹp mắt.

Bước 4:

Cho rau câu vào tủ lạnh và đợi đến khi nó đông lại, thời gian mất ít nhất 2 đến 3 tiếng. Tùy thuộc vào nhiệt độ trong tủ lạnh và lượng rau câu mà bạn làm, có thể mất khoảng một đêm để rau câu đông lại. Kiểm tra xem rau câu đã đông chưa bằng cách dùng ngón tay ấn vào nó. Nếu rau câu dính vào ngón tay thì nó vẫn chưa hoàn thành. Nếu tay không bị dính thì rau câu đã hoàn thành.

Cách nấu thạch rau câu pha sẵn tiện lợi tại nhà

Bước 5:

Lấy rau câu ra khỏi khuôn và cho vào đĩa. Nhúng khuôn trong nước cao đến miệng khuôn. Đợi 10 giây, sau đó úp ngược rau câu ra đĩa. Nếu rau câu không trượt ra dễ dàng, bạn cần tiếp tục nhúng khuôn vào nước.Nếu làm rau câu trong bát thì bạn không cần phải lấy ra.

Nếu đổ rau câu vào khay nướng, bạn có thể cắt thành khối vuông hoặc dùng khuôn bánh quy để tạo ra hình dạng ngộ nghĩnh. Nếu khó lấy rau câu ra khỏi khay, hãy đặt đáy khay vào nước ấm trong 10 giây.

Cách nấu thạch rau câu pha sẵn tiện lợi tại nhà

Nếu đổ rau câu vào bát to, bạn có thể lấy nó ra bằng đồ xúc kem để tạo ra viên rau câu tròn. Cho viên rau câu vào bát để ăn.

Video hướng dẫn cách nấu thạch rau câu pha sẵn ngon tiện lợi

Thông tin cách nấu thạch rau câu pha sẵn ngon tiện lợi

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn tại nhà dành cho : 4-6 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 598 calories

Trên đây là công thức nấu nấu thạch rau câu pha sẵn ngon tiện lợi mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button