Phong Thủy

Cách bố trí cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Sử dụng cây phong thủy đề bàn hợp với ngũ hành, can chi hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng với sự tin tưởng rằng việc làm này sẽ đem tài lộc đến cho bản thân và cuộc sống của mình. Vậy nên lựa chọn và bố trí cây để bàn làm việc như thế nào hợp phong thủy với người mệnh Kim? Để giải đáp thắc mắc này các bạn đừng bỏ qua bài viết vô cùng hữu ích dưới đây nhé!

1. Chọn cây phong thủy cho người mệnh Kim

Ngoài những loại cây cảnh đã được chúng tôi đề cập trong bài “Cây để bàn làm việc hợp người mệnh Kim” thì Top 4 loại để bàn dưới đây tuyệt đối những người thuộc mệnh Kim không nên bỏ qua:

Cây Kim tiền: Có tên gọi khác là cây Kim phát tài. Chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ thấy được ý nghĩa to lớn mà loại cây này mang lại cho người sở hữu nó rồi. Cây Kim tiền mọc thành bụi, lá của nó lúc nào cũng bóng mượt mang lại cảm giác tươi mới cho người nhìn. Cây thường ít khi ra chồi non và trổ hoa, vì vậy nếu trong thời gian chăm sóc mà thấy có hoa nở hoặc ra trồi thì đây sẽ là một điểm báo vô cùng may mắn cho gia chủ.

Cách bố trí cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Cây kim tiền có hoa hoặc nở trồi sẽ là điềm báo may mắn

Trúc phú quý: Theo phong thủy người mệnh Kim rất hợp với loại cây này. Nhất là những bạn nào vừa mới mua nhà hoặc chuyển nơi ở mới có thể mua ngay một chậu trúc phú quý để làm quà tân gia. Với ý nghĩa mang lại sự giàu sang, phú quý cho người sỡ hữu. Trúc phú quý còn đem đến vẻ đẹp phóng thoáng và không gian trong lành cho môi trường làm việc của bạn. Rất dễ nuôi trồng và chăm sóc, chỉ cần tưới nước thường xuyên là cây có thể sống tốt và phát triển khỏe mạnh.

Cách bố trí cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp nhất với cây trúc phú quý

Cây Kim Ngân: Được xếp vào nhóm cây xanh phong thủy, Kim ngân muốn gửi gắm đến những người chủ nhân mang mệnh kim tiền tài, danh vọng và sự thăng tiến trong bước đường sự nghiệp. Một chậu kim ngân đặt trên bàn làm việc sẽ là lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn cho những ai đang theo đuổi ước mơ và hoài bão của chính mình.

Cách bố trí cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Ai đang đeo đuổi ước mơ và hoài bão thì không nên bỏ qua một chậu cây kim ngân

Cây phát tài: Cũng giống như kim tiền, trúc phú quý và kim ngân. Cây phát tài cũng là ý muốn về một cuộc sống ấm no hạnh phúc đủ đầy cho gia chủ. Được bày trí rất là công phu và đẹp mắt mỗi một chậu cây phát tài đều mang đến sự sang trọng và lịch thiệp cho không gian nơi làm việc của bạn.

Cách bố trí cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Cây phát tài mang đến sự sang trọng và lịch thiệp cho không gian

2. Cách bố trí cây phong thủy hợp với người mệnh Kim

Sau khi đã lựa chọn cho mình được chậu cây ưng ý thì việc tiếp theo cũng quan trọng không kém đó là bố trí sao cho phù hợp với không gian nơi làm việc của bạn. Dù là đặt trên bàn làm việc hay bất kì đâu thì hướng đặt cây đều rất quan trọng. Theo cách tính ngũ hành thì mệnh Kim hợp với hướng chính tây và tây bắc. Vậy nên khi đặt chậu cây trên bàn làm việc các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn hai hướng này.

Nhiều người đo không hiểu hoặc không biết rõ về ngũ hành mà cho rằng hướng Đông Nam là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Hoặc đặt theo hướng Bắc sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai. Bởi mỗi một can chi ngũ hành đều có những đặc trưng riêng biệt của nó. Không nên đánh đồng tất cả với nhau để rồi mang tai họa vào thân.

Do đó, để tốt nhất cho mình các bạn nên đặt cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc. Nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng tự nhiên, nhưng phải là nơi bạn có thể dễ dàng quan sát cây và ít tác động đến nó để hạn chế sự phân tán khí vận và tài lộc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button